8 CHIẾN LƯỢC ĐƠN GIẢN ĐỂ THỰC HÀNH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

8 CHIẾN LƯỢC ĐƠN GIẢN ĐỂ THỰC HÀNH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

24/02/2022

Nội dung chính

mục lục

  8 "CHIẾN LƯỢC" ĐƠN GIẢN ĐỂ THỰC HÀNH TIẾNG ANH GIAO TIẾP

  Bạn có lo lắng khi phải nói chuyện trực tiếp với mọi người bằng tiếng Anh không? Ngay cả khi bạn là người hoạt ngôn với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình, nói tiếng Anh có thể khiến một cuộc trò chuyện đơn giản trở nên khó khăn hơn nhiều. Thông thường, sinh viên tiếng Anh không tìm kiếm cơ hội để thực hành nói ngôn ngữ mới của họ bên ngoài lớp học. Có rất nhiều cách bạn có thể cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình - ngay cả khi bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh. Tham khảo 8 chiến lược sau đây Pasal gợi ý cho bạn nhé.

  Thực hành tiếng Anh giao tiếp bằng cách nào?

  1. Nói chuyện với bạn bè và đồng nghiệp của bạn bằng tiếng Anh.

  Nghĩ về những người bạn có mối quan hệ tốt. Điều này bao gồm bạn bè, đồng nghiệp và thành viên gia đình của bạn. Có bao nhiêu người trong số họ nói tiếng Anh tốt hơn bạn? Có bao nhiêu người có mức độ trôi chảy tương tự ?

  Nếu có những người tuyệt vời trong cuộc sống của bạn nói tiếng Anh, hãy nhờ họ thực hành với bạn. Lên một lịch hẹn cafe và hay đơn giản là cuộc hẹn online qua Skype. Rất có thể, họ sẽ háo hức nói chuyện với bạn vì điều này cũng có lợi cho họ.

  Trò chuyện (nói chuyện ngẫu nhiên), ngay cả khi chỉ là đánh máy, có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng trò chuyện. Nếu bạn quyết định trò chuyện bằng tiếng Anh trực tuyến, hãy đảm bảo sử dụng ngữ pháp và chính tả tốt thay vì sử dụng tiếng lóng trực tuyến .

  Đây là điều về Internet: Trong khi trò chuyện, bạn thường không muốn bắt người kia phải đợi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cố gắng tìm ra câu trả lời nhanh chóng. Ngày nay, kết nối Internet rất nhanh, vì vậy bạn vẫn có thể tra cứu những từ bạn không biết và trả lời những người bạn trò chuyện của mình một cách nhanh chóng (nhanh chóng). Điều này hỗ trợ (giúp) bạn suy nghĩ bằng tiếng Anh, khiến bạn trở thành người nói nhanh hơn về lâu dài.

  2. Đừng lo lắng quá nhiều về độ chính xác, nhưng cũng đừng hoàn toàn bỏ qua nó.

  Lo lắng về việc nói một cách chính xác bằng ngôn ngữ mới của bạn? Quá lo lắng (lo lắng) về việc nói có đúng hay không có thể khiến bạn không thể tham gia vào các cuộc trò chuyện, vì vậy bạn sẽ cần thư giãn một chút. Tuy nhiên, nếu quá thoải mái  về điều này sẽ không giúp ích gì cho bạn trong tương lai.

  3. Nói chuyện với tivi.

  Trong khi xem phim hoặc chương trình truyền hình bằng tiếng Anh, bạn sẽ có một số cơ hội tuyệt vời để luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

  Chọn một chương trình truyền hình hoặc một bộ phim bạn đã yêu thích và không mệt mỏi khi xem. Vì bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra và mọi người sẽ nói gì, nên bạn sẽ không phải lo lắng về việc hiểu bất cứ điều gì. Xem một lần và chỉ cần tập chú ý vào đối thoại (hội thoại) và cách mọi người nói. Tạm dừng ở những khoảng thời gian đều đặn để mô phỏng (khớp, thường là bắt chước) giọng điệu và cách phát âm của họ. Lặp lại những gì mọi người nói sẽ giúp bạn nghe tự nhiên hơn.

  Làm điều này thường xuyên. Bạn thậm chí có thể ghi âm giọng nói của chính mình để phát hiện bất kỳ lỗi nào bạn mắc phải khi luyện tập.

  4. Đừng ngại nói tiếng Anh trong các chuyến đi của bạn.

  Bạn không cần phải ở một quốc gia có ngôn ngữ đầu tiên là tiếng Anh để thực hành. Ngay cả khi bạn đang đi du lịch ở đất nước của mình, rất có thể bạn sẽ gặp nhiều khách du lịch.

  Nhiều người bản ngữ thực sự thích và tôn trọng việc bạn đang cố gắng nói ngôn ngữ của họ. Những người không phải là người bản ngữ có xu hướng đánh giá cao cơ hội thực hành.

  Nếu bạn đang tìm kiếm điểm chung , tại sao bạn không bắt đầu bằng cách hỏi nhau về những nơi bạn đã từng đến?

  Nếu bạn từng lo lắng về việc bắt đầu một cuộc trò chuyện với một người mà bạn không biết bằng tiếng Anh, đừng lo lắng. Tất cả những gì bạn cần là một vài thuật ngữ và cụm từ đơn giản để tránh bất kỳ cuộc gặp gỡ khó xử nào và sau đó bạn đã sẵn sàng.

  Để học các từ và cụm từ bạn cần, hãy xem video dưới đây về cách bắt đầu cuộc trò chuyện với người nói tiếng Anh.

  Nó không khó như bạn nghĩ và cuối cùng, bạn sẽ có một người bạn mới để thực hành tiếng Anh cùng!

  5. Trò chuyện với người lạ trực tuyến.

  Với rất nhiều trang mạng xã hội và diễn đàn trực tuyến đang hoạt động, bạn có thể tìm thấy ít nhất một vài trang web tập trung vào sở thích của bạn. Chỉ cần chọn một trang web bạn thích, tạo một tài khoản miễn phí và bắt đầu trò chuyện với những người cùng chí hướng.

  Nếu bạn nhận thấy những người dùng khác đang nghiêm khắc về ngữ pháp và sử dụng ngôn ngữ, hãy bắt đầu bằng cách nói rằng tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ của bạn. Họ sẽ thân thiện hơn và hiểu rõ hơn về những sai lầm của bạn. Và mặc dù bạn không nên lo lắng quá nhiều về việc chính xác 100%, nhưng sẽ không có hại gì khi đọc những gì bạn đã nhập trước khi gửi nó ra khỏi đó. Thực hành tự chỉnh sửa này cũng sẽ giúp ích cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn

  6. Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội nói chuyện với người lạ.

  Điều này đặc biệt đúng khi bạn dành thời gian ở các chuỗi cửa hàng cà phê hoặc quán rượu mà người nước ngoài hay đi tới, nơi bạn ít nhiều phải nói chuyện với người lạ.

  Quán cà phê là nơi tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè, uống một tách cà phê và thư giãn. Mọi người thường đến quán cà phê để làm việc (hoặc giải trí) trên máy tính xách tay của họ và sử dụng kết nối Internet không dây, vì vậy, thật dễ dàng để bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách hỏi thăm hoặc giúp những người mới đến với các câu hỏi của họ.

  Bạn không nhất thiết phải là bạn thân, nhưng khi phát hiện ra một người nước ngoài, bạn có thể đưa ra những lời khuyên thân thiện và nhận lời từ đó. Đôi khi mọi người sẽ nói chuyện với bạn trước nên đây chính là cơ hội phù hợp cho bạn luyện tập tiếng Anh giao tiếp của mình.

  Đưa tiếng Anh vào cuộc sống hàng ngày của bạn nghe có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn khi bạn không có nhiều thời gian rảnh, nhưng nó sẽ rất đáng giá. Thậm chí thêm 15 phút mỗi tuần sẽ giúp bạn tăng cường sự tự tin và trôi chảy. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không hoàn toàn bỏ qua độ chính xác hoặc tập trung quá nhiều vào nó khiến bạn không thể trò chuyện thoải mái và cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh giao tiếp.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết