5 từ điển online không thể thiếu khi học tiếng Anh giao tiếp

5 từ điển online không thể thiếu khi học tiếng Anh giao tiếp

09/07/2022

5 từ điển online không thể thiếu nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Từ điển là một trong những công cụ không thể thiếu khi học một ngôn ngữ mới, và tiếng Anh giao tiếp cũng không ngoại lệ, ngay cả khi bạn học trên lớp hay học tại nhà. Tuy nhiên, sử dụng từ điển nào là tốt nhất và phù hợp nhất trong quá trình học tiếng Anh? Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ giới thiệu tới bạn 5 nguồn từ điển tiếng Anh online uy tín và chất lượng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí để các bạn có thể sử dụng giúp nâng cao hiệu quả việc học tiếng Anh giao tiếp của mình.

 

Muốn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả không thể bỏ qua việc sử dụng từ điển Anh - Anh

Tại sao nên sử dụng từ điển Anh – Anh khi học tiếng Anh giao tiếp?

1. Hiểu đúng nghĩa của từ

Những bạn đã và đang học tiếng Anh giao tiếp chắc hẳn đã từng gặp vấn đề hiểu được nghĩa từ đó nhưng không thể dịch sang tiếng Việt. Cũng như những ngôn ngữ khác, tiếng Anh có rất nhiều sắc thái nghĩa phức tạp và đa dạng. Trên thực tế, việc thành thạo tiếng Anh giao tiếp không phải là khả năng dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt mà là việc bạn hiểu và sử dụng nó chính xác như thế nào. Nếu muốn hiểu đúng nghĩa của từ, chỉ có từ điển Anh – Anh mới đáp ứng được điều này.

2. Hiểu từ vựng trong ngữ cảnh

Trong quá trình giao tiếp tiếng Anh, nhiều bạn truyền đạt thông tin khiến đối phương không hiểu hoặc hiểu sai ý chính là do dùng từ hay dùng idiom sai ngữ cảnh (context). Đây là điều mà không phải từ điển tiếng Việt nào cũng lưu ý cho bạn.

3. Hiểu cách dùng từ

Một vấn đề khác thường gặp của những bạn học tiếng Anh giao tiếp đó là thường bị giới hạn trong cách dùng từ hoặc dùng sai từ. Ví dụ, với cụm ‘lau nước mắt‘, nếu bạn không tìm hiểu kỹ sẽ có thể kết hợp từ ‘lau’ (clean) và ‘nước mắt’ (tear) thành ‘clean the tears‘. Thực tế, “clean” là từ thường để chỉ hành động loại bỏ vết bẩn, do đó trong trường hợp này, ‘wipe the tears’ mới là cụm từ chính xác.

Khi sử dụng từ điển Anh – Anh để học tiếng Anh giao tiếp, bạn có thể sẽ cảm thấy hơi khó khăn một chút khi mới bắt đầu do chưa quen. Tuy nhiên, với 3 lợi ích tuyệt vời trên đây, bạn hãy cân nhắc để sử dụng từ điển Anh – Anh thay cho từ điển Anh - Việt để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình học tập của mình nhé!

Các từ điển Anh – Anh online tốt nhất hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

1. Từ điển Oxford – Oxford Learner’s Dictionary

Từ điển Oxford của Đại học Oxford danh tiếng là công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều bạn học tiếng Anh giao tiếp trong quá trình tra cứu.

 • Ưu điểm: Có sẵn ở nhiều phiên bản: giấy, bản mềm cho máy tính, app (IOS, Android) và website. Từ điển cung cấp đầy đủ từ định nghĩa đến ví dụ, từ đồng nghĩa, thậm chí là nguồn gốc từ.
 • Nhược điểm: Yêu cầu thanh toán phí để truy cập đầy đủ trên app.

2. Từ điển Cambridge – Cambridge Dictionary

Tương tự với Oxford, từ điển Cambridge của Đại học Cambridge cũng có độ hữu dụng tương đương.

 • Ưu điểm: Có sẵn ở nhiều phiên bản: giấy, bản mềm cho máy tính, app (IOS, Android) và website. Từ điển cung cấp đầy đủ từ định nghĩa đến ví dụ, từ đồng nghĩa và gần nghĩa (thesaurus).
 • Nhược điểm: Yêu cầu thanh toán phí để truy cập đầy đủ trên app.

3. Từ điển Ozdiz – Tra Collocation tiện lợi

Ozdiz Dictionary là một dạng một từ điển tối giản, nó tập trung chủ yếu vào nghĩa của từ và các collocation (kết hợp từ) thường gặp. Với một từ bất kì, các bạn sẽ được biết các cách kết hợp từ thông dụng nhất trong tiếng Anh giao tiếp. Ví dụ với từ ‘clean’, bạn sẽ biết ‘làm sạch cái gì’ là ‘get smth clean’ thay vì ‘do smth clean’.

Có thể nói, Ozdiz là một từ điển cực kì hữu dụng dành cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh cơ bản, đang muốn cải thiện cách dùng từ tự nhiên như người bản xứ trong giao tiếp.

4. Từ điển Longman – Longman Dictionary

Longman cũng là một website tra cứu từ điển đáng sử dụng nhờ phần phân biệt từ đồng nghĩa (thesaurus) nổi bật.

 • Ưu điểm: Có phiên bản sách giấy và website. Từ điển cung cấp đầy đủ từ định nghĩa đến ví dụ, collocation, từ đồng nghĩa, trái nghĩa, phần phân biệt các từ gần nghĩa rất chi tiết.

Ví dụ với từ ‘hard‘ (cứng) sẽ có nhiều cách diễn tả khác nhau như: stiff card (bìa cứng), solid steel (thép cứng), tough meat (thịt cứng),…

5. Từ điển Vocabulary.com

Vocabulary.com được giới thiệu là một cuốn từ điển giúp người học tiếng Anh giao tiếp cải thiện và có cái nhìn sâu hơn về nghĩa của từ. Phần định nghĩa gần gũi, giúp bạn có cảm giác như đang được giảng viên trực tiếp giảng bài.

 • Ưu điểm: Cách định nghĩa từ dễ hiểu, khác với các từ điển phía trên, website này giải thích nghĩa của từ một cách rất gần gũi. Các ví dụ lấy từ bài báo và tạp chí khoa học (có dẫn nguồn cụ thể), do đó chúng phần nào rất dễ tiếp thu và ghi nhớ lâu hơn.

Hướng dẫn tra cứu bằng từ điển Anh – Anh 

Một số thuật ngữ cần chú ý khi dùng từ điển Anh – Anh:

 • A1, A2, B1, B2, C1, C2: các mức độ phổ thông của từ theo thang CFR, từ phổ biến nhất (A1) đến các từ hiếm hơn (C2);
 • transitive, intransitive: động từ dùng trong câu có tân ngữ (transitive) và không có tân ngữ (intransitive)
 • countable,uncountable: danh từ đếm được, không đếm được;
 • verb form: từ loại, như danh từ, động từ, tính từ,…;
 • example: ví dụ
 • collocation: các cách kết hợp từ với từ vựng được sử dụng trong ngôn ngữ đó
 • phrasal verb: cụm động từ
 • idiom: thành ngữ liên quan tới từ

Trên đây là 5 nguồn từ điển tiếng Anh online miễn phí, uy tín và chất lượng, hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp. Pasal chúc các bạn học tốt và hãy truy cập kho kiến thức tiếng Anh tại Pasal để nhận thêm nhiều bài học hữu ích khác nhé!

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết