6 điều bạn nên biết trước khi bắt đầu học tiếng Anh

6 điều bạn nên biết trước khi bắt đầu học tiếng Anh

21/04/2022

6 điều bạn nên biết trước khi bắt đầu học tiếng Anh

Bạn đã quyết tâm học ngoại ngữ và quyết định chọn tiếng Anh vì bạn biết rằng ngôn ngữ này có nhiều lợi thế hơn các ngôn ngữ khác về nghề nghiệp, kinh doanh, công nghệ, khoa học, giáo dục, v.v. Tuy nhiên, có một vài điều bạn nên biết trước khi học nó? Dưới đây là 6 điều Pasal lưu ý cho bạn trước khi học tiếng Anh.

Học tiếng Anh cần lưu ý điều gì?

Học tiếng Anh cần lưu ý điều gì?

Những lưu ý về tiếng Anh

1) Các tính năng chính của tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh dễ tiếp thu và không đồng nhất vì trong suốt lịch sử của nó đã chấp nhận và sử dụng các từ từ hầu hết các ngôn ngữ khác. Cùng một ý tưởng hoặc cảm xúc nhưng có đến vài cách diễn đạt, điều này làm cho tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ phong phú và đa dạng.

2) Có dễ dàng khi học tiếng Anh?

Đây là một ngôn ngữ dễ học ngay từ đầu và hầu hết học sinh có thể bắt đầu nói và nắm vững kiến ​​thức cơ bản khá nhanh. Nó sẽ khó hơn một chút ở cấp độ rất cao, đặc biệt nếu bạn muốn đạt được sự trôi chảy. Tuy nhiên, những điều khó khăn có thể được hoàn thành nếu bạn kiên trì và quyết tâm theo đuổi. Điều quan trọng nhất khi học một ngôn ngữ mới - hay bất kỳ môn học nào khác - là phải luyện tập nhiều để nó có thể trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

Những lưu ý về bản thân bạn

3) Đặt mục tiêu có thể đạt được.

Động lực nào khiến bạn học tiếng Anh và bạn muốn đạt được ở trình độ nào ? Mục tiêu của bạn sẽ thúc đẩy bạn và giúp bạn chọn những khía cạnh cần tập trung. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn cảm thấy chán nản hoặc khi bạn nghĩ rằng mình không tiến bộ nhanh như mong đợi. Không thấy kết quả ngay lập tức KHÔNG phải là lãng phí thời gian: ngay cả khi bạn không thấy rõ được sự tiến bộ, nhưng mọi thứ vẫn diễn ra bởi lẽ chúng đang trong quá trình “nạp” vào trong tư duy và suy nghĩ của bạn. 

4) Cảm thấy tự tin.

Đừng để rơi vào tình trạng “tụt mood” vì bạn không giỏi như bạn nghĩ. Hãy tích cực và biến những câu nói tiêu cực của bạn – như “Tôi không hiểu bạn đang nói gì”) thành những câu tích cực (Bạn có thể nói chậm hơn được không, tôi vẫn đang học). Những người học tự tin tương tác nhiều hơn sẽ lưu loát hơn sớm hơn.

Những lưu ý về quá trình học tập của bạn:

5) “Đắm mình” với tiếng Anh.

Bộ não của chúng ta có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào, nhưng để sử dụng khả năng này, chúng ta cần cho bộ não của mình thấy rằng tiếng Anh là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Vậy làm thế nào để bạn có thể làm điều này? Có một số cách khác nhau:

Nghe nhạc, phim, chương trình TV , radio, theo dõi các vở kịch, triển lãm, nói chuyện bằng tiếng Anh, v.v.

Ngoài ra, bạn có thể:

  • Nói mà không bận tâm sợ sai: Tham gia các cuộc trò chuyện, nói chuyện và ghi âm bản thân, nói chuyện với bạn cùng lớp bằng tiếng Anh trong và khi bạn gặp nhau để chơi trò chơi, dùng bữa cùng nhau 
  • Đọc sách, báo, tạp chí, truyện tranh tiếng Anh,
  • Chuyển hệ điều hành của điện thoại di động, máy tính bảng, PC sang tiếng Anh
  • Viết ra các từ và thành ngữ kèm theo ý nghĩa và bản dịch của chúng nếu cần, viết nhật ký và viết nhận xét trên các blog tiếng Anh.

6) Tìm cách làm cho việc học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị.

Làm tất cả những việc bạn thích làm bằng tiếng Anh. Hãy lựa chọn cho mình một hoạt động ưa thích, hay một lĩnh vực mà bạn đam mê và dùng tiếng Anh trong suốt quá trình thực hiện nó nhé!

Học tiếng Anh là một hành trình lâu dài đầy những thử thách khác nhau. Hy vọng những chia sẻ trên của Pasal sẽ giúp những ai đã, đang và chuẩn bị bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh có thêm trang bị cần thiết. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết