6 bộ phim hay nhất để học tiếng Anh của người Anh

6 bộ phim hay nhất để học tiếng Anh của người Anh

18/05/2022

Nội dung chính

mục lục

  6 bộ phim hay nhất để học tiếng Anh của người Anh 

  Hầu hết chúng ta đều khá quen thuộc với tiếng Anh Mỹ, bao gồm cả tiếng lóng của người Mỹ, vì thật khó để thoát khỏi những bộ phim hay chương trình truyền hình của Mỹ. Nhưng còn tiếng lóng của Anh thì sao? Nếu ai đó mô tả bạn như một “chú chim vừa vặn”, bạn sẽ coi đó là một lời khen hay một lời xúc phạm? Tiếng Anh của người Anh có thể khá khác biệt, không chỉ trong từ ngữ mọi người sử dụng, mà còn trong cách mọi người nói, từ cách diễn đạt hàng ngày đến các thuật ngữ được sử dụng để xưng hô với những người bạn không biết.

  6 bộ phim hay nhất để học tiếng Anh của người Anh

  Cách học tiếng Anh của người Anh với phim

  Mẹo số 1: Xem với phụ đề (tiếng Anh)

  Xem với phụ đề bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn tìm hiểu cách đánh vần cụm từ hoặc cụm động từ, điều này rất hữu ích khi bạn bắt gặp một cụm từ hoặc thuật ngữ có vẻ hoàn toàn vô nghĩa (điều này có thể xảy ra khi chúng ta sử dụng thành ngữ). Sử dụng phụ đề cũng có thể giúp bạn phát âm, vì bạn có thể đọc từ đó và nghe ai đó nói từ đó cùng một lúc.

  Hơn nữa, đọc phụ đề cũng giúp ích khi cố gắng hiểu giọng, vì nhiều người thấy giọng Anh khó hơn.

  Mẹo số 2: Tìm kiếm manh mối trực quan

  Lý do tại sao phim có thể là một phương pháp học thực sự hữu ích là bạn được cung cấp nhiều chỉ dẫn trực quan về nghĩa của một từ. Ví dụ: nếu một nhân vật rút tay ra khỏi túi và càu nhàu rằng họ đang “bỏ qua”, bạn có thể đánh liều đoán rằng điều đó có nghĩa là họ không có tiền.

  Những manh mối trực quan này không xuất hiện trong bài đọc, vì vậy xem nội dung nào đó có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng vốn từ vựng giao tiếp của bạn.

  Mẹo số 3: Tìm phim mà bạn quan tâm

  Cách tốt nhất để học tiếng Anh là làm những việc mà bạn thích làm, ngoại trừ bằng tiếng Anh. Điều này áp dụng cho phim. Mặc dù danh sách của chúng tôi bao gồm các bộ phim thuộc nhiều thể loại, nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm các bộ phim tương tự như các loại phim mà bạn có thể xem bằng ngôn ngữ của mình - việc học điều gì đó luôn dễ dàng hơn khi bạn tò mò và quan tâm đến những gì bạn đang học , bởi vì nó không giống như học một chút nào!

  6 bộ phim hay nhất để học tiếng Anh 

  Wallace and Gromit: The Curse of the Were-Rabbit

  Một bộ phim có lẽ ít được biết đến hơn ở nước bạn, bộ phim này là một bộ phim kinh điển cho cả trẻ em và người lớn. Được trình bày dưới dạng stop-motion, câu chuyện kể về Wallace và chú chó của anh, Gromit, người gặp phải một con thỏ ăn trộm rau trong vườn của dân làng và bắt tay vào một nhiệm vụ để bẫy nó. Tiếng Anh trong phim rất đơn giản, nhưng tính hài hước thường khá phức tạp. Các thói quen và tương tác của các nhân vật là đặc trưng của các làng tiếng Anh, vì vậy đây là một trong những thói quen tuyệt vời để bắt đầu việc học tiếng Anh của bạn.

  Four Weddings and a Funeral

  Đây là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của Anh. Nó có tính hài hước cụt ngủn điển hình đã trở thành biểu tượng của nước Anh, đồng thời cũng chứng tỏ văn hóa Anh khá khác biệt so với văn hóa Mỹ. Ví dụ, trong cách nhân vật của Hugh Grant thường vô tình xúc phạm mọi người. Sự nhẹ nhàng của bộ phim (tất nhiên là trừ cảnh đám tang) khiến bộ phim này trở nên dễ dàng vượt qua - bạn thậm chí sẽ không nhận ra mình đang xem một bộ phim bằng ngôn ngữ khác!

  Shaun of the Dead

  Đây là một bộ phim hài / thây ma vui nhộn. Lấy bối cảnh ở London, câu chuyện theo chân hai người bạn ngây thơ cố gắng thoát khỏi ngày tận thế của thây ma. Nó chủ yếu là một bộ phim nhại lại về zombie và là một bộ phim dễ xem vì tiếng Anh không quá khó. Nó cũng cho thấy cuộc sống bình thường của thành phố, nơi các nhân vật sử dụng ngôn ngữ hàng ngày rất hữu ích cho tiếng Anh giao tiếp của Anh.

  Love Actually

  Đây là bộ phim tuyệt vời để chọn những cụm từ, tiếng lóng và cách diễn đạt không chính thức được người Anh sử dụng. Nó cũng thể hiện nhiều giọng Anh, vì vậy bạn có thể tiếp cận với nhiều cách nói của người Anh. Tôi khuyên bạn nên xem bộ phim này với phụ đề, ngay cả khi bạn là người trung cấp, vì bộ phim sử dụng nhiều thuật ngữ tiếng lóng chỉ quen thuộc với người Anh.

  28 Days Later

  Đối với những người không quan tâm đến chính kịch hoặc hài kịch, bạn nên sử dụng bộ phim kinh dị này. Phim kể về một loại virus xâm chiếm hành tinh (nghe quen quen nhỉ?), Biến con người thành thây ma. Với ít lời thoại hơn hầu hết các phim hài hoặc phim chính kịch, bộ phim này rất hữu ích để nâng cao hiểu biết của bạn về giọng Anh. Nếu bạn bị hấp dẫn bởi London như một thành phố, bộ phim cũng cho phép bạn tưởng tượng về một London hoàn toàn hoang vắng.

  Trainspotting

  Bộ phim này là minh chứng cho tất cả những gì tuyệt vời của điện ảnh Anh - hài hước, đen tối, sắc sảo và kịch bản đẹp mắt, biến những từ lóng và thông tục thành một loại thơ. Lấy bối cảnh ở Scotland, Trainspotting kể về một băng nhóm nghiện heroin phạm tội nhỏ để gây quỹ cho thói quen ma túy của họ.

  Bằng cách xem bộ phim này, bạn sẽ học được vô số cách diễn đạt (được sử dụng ở cả Scotland và Anh) và nhìn chung hiểu biết về nền văn hóa phụ chống thành lập đã có từ những năm 1990. Tôi thực sự khuyên bạn nên xem video này với phụ đề, vì tiếng lóng và trọng âm là một thách thức, ngay cả đối với một người nói tiếng Anh Anh dày dạn kinh nghiệm.

  Trên đây là những gợi ý của Pasal về các bộ phim giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bản thân. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!
   

  Tác giả:
  Giới thiệu về tác giả:
  ảnh tác giả

  Bình luận bài viết