6 Bí quyết tự học tiếng Anh nhanh gọn

6 Bí quyết tự học tiếng Anh nhanh gọn

19/04/2022

6 Bí quyết tự học tiếng Anh nhanh gọn

Không thể phủ nhận rằng tiếng Anh là một vũ khí hay công cụ tốt nhất để bạn giao tiếp với người khác. Và nếu đủ tự tin, bạn có thể những cuốn sách giáo khoa, tập tào liệu  khổng lồ và cố gắng làm mọi thứ  theo cách của riêng bạn  Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, Pasal sẽ bật mí cho bạn 6 bí quyết tự học tiếng Anh nhanh gọn

6 Bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả

6 Bí quyết tự học tiếng Anh hiệu quả

Tại sao nên thử tự học tiếng Anh?

Nhiều người học tiếng Anh cảm thấy do dự về việc tự học một mình .

Nhưng rồi bạn sẽ sớm nhận ra rằng tất cả các nguồn tài liệu học tập  bạn cần hoàn toàn  có thể được tìm thấy ở nhà chỉ với một chiếc máy tính hay đơn giản là smart phone. Sự thật là, Internet không chỉ là nguồn tốt nhất để học tiếng Anh mà còn là cách dễ dàng nhất để bạn tự học ở nhà bất cứ lúc nào bạn muốn. Và thậm chí không cần phải ở nhà để học, bạn có thể mang chúng theo bên mình và học ở bất cứ đâu bạn muốn.

Lợi ích lớn nhất  đó là bạn cũng có thể học theo tốc độ của riêng mình mà không cần phải theo dõi bài học của người hướng dẫn hoặc tốc độ tiến bộ của các bạn cùng lớp. Bạn có thể học với tốc độ thoải mái, điều này giúp bạn có được trải nghiệm học tập hiệu quả hơn.

Quan trọng hơn hết, bạn sẽ ít phụ thuộc hơn vào người khác để học tiếng Anh. Vì bạn đang học một mình nên càng có thêm động lực để bạn chứng minh rằng bạn có thể tự học tiếng Anh .

6 cách tự học tiếng Anh hiệu quả


1. Nghe nhạc và học tất cả lời bài hát bằng tiếng Anh

Mọi người đều thích âm nhạc. Tuy nhiên, để học tiếng Anh, bạn nên chú trọng hơn vào lời bài hát thay vì chỉ tận hưởng những giai điệu của chúng. Bài hát yêu thích của bạn vào lúc này là gì? Bạn thích Ed Sheeran hay Maroon 5?

Thực hành với các bài hát nổi tiếng luôn tốt hơn vì bạn luôn nghe thấy chúng phát ngay cả khi bạn đang ở trong xe hơi, cửa hàng tạp hóa hay trung tâm mua sắm. Bạn cũng có thể nghe chúng trên các đài phát thanh tiếng Anh trực tuyến . Đối với thể loại âm nhạc, bạn có thể muốn tránh rock và rap vì lời bài hát thường khó nghe (ví nuốt âm hoặc quá nhanh). Nó sẽ không phải là một công cụ hỗ trợ việc học của bạn ở giai đoạn bắt đầu.

Để bắt đầu, hãy truy cập YouTube và tìm kiếm video nhạc hoặc tệp âm thanh mà bạn thích. Hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn hiểu rất rõ bài hát.

Sau đó, tìm kiếm phiên bản lời của bài hát. Ví dụ: bạn có thể nghe video hoặc bài hát “Thinking Out Loud” của Ed Sheeran trước và sau đó hát theo phiên bản có lời của bài hát .

2. Kiểm tra ngữ pháp của bạn với các câu đố tiếng Anh trực tuyến

Khi bạn tự học, một vấn đề có thể xảy ra là bạn có thể bỏ qua những lỗi sai và những lỗi bạn đang mắc phải.

Một lý do tại sao việc tự học tiếng Anh lại rất tuyệt vời đó là bạn luôn phải kiểm tra lại xem mình đúng hay sai. Đối với những người tự học, luôn có câu hỏi “Tôi nói đúng chứ?”, “Tôi nói như vậy có hợp lý không?”

Một cách dễ dàng để kiểm tra bản thân là làm các câu đố tiếng Anh trực tuyến miễn phí . Những câu đố này sẽ kiểm tra ngữ pháp, cách xây dựng câu, khả năng hiểu của bạn và nhiều hơn thế nữa .Hãy làm những câu đố này hàng tuần hoặc hàng tháng để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng.

3.  Trò chuyện với bạn bè trực tuyến

Trò chuyện với bạn bè trực tuyến là một cách thú vị để tự học tiếng Anh mà bạn thường không để ý. Nó khác với nói chuyện với giáo viên, học trong lớp, hoặc thậm chí sử dụng tiếng Anh tại nơi làm việc vì nó thoải mái và thú vị hơn khi bạn nói chuyện cùng những người bạn của mình, 

4. Đọc sách điện tử, bài báo và tạp chí trực tuyến

Kỹ năng đọc cũng quan trọng như nghe khi học tiếng Anh. Đọc và nghe vừa giúp rèn luyện trí óc vừa rèn luyện khả năng tư duy bằng tiếng Anh.

Những người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ luôn có thói quen dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ trước, điều này gây ra sự chậm trễ trong giao tiếp thường ngày. Tuy nhiên, nếu được rèn luyện để suy nghĩ và tư duy bằng tiếng Anh, thì việc hiểu và nói ngôn ngữ này sẽ dễ dàng hơn. Bạn càng đọc nhiều, bạn càng tiếp xúc nhiều hơn với cấu trúc câu tiếng Anh, từ vựng mới và các mẫu nói trang trọng và thân thiện, gần gũi. 

5.Nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Thực hành và học tiếng Anh không nên dừng lại ở nhà hoặc với những người bạn biết.

Nếu bạn đang ở một quốc gia nói tiếng Anh và bạn đang đi đến trung tâm mua sắm để tìm một món hàng cụ thể, hãy nói chuyện với một người bán hàng bằng tiếng Anh và đừng lo lắng hay sợ sai! Để chuẩn bị, trước khi ra khỏi nhà, hãy tra cứu tất cả các từ vựng cần thiết để đặt câu hỏi và mua món đồ của bạn . Điều này giúp bạn giải thích những gì bạn muốn và cũng giúp bạn hiểu câu trả lời mà bạn sẽ nghe.

6. Viết về điều gì đó bạn đang nghĩ về

Cuối cùng, bạn sẽ phải thực hành những gì bạn đã học được thông qua việc tự học. Một cách tuyệt vời để bắt đầu là viết một cái gì đó của riêng bạn: đó có thể là một trang nhật ký hay là blog cá nhân.

 Viết bài của riêng bạn kết hợp tất cả việc học của bạn bạn sẽ có cơ hội sử dụng toàn bộ kiến thức  ngữ pháp tiếng Anh, từ vựng mà mình đã tích lũy trước đó.

Sau khi viết xong, hãy tự do kiểm tra lại bài làm của mình xem có sai sót gì không . Để làm được điều này, tốt nhất bạn nên sử dụng các phần mềm hoặc websites kiểm tra ngữ pháp online trên Internet.

Tự học tiếng Anh không quá phức tạp như bạn nghĩ, nó đòi hỏi quá trình ôn luyện và tích lũy dần dần và thường xuyên, liên tục. Hy vọng với những chia sẻ trên của Pasal sẽ giúp bạn nhanh chóng định hướng và tìm được ra phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết