Cải thiện ngay lập tức kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn với Pronunciation Workshop

Cải thiện ngay lập tức kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn với Pronunciation Workshop

11/03/2022

Nội dung chính

mục lục

  Cải thiện ngay lập tức kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn với Pronunciation Workshop

  Bạn có thể đã ghi nhớ vô số danh sách từ vựng, bạn có thể biết tất cả ngữ pháp cần thiết để tổ chức và xây dựng bất kỳ cuộc trò chuyện nào nhưng vẫn thấy mình bị hụt hẫng, rụt rè mỗi khi muốn bày tỏ quan điểm, ý kiến bằng tiếng Anh. Có nhiều lý do giải thích cho vấn đề này, trong bài viết dưới đây Pasal sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo để giúp bạn vượt qua những khó khăn mà bạn có thể đang gặp phải, sử dụng một số phương pháp đến từ chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của bạn.

  Cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh bằng cách nào?

  1. Giảm tốc độ nói của bạn

  Bạn có thể là một diễn giả hùng hồn khi nói tiếng mẹ đẻ, nhưng mong đợi những tiêu chuẩn tương tự từ bản thân khi nói bằng ngoại ngữ là điều không thực tế.

  Đặc biệt, nếu bạn đang ở giai đoạn đầu của việc học. Người học thường được yêu cầu là đừng lo lắng về những sai lầm mà họ đang mắc phải, tuy nhiên, thật dễ hiểu tại sao bạn muốn tạo ấn tượng tốt với khán giả của mình.

  Để khắc phục khó khăn này, bạn có thể thử giảm tốc độ nói của mình .

  Sẽ không ai phản đối hay chê bai bạn nếu bạn nói chậm và rõ ràng hơn . Những diễn giả tuyệt vời cũng làm như vậy để truyền tải thông điệp của họ. Lựa chọn từ ngữ một cách cẩn thận cũng có thể được coi là một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với khán giả của bạn. Nó cho thấy rằng bạn muốn cung cấp cho họ nội dung tốt nhất và rõ ràng nhất có thể.

  2. Để bản thân có thêm thời gian suy nghĩ

  Bạn có thể lo lắng rằng những người bạn đang nói chuyện thiếu kiên nhẫn và muốn bạn nói điều bạn muốn càng nhanh càng tốt. Trước hết, nó có thể không đúng - mọi người thường thích một câu trả lời được suy nghĩ kỹ hơn là một câu trả lời vội vàng.

  Vì vậy, chỉ cần thư giãn .Một điều thiết thực khác mà bạn có thể làm là trang bị cho mình những cụm từ cố định mà bạn có thể sử dụng khi im lặng dường như không phải là một lựa chọn. 

  3.  Học câu, không chỉ từ 

  Theo một cách nào đó, điều này cũng sẽ giảm bớt áp lực. Khi bạn học một từ mới, hãy cố gắng ghi nhớ một vài câu có chứa từ đó.

  Có thể sẽ đến lúc bạn có thể sử dụng một câu cụ thể với rất ít hoặc hoàn toàn không thay đổi. Thật không may, nhiều người học từ thuộc lòng, nhưng không biết cách sử dụng chúng trong một câu .

  Sẽ rất nhẹ nhõm khi không phải lo lắng về việc liệu câu đó có đúng ngữ pháp hay không. Hãy xem một ví dụ sau đây:

   Appreciate = to recognize the value of something/somebody

  I think it’s necessary to feel appreciated in a relationship/ at work.
  I appreciate all your hard work.

  4. Học cách lắng nghe

  Khi nói bằng ngoại ngữ, bạn có thể tập trung vào những gì bạn đang nói và nó có đúng hay không, đến nỗi bạn quên lắng nghe những gì người khác đang nói .

  Đây là một sai lầm lớn vì họ có thể đang sử dụng các từ hoặc ngữ pháp chính xác mà bạn sẽ cần sau này. Vì vậy, hãy chú ý đến những gì đang được nói xung quanh bạn, đó là nguồn lực quan trọng nhất của bạn tại thời điểm nói chuyện với ai đó.

  5. Áp dụng phương pháp chuẩn hóa ngữ âm từ chuyên gia Paul Gruber

  Paul S Gruber chính thức được biết đến với vai trò là chuyên gia âm ngữ trị liệu (Speech - Language Pathologist) đồng thời là chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực huấn luyện và và đào tạo tiếng Anh. Với những kinh nghiệm trong những năm tháng làm việc và nghiên cứu, Giáo sư Paul Gruber đã phát triển một hệ thống gồm những phương pháp và lộ trình cụ thể về chỉnh sửa và luyện ngữ âm và ngữ điệu cho người học tiếng Anh.

  Chuẩn hóa phát âm với phương pháp Pronunciation Workshop độc quyền tại Pasal

  Phương pháp Pronunciation Worklshop gắn liền cùng tên tuổi của Chuyên gia Paul được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Pronunciation Workshop mang đến cho người học những lợi ích vượt trội như:

  • Nói tiếng Anh đúng ngữ điệu và giàu cảm xúc hơn
  • Phát triển khả năng suy nghĩ và phản xạ với tiếng Anh trong giao tiếp
  • Ghi nhớ từ vựng và cấu trúc nhanh hơn, áp dụng được trong thực tế
  • Phát triển toàn diện khả năng Nói tiếng Anh, kể lại câu chuyện, thuyết trình, giao tiếp tự tin các chủ đề thông dụng

  Hiện nay tại Việt Nam phương pháp Pronunciation Workshop đến gần hơn với bạn học  vào tháng 10 năm 2017, khi Tổ chức giáo dục Pasal vinh hạnh trở thành đối tác chiến lược và độc quyền của GS Paul Gruber & Hệ thống Pronunciation Workshop tại Việt Nam. 

  Bộ bài học phát âm độc quyền với hàng loạt các video bài học hướng dẫn phát âm bằng phương pháp Pronunciation Workshop  được thiết kế và xây dựng bởi chuyên gia Paul dành riêng cho Pasal. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách phát âm của 43 âm Anh - Mỹ, khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi, lấy hơi... để có thể tạo ra âm thanh chuẩn xác nhất như người bản ngữ. 


  Xem thêm về khóa học Pronunciation Workshop tại đây

  6. Thực hành, thực hành và thực hành

  Như Pasal đã chia sẻ ở đầu bài viết này, bạn có thể biết rất nhiều về ngôn ngữ, nhưng đây là kiến ​​thức thụ động phải được kích hoạt bằng cách nào đó. Mục đích của bạn là có thể tạo ra tiếng Anh chính xác; Không thể phủ nhận thực hành là cách tốt nhất để học hỏi và cải thiện.

  Viết là một cách tạo ra ngôn ngữ; nó có thể giúp bạn làm quen và suy ngẫm về cách thức hoạt động của tiếng Anh.

  Mặt khác, nói là một quá trình tự phát hơn nhiều và không có gì chuẩn bị cho bạn tốt hơn là thực hiện nó . Vì vậy, hãy tìm những người mà bạn có thể luyện tập cùng - trên Skype, hoặc trên các trang web học và chia sẻ kiến thức về ngoại ngữ.

  Pasal hy vọng những lời khuyên ở trên sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình học và nang cao trình độ giao tiếp tiếng Anh của mình. Hãy để lại bất kỳ câu hỏi nào nếu bạn còn điều gì thắc mắc. Chúc bạn thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết