6 trang web duy nhất để thực hành và học tiếng Anh trực tuyến

6 trang web duy nhất để thực hành và học tiếng Anh trực tuyến

26/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  6 trang web duy nhất để thực hành và học tiếng Anh trực tuyến

  Cố gắng học tiếng Anh dễ dàng hơn bao giờ hết. Với vô số tài nguyên, trợ giảng và phương tiện truyền thông trực tuyến, việc học một ngôn ngữ mới trở nên dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Học tiếng Anh có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Chìa khóa là tìm một số trang web thú vị để thực hành tiếng Anh trực tuyến. Tuy nhiên, số lượng tuyệt đối các trang web ngoài kia có thể rất nhiều. Bạn nên bắt đầu từ đâu và đâu là trang web tốt nhất cho người học tiếng Anh? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Pasal nhé!

  6 trang web duy nhất để thực hành và học tiếng Anh trực tuyến

  6 trang web duy nhất để thực hành và học tiếng Anh trực tuyến
   

  Bạn cần những gì để học tiếng Anh?

  • Một lượng từ vựng lớn - xây dựng nền tảng các từ bạn biết có thể được sử dụng trong viết, nghe và hội thoại.
  • Ngữ pháp tiếng Anh - hiểu đúng các thì, cách viết và dấu câu để bạn có thể hiểu đúng.
  • Để có thể nói chuyện một cách thoải mái bằng tiếng Anh: với mọi người, về mọi thứ.

  1. Facebook

  Chúng tôi biết suy nghĩ của bạn, “Facebook sẽ không gây mất tập trung hơn là giúp học tiếng Anh phải không?”

  Mặc dù đúng là mạng xã hội có thể làm bạn xao nhãng việc học, nhưng cũng có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời được chia sẻ ở đây. Preply có trang Facebook riêng chia sẻ các tài nguyên và mẹo hay dành cho sinh viên Anh ngữ.

  Ngoài ra còn có một số nhóm bạn có thể tham gia, nơi bạn có thể kết nối với các sinh viên khác, đồng thời chia sẻ các mẹo và tài nguyên sẽ giúp ích cho việc học của bạn.

  2. Duolingo

  Duolingo là một trang web tuyệt vời cho người học tiếng Anh, đặc biệt nếu bạn đang tập trung vào chính tả và ngữ pháp.

  Duolingo có thể giúp bạn học từ vựng mới và cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình thông qua các trò chơi và câu đố tương tác. Nó làm cho việc học trở nên thú vị và xem lại mọi từ hoặc quy tắc mới bạn học cho đến khi bạn nhớ nó, kiểm tra bạn ở cuối mỗi bài học trước khi bạn tiếp tục.  

  Họ cũng có một Ứng dụng có sẵn trên Điện thoại iOS, Android và Windows, nghĩa là bạn có thể học khi đang di chuyển. Điều này rất tốt cho những bạn có cuộc sống bận rộn vì bạn có thể thực hiện các bài tập ngắn khi có thể, chẳng hạn như trên đường đi làm.

  “Duolingo siêu dễ sử dụng và tôi thích việc họ kết hợp các phong cách giảng dạy khác nhau. Việc học trong lớp học truyền thống chưa bao giờ hiệu quả với tôi, nhưng Duolingo đang hoạt động rất hiệu quả cho đến nay! ” - Ashley, Đánh giá ứng dụng trên Cửa hàng Google Play.

  3. TED

  Nếu bạn chưa nghe nói về TED, đó là một trang web hơi giống YouTube, lưu trữ rất nhiều video thú vị về mọi chủ đề mà bạn có thể tưởng tượng được.

  Mặc dù mục đích của trang này không phải là một trang web Học tiếng Anh, nhưng nó vẫn là một nguồn tài nguyên tuyệt vời và rất dễ tiếp cận đối với những người không phải là người bản ngữ. Một trong những điều tuyệt vời về video TED là chúng đều có phụ đề tiếng Anh trên mỗi video. Do đó, TED là một trang web tuyệt vời để truy cập để luyện nghe tiếng Anh.  

  Như một phần thưởng, họ cũng có sẵn bản ghi cho tất cả các video của họ, giúp bạn dễ dàng xem lại một chủ đề và chọn ra bất kỳ lĩnh vực nào bạn gặp khó khăn. Các chủ đề đa dạng có nghĩa là bạn sẽ được tiếp xúc với vô số từ mới và do đó hỗ trợ xây dựng vốn từ vựng của bạn.

  4. BBC Learning English

  Là một trong những cơ sở Truyền thông lớn nhất của Anh, bạn sẽ biết rằng bạn đang nhận được các nguồn tài nguyên chất lượng hàng đầu từ trang web Tiếng Anh này. Họ có một phần dành riêng cho các tài nguyên học tập dành cho người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ.

  Nội dung trên trang web của họ phục vụ cho mọi cấp độ, vì vậy cho dù bạn mới bắt đầu hay đang muốn trau dồi kỹ năng của mình, sẽ có vô số thông tin hữu ích ở đây mà bạn có thể sử dụng.

  Họ thậm chí có sẵn toàn bộ các khóa học, vì vậy bạn có thể cấu trúc việc học của mình một cách hiệu quả. Hướng dẫn này giúp bạn học nhanh hơn khi bạn được cung cấp thông tin mới khi bạn cần và theo một thứ tự hợp lý.  

  5. Easy World of English

  Đây là một trang web tuyệt vời dành cho những ai muốn cải thiện ngữ pháp, dấu câu và kỹ năng viết tiếng Anh của mình.

  Trang web này thực sự dễ sử dụng, hướng dẫn bạn qua từng bước trong quá trình học tập và là một trong những trang web tốt nhất bao gồm các tham chiếu cú ​​pháp, phân loại, cách đọc và từ hình ảnh.

  6. Netflix

  Mặc dù không thể thay thế cho các bài học tích cực, Netflix có thể là một cách tuyệt vời để duy trì việc luyện tập Tiếng Anh của bạn vào những ngày bạn không cảm thấy có động lực để ngồi vào một bài học giáo dục và thực hành tiếng Anh của mình.

  Họ có sẵn các chương trình bằng nhiều ngôn ngữ và có sẵn phụ đề. Lần tới nếu bạn cảm thấy say mê Netflix hoặc một chương trình mới ra mắt mà bạn có thể muốn xem, hãy thử xem nó với phụ đề để bạn luyện tập kỹ năng đọc của mình ngay cả trong thời gian ngừng hoạt động.

  7. Spotify

  “Spotify có thể giúp tôi học tiếng Anh như thế nào?” Tôi nghe bạn hỏi. Chà, các bài hát là một cách tuyệt vời để luyện nghe - và nói nếu bạn muốn hát cùng.

  Spotify có rất nhiều nghệ sĩ nói tiếng Anh và bạn thậm chí có thể thử tra cứu lời bài hát và dịch chúng sang ngôn ngữ của mình để có thể hiểu rõ hơn về những gì đang được nói.

  Một điều tuyệt vời khác về các phương tiện như Spotify (và Netflix) là nó có thể vượt ra ngoài việc giúp bạn thực hành một ngôn ngữ. Những hình thức học tập này cũng có thể giúp bạn hiểu văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

  Bằng cách tìm hiểu những gì phổ biến ở những quốc gia đó, khi cuối cùng bạn đến thăm, bạn sẽ thấy việc kết nối với người dân địa phương và kết bạn dễ dàng hơn nhiều.

  8. Grammar.net

  Đối với người lớn và trẻ em, việc học từ những tài liệu học tập khô khan có thể là một thách thức. Là con người, đại đa số chúng ta là những người học trực quan - nhìn thấy màu sắc và biểu đồ giúp chúng ta tiếp tục tham gia.

  Thật may mắn cho chúng ta, trong thời đại kỹ thuật số, ngay cả những chủ đề buồn tẻ như ngữ pháp tiếng Anh cũng có thể trở nên sống động với những hình ảnh thú vị. Grammar.net lấy một chủ đề rất buồn tẻ và đưa một chút sức sống vào đó bằng cách sử dụng đồ họa thông tin để dạy bạn nguyên tắc Ngữ pháp tiếng Anh một cách trực quan.

  Có rất nhiều trang web tuyệt vời để giúp bạn học tiếng Anh, và đây là những trang yêu thích của chúng tôi. Họ sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên, mẹo và thủ thuật tuyệt vời để giúp bạn tiếp nhận ngôn ngữ mới này một cách dễ dàng. Hãy chia sẻ bài viết nếu thấy bài viết hữu ích bạn nhé!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết