7 bước để học tiếng Anh - Bạn đã biết?

7 bước để học tiếng Anh - Bạn đã biết?

22/06/2022

Nội dung chính

mục lục

  7 bước để học tiếng Anh - Bạn đã biết?

  Chúng ta đang sống trong một thế giới mà việc học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai là điều cần thiết. Không chỉ để phát triển nghề nghiệp, mà ngôn ngữ thứ hai mang lại khả năng làm quen với một nền văn hóa mới. Tuy nhiên, Học tiếng Anh không chỉ đơn giản là ghi nhớ bản dịch của các từ sang ngôn ngữ của bạn. Điều này cho thấy rằng sự hiểu biết toàn diện về cấu trúc ngôn ngữ. Ngôn ngữ luôn bắt nguồn từ nền văn hóa mà nó hình thành. Trong bài viết dưới đây Pasal sẽ chỉ bạn 7 bước học tiếng Anh toàn diện. 

  7 bước để học tiếng Anh - Bạn đã biết?

  7 bước để học tiếng Anh - Bạn đã biết?
   

  Bước đầu tiên: Lập kế hoạch chiến lược

  Học tiếng Anh là một mục tiêu không thể xem nhẹ. Do đó, bạn cần hoạch định chiến lược học tập cho mình. Dù bạn có may mắn đến đâu, sẽ không có phép màu nào xảy ra cho phép bạn xử lý một cuộc trò chuyện suôn sẻ trong một sớm một chiều. Con đường học tập cần có chiến lược và sự chuẩn bị. Một mẹo hay để bắt đầu là tạo một khoảng trống trong chương trình làm việc để lên lịch cho các mục tiêu của bạn. Sẽ rất tốt nếu bạn chuẩn bị một danh sách tất cả mọi thứ bạn muốn học trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù bạn có thể không đạt được tất cả các mục tiêu, nhưng việc xác định rõ mục đích ở mỗi giai đoạn sẽ giúp bạn tiến bộ một cách ổn định.

  Bước thứ 2: Lựa chọn phương pháp dạy học

  Để bắt đầu toàn bộ quá trình, bạn cần nghĩ về cách bạn sẽ học ngôn ngữ. Bạn sẽ cần phải nghiên cứu và tìm ra phương pháp nào có thể giúp bạn đạt được khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Tại thời điểm này, điều quan trọng là phải xem xét khả năng kỷ luật và cam kết hàng ngày của bạn đối với việc học. Ngoài ra, điều quan trọng là phải tìm một tài liệu để hướng dẫn bạn bởi các chuyên gia và học giả ngôn ngữ,

  Bước thứ 3: Sắp xếp việc học của bạn

  Điều quan trọng là phải cam kết với bản thân và dành thời gian biểu hàng ngày để học và duy trì tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ này. Ví dụ, bạn có thể dành ra khoảng 30 phút để học tiếng Anh. Trong suốt thời gian học tập này, hãy hoàn toàn tập trung vào những gì bạn đang làm. Tìm một nơi yên tĩnh không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Lập lịch học tập và thực hiện theo mục tiêu của bạn.

  Việc học cần phải trở thành một thói quen, nhưng nó không thể chiếm hết thời gian của bạn đến mức khiến đầu óc bạn mệt mỏi. Ba mươi phút mỗi ngày là lý tưởng trong một thói quen hàng ngày, đặc biệt khi coi đó là khoảng thời gian hợp lý để không ảnh hưởng đến các công việc hàng ngày khác. Ngoài việc quan trọng để dành thời gian học tập này, bạn sẽ không bỏ lỡ một số khoảnh khắc nhàn rỗi trong cả ngày. Sử dụng chúng để suy nghĩ, đọc văn bản và nghe các bài hát bằng tiếng Anh.

  Bước thứ 4: Làm quen với ngôn ngữ

  Để học nói, cần phải học nghe. Nghe mà không hiểu thì chưa đủ. Tạo cơ sở về ngôn ngữ, tiếp xúc với tiếng Anh hàng ngày. Làm quen với nó. Một cách tốt và thú vị để bắt đầu là xem các bộ phim và bộ truyện tiếng Anh mà bạn đã biết. Biết và thưởng thức câu chuyện, bạn sẽ dễ dàng xem lại câu chuyện lần thứ hai hoặc thứ ba với phụ đề tiếng Anh và sau đó ngay cả khi không có phụ đề. Sách và nhạc cũng vậy. Nghe một số bản nhạc bạn đã biết và thích và làm theo lời bài hát. Bạn sẽ thấy rằng nó sẽ dễ hiểu hơn.

  Điều quan trọng là phải đắm mình trong tiếng Anh và tiếp xúc với ngôn ngữ này bằng mọi cách: nói, nghe, viết và đọc. Hãy thử sử dụng tiếng Anh cho các công việc nhỏ hàng ngày, chẳng hạn như mạng xã hội hoặc điện thoại thông minh của bạn.

  Bước thứ 5: Bắt đầu học

  Phát âm

  Đây nên là giai đoạn đầu tiên của việc học. Phát âm  là cách nói một từ trong tiếng Anh một cách chính xác. Tiếng Anh được sử dụng ở một số quốc gia, vì vậy trọng âm được sử dụng không phải lúc nào cũng giống nhau. Nhưng thông dụng nhất là  tiếng Anh Mỹ và tiếng Anh Anh .

  Vì vậy, tại sao bạn phải học cách phát âm trước? Điều này là do bạn cần được luyện phát âm chuẩn trong giai đoạn đầu học tiếng Anh. Việc phát âm chính xác cũng sẽ phụ thuộc vào việc luyện tập. Đó là lý do tại sao bạn sẽ cần phải luyện tập hàng ngày.

  Phát âm tốt không chỉ giúp bạn nói tốt mà còn hiểu được những người đã nói ngôn ngữ này. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết khi nói chuyện với người bản xứ.

  Ngữ vựng

  Học từ vựng  là điều bắt buộc nếu bạn muốn có thể  nói tiếng Anh . Bạn không thể đặt câu nếu bạn bối rối. Truy cập  danh sách các từ  và dành thời gian của bạn để học chúng mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn ghi nhớ một số lượng lớn các thuật ngữ vì bạn sẽ dễ dàng quên chúng. Bạn có thể viết những từ vựng này vào tài liệu word, sổ tay hoặc bất kỳ hệ thống nào khác có thể giúp bạn ghi nhớ chúng một cách dễ dàng.

  Chính tả

  Chính tả có mối quan hệ với cách phát âm của từ vựng tiếng Anh chính xác. Vì vậy, luyện tập chính tả và phát âm đúng đã là một gói với việc học từ vựng. Khi bạn ghi nhớ từ vựng, hãy chắc chắn rằng chính tả trong mỗi từ vựng là chính xác. Ví dụ: từ “book”. Bạn nên biết từ này được đánh vần hoặc hình thành từ các chữ cái “book”. Bằng cách biết chính tả của từng từ, bạn có thể tránh sử dụng từ sai khi viết tiếng Anh.

  Ngữ pháp 

  Hãy nhớ rằng mọi khía cạnh của ngôn ngữ đều rất quan trọng và  ngữ pháp  có thể là điều cần thiết nhất. Điều này không có nghĩa là bạn nên học các quy tắc như thể bạn là một nhà ngôn ngữ học, nhưng hiểu  cách cấu trúc của các thì chính  

  Bước thứ 6: Đắm mình trong ngôn ngữ

  Xem các chương trình và nghe các  đoạn hội thoại bằng tiếng Anh  là một lựa chọn sẽ phát triển. việc học của bạn lên cấp độ mới. Bằng cách này, bạn sẽ có tương tác trong thời gian thực với ngôn ngữ.

  Bước thứ 7: Động lực

  Mong muốn đơn giản để học một ngôn ngữ mới và các mục tiêu cá nhân đã có thể là một động lực. Tuy nhiên, có những yếu tố khác, chẳng hạn như tìm một nhóm tương tác, nơi bạn có thể gặp gỡ và nói chuyện bằng tiếng Anh. Điều này sẽ khiến bạn thực hành ngôn ngữ nhiều hơn và học hỏi trong các cuộc trò chuyện và trao đổi kinh nghiệm.


  Cuối cùng, và quan trọng nhất, hãy nhớ rằng không ai là người học toàn diện với đầy đủ kiến ​​thức về mọi thứ ngay từ đầu. Học tiếng Anh đòi hỏi thời gian, nỗ lực và năng lượng. Nhưng với sự thực hành, ham học hỏi và tận tâm, bạn sẽ thấy mình thích xem phim và trò chuyện bằng tiếng Anh mà không gặp khó khăn. Và chắc chắn bạn sẽ cải thiện được tiếng Anh của mình sau hành trình đó.

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết