7 trang web để trở nên thành thạo tiếng Anh

7 trang web để trở nên thành thạo tiếng Anh

28/03/2022

7 trang web để trở nên thành thạo tiếng Anh

Nếu bạn đã cảm thấy quá nhàm chán mỗi khi search Google về những trang web học tiếng Anh giống giống nhau, thậm chí là không chất lượng hay có được nội dung bạn cần thì bài viết dưới đây sẽ dành cho bạn. Pasal sẽ gợi ý 7 trang web học tiếng Anh  và giúp bạn trở nên thành thạo ngôn ngữ này.

Học tiếng ANh qua trang web dễ dàng, hiệu quả.

Học tiếng Anh qua trang web dễ dàng, hiệu quả.

Làm thế nào để lựa chọn 1 trang web học tiếng Anh tốt?

Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến tuyệt vời để dạy bạn tiếng Anh. Nhưng hãy cẩn thận, không phải mọi thứ đều chính xác 100% hoặc phù hợp cho việc học. Đây là những gì bạn nên tìm kiếm trong một trang web tốt :

  • Độ chính xác: đây là điều quan trọng nhất. Trang web phải rõ ràng, sử dụng đúng ngữ pháp và chính tả. Bạn không thể học một cách hiệu quả nếu bạn học từ một nguồn tài liệu không chính thống.
  • Cấp độ: chọn thứ gì đó bạn nghĩ là phù hợp với cấp độ của mình. Đây là lý do tại sao rất nhiều trang web cho phép bạn làm bài kiểm tra trước khi hướng dẫn bạn tham gia khóa học này hoặc khóa học khác. Chọn một cái gì đó quá dễ và bạn sẽ không học được bất cứ điều gì mới, chọn một cái gì đó quá khó, bạn sẽ nản lòng và bỏ rơi mọi thứ
  • Giải trí: học tập nên dễ dàng và giải trí. Bạn học nhanh chóng và hiệu quả nếu bạn có niềm vui trong khi học. Vì vậy, hãy cố gắng chọn một trang web có dầy đủ các bài học, bài tập và trò chơi.

7 Websites học tiếng Anh hiệu quả.

1. PhraseMix

Đây là một trong những trang web học tiếng Anh thú vị nhất trên mạng. Aaron từ Phrasemix sẽ dạy bạn các cụm từ tiếng Anh theo một cách mới lạ. 

Bạn có thể tự hỏi, tại sao tôi nên học các cụm từ tiếng Anh. tuy nhiên chúng lại giữ vai trò vô cùng quan trọng, bởi vì đây là những gì bạn sẽ chủ yếu sử dụng trong các cuộc trò chuyện của mình. Bạn không muốn mất thời gian ậm ừ tìm kiếm các từ tiếng Anh mỗi khi bạn nói chuyện với ai đó và sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có thể tích lũy khối từ vựng nhất định trong đầu mỗi khi cần dùng đến. PhraseMix sẽ giúp bạn làm được điều đó.

2. Voice of America

Điều tuyệt vời ở trang web này là bạn có thể học tiếng Anh Mỹ trong khi xem tin tức mới nhất về các chủ đề như Hoa Kỳ, phần còn lại của thế giới, kinh doanh, giáo dục, y tế, giải trí, khoa học và công nghệ. Trang web này rất hữu ích và nó hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một trang web học tiếng Anh với vô số tài liệu học tiếng Anh, mẹo, video, câu đố, bài tập từ vựng và ngữ pháp thì đây chính là trang web dành cho bạn.

3. News in Levels

Một trang web học tiếng anh cực kỳ hữu ích. Bạn có thể đọc (xây dựng vốn từ vựng của mình), xem và nghe (cải thiện kỹ năng nghe và phát âm của bạn) bằng những tin tức mới nhất bằng tiếng Anh. Như chính cái tên của nó, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ở các cấp độ khác nhau! Hiệu quả cao hơn nếu bạn tập trung và bắt đầu với những lĩnh vực và chủ đề yêu thích của bản thân

4. How do you do?

“How do you do”  là một ý tưởng tuyệt vời để học và cải thiện tiếng Anh của bạn. Việc học trên web vô cùng đơn giản và hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

Những điều bạn cần làm chỉ đơn giản đó là thực hành NÓI tiếng Anh với người KHÔNG phải là người bản ngữ trên khắp thế giới bằng Skype. Về cơ bản, công cụ này kết nối bạn với những người khác cũng muốn tập trung vào việc nói bằng tiếng Anh. Trên 'How do you do?' cả hai chỉ đơn giản là chỉ luyện nói tiếng Anh cùng nhau, đó là một lợi ích rất lớn.

5. Ted Talks

Tại đây bạn có thể tìm thấy hàng trăm bài giảng ngắn hấp dẫn của các chuyên gia trong mọi lĩnh vực từ thiết kế đến tâm lý học. Mặc dù không hoàn toàn là một trang web để học tiếng Anh, nhưng nó rất dễ tiếp cận đối với những người không phải là người bản ngữ. 

Phụ đề có sẵn bằng tiếng Anh cho mỗi bài nói chuyện; không giống như phụ đề cho phim và chương trình truyền hình, là phiên bản viết tắt của đoạn hội thoại thực tế, phụ đề TED hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng rất tốt cho việc luyện nghe. Một bảng điểm cũng có sẵn.

6. Many Things

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán hay nản chí mỗi khi nhìn thấy đống tài liệu tiếng Anh “khô khan” thì Many Things sẽ giúp bạn có thêm hứng thú khi học tiếng Anh. Trang web này bao gồm các câu đố phù hợp, trò chơi đố chữ, câu đố từ, tục ngữ, cách diễn đạt tiếng lóng, đảo ngữ, trình tạo câu ngẫu nhiên và các hoạt động học ngôn ngữ khác có sự hỗ trợ của máy tính. Trang web cũng bao gồm một trang đặc biệt về phát âm, bao gồm thực hành với các cặpnguyên âm và phụ âm. Không phải là trang web xuất sắc nhất, nhưng có rất nhiều thứ để học hỏi và sử dụng và trang web sẽ không có quảng cáo, đây là điểm cộng của 

7. BBC Learning English

BBC Learning English là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích đọc tin tức , văn hóa và câu đố tiếng Anh . Trang web này tập trung vào phương tiện truyền thông và nhằm mục đích dạy tiếng Anh “nói” thực sự, khác với những gì bạn thường thấy trên các bài học và bài tập.

BBC Learning English sẽ có các tính năng giải trí như “6 minutes English” và “The language we speak”  được tạo ra cho những người quan tâm đến các tin tức và khá bận rộn.

Bạn còn biết những trang web học tiếng Anh hữu ích nào khác không? Nếu có, hãy chia sẻ cùng với Pasal trong phần bình luận bên dưới.

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết