6 cách thú vị để học chính tả và ngữ pháp tiếng Anh

6 cách thú vị để học chính tả và ngữ pháp tiếng Anh

27/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  6 cách thú vị để học chính tả và ngữ pháp tiếng Anh

  Bạn đã cảm thấy quá nhàm chán với những giờ học dài trên lớp, “làm bạn” với những tài liệu, cuốn sách dài dòng đầy khô khan. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Pasal sẽ gợi ý cho bạn 7 cách thú vị để học chính tả và ngữ pháp tiếng Anh. Cùng khám phá nhé

  Làm thế nào để có thể cải thiện ngữ pháp và chính tả tiếng Anh

  Làm thế nào để có thể cải thiện ngữ pháp và chính tả tiếng Anh

  Tạo thói quen và duy trì viết nhật ký tiếng Anh

  Học tiếng Anh, đặc biệt là chính tả và ngữ pháp tiếng Anh không phải là chuyện một sớm, một chiều; đó là một quá trình lâu dài và khó khăn luôn diễn ra, bất kể bạn có đang học hay không. Vì vậy, điều đầu tiên bạn phải làm là ghi nhật ký ngôn ngữ hoặc nhật ký chính tả. Ghi nhật ký sẽ giúp bạn ghi lại những từ khó và những câu thú vị mà bạn đã gặp trong các hoạt động hoặc tương tác hàng ngày của mình. 

  Vì vậy, có thể là khi đang đọc báo hoặc xem phim hoạt hình yêu thích của bạn, nếu bạn bắt gặp một từ khó hoặc một câu thú vị, hãy ghi lại chúng vào nhật ký chính tả / nhật ký ngôn ngữ của bạn. Khi bạn đã hoàn thành hoạt động, hãy mở từ điển của bạn hoặc tham khảo các bài học trực tuyến để hiểu từ / câu tốt hơn. Bạn cũng có thể khám phá những cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng từ / câu trong giao tiếp hàng ngày hoặc một bài luận mà bạn cần viết cho trường học. Mặc dù, nghe có vẻ nhàm chán ngay bây giờ, nhưng một khi bạn bắt đầu làm nó và thấy bạn có thể học được bao nhiêu từ và câu mới, bạn sẽ bắt đầu yêu thích nhật ký / nhật ký ngôn ngữ.

  Nhờ sự trợ giúp của internet

  Trong thời đại kỹ thuật số mà chúng ta đang sống, Internet và công nghệ đã thay đổi cách chúng ta sống. Điều này đặc biệt đúng khi học ngữ pháp và cách viết tiếng Anh. Trên thực tế, internet đã đưa ra một số cách sáng tạo trong đó học sinh có thể học các từ tiếng Anh khó với cách viết phức tạp và khó nhớ nghĩa thông qua các trò chơi liên kết từ. 

  Sử dụng internet tối đa chắc chắn có thể là một trong những cách tốt nhất để học ngôn ngữ tiếng Anh, nếu được thực hiện đúng cách. 

  Sử dụng các ứng dụng di động

  Tận dụng lợi thế của công nghệ internet một bước xa hơn; các ứng dụng di động chắc chắn đã đặt cả thế giới vào lòng bàn tay của học sinh. Liên quan đến việc học chính tả và ngữ pháp tiếng Anh, có hàng ngàn ứng dụng di động đáng tin cậy có thể giúp bạn. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy nhiều ứng dụng di động như từ điển, trình kiểm tra chính tả, từ trong ngày, từ đồng nghĩa trên các cửa hàng ứng dụng. 

   Một lý do khác khiến ứng dụng di động để học chính tả và ngữ pháp tiếng Anh trở thành một hit lớn trong giới sinh viên là chúng được cập nhật thường xuyên. Do đó, bạn cũng sẽ tìm thấy các từ mới và cách học ngữ pháp tiếng Anh sáng tạo trên ứng dụng. Nếu cái bạn tìm thấy đầu tiên không theo sở thích hoặc phong cách của bạn, bạn luôn có thể gỡ cài đặt và tìm một cái mới phù hợp với mình từ cửa hàng ứng dụng.

  Xem phim / chương trình truyền hình tiếng Anh

  Xem các chương trình truyền hình và phim tiếng Anh chắc chắn là một cách để cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn một cách đáng kể trong khi vẫn vui vẻ. Trong khi xem một chương trình truyền hình hoặc bộ phim tiếng Anh, bạn nên tập trung vào những từ mới và khó mà các nhân vật sử dụng. Sau khi chương trình kết thúc, bạn có thể tra những từ khó này trong từ điển để học chính tả và nghĩa của chúng.

  Cùng với đó, học sinh cũng phải tập trung vào cách những từ này được sử dụng và tình huống chúng được sử dụng. Việc học các từ tiếng Anh theo ngữ cảnh sẽ giúp bạn học các quy tắc ngữ pháp mà bạn phải ghi nhớ khi sử dụng chúng.

  Giải câu đố ô chữ 

  Câu đố ô chữ và câu đố ngôn ngữ đã là một công cụ đã được chứng minh khi nói đến việc nắm vững cơ bản của ngôn ngữ tiếng Anh. Phần hay nhất của những câu đố ô chữ này là chúng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với mọi lứa tuổi, có thể là trẻ mới biết đi, học sinh tiểu học hoặc sinh viên chưa tốt nghiệp. Nếu bạn có một nhóm đồng đẳng, bạn có thể thiết kế trò chơi ô chữ hoặc tìm các câu đố ngôn ngữ mới và sáng tạo cho nhau. 

  Tránh lạm dụng các chương trình kiểm tra chính tả

  Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, chúng ta có rất nhiều sự trợ giúp để sửa ngôn ngữ và ngữ pháp của mình dưới dạng các chương trình kiểm tra chính tả và các trang web kiểm tra ngữ pháp. Mặc dù sử dụng công nghệ để sửa lỗi chính tả và ngữ pháp có vẻ là phương án khả thi nhất, nhưng nó cũng tạo ra tâm lý ỷ lại cho học sinh, ảnh hưởng xấu đến việc học. Nói một cách đơn giản, nó có nghĩa là việc sử dụng thường xuyên các chương trình kiểm tra chính tả sẽ giết chết động cơ để học cách viết đúng và ngữ pháp. Vì vậy, học sinh - đặc biệt là các em đang ở cấp học cần tránh các trang web / phần mềm kiểm tra lỗi chính tả và tự học các cách viết, ngữ pháp.

  Đây chỉ là một vài cách thú vị mà bạn có thể học cách viết tiếng Anh mới và sửa ngữ pháp tiếng Anh trong khi thực hiện các hoạt động hàng ngày của mình. Làm theo thậm chí một trong hai phương pháp được liệt kê ở trên sẽ có lợi cho bạn trong nhiệm vụ nắm vững ngữ pháp tiếng Anh và học cách viết và từ mới. Chúc bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết