5 cách để tự cải thiện tiếng Anh tại nhà

5 cách để tự cải thiện tiếng Anh tại nhà

14/01/2022

Tự học tiếng Anh có thể là một thách thức Đối với nhiều người nhưng không phải là không thể. Có nhiều cách bạn có thể cải thiện các kỹ năng đọc, viết, nghe và nói của mình ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây, Pasal sẽ bật mí cho bạn năm cách tự cải thiện tiếng anh hiệu quả tại nhà

Tự học tiếng Anh tại nhà - dễ hay khó?

1.“English Everywhere” 

Cho dù đó là ngữ pháp hay từ vựng, ghi nhớ là một phần của việc học tiếng Anh. Tiếng Anh có một số quy tắc ngữ pháp mà học sinh thường khó nhớ.

Ghi chú lại từ mới và kiến thức ở bất cứ nơi đâu bạn dễ dàng nhìn thấy

Bạn có thể note lại, đặt những công thức, từ vựng đó ở một nơi mà bạn sẽ dành nhiều thời gian - có thể là phòng tắm hoặc phòng ngủ - nơi bạn có thể nhắc nhở bản thân về những quy tắc đó.

2.Tạo một blog cho riêng mình

Bắt đầu một blog hoặc tạp chí trực tuyến có thể là một cách đơn giản (và miễn phí) để phát triển kỹ năng viết của bạn.

Khi bạn đã cảm thấy thoải mái với việc viết từ mới trên mảnh giấy nhỏ, chẳng hạn như chú thích, bạn có thể chuyển sang các câu và sau đó là các đoạn văn. Bạn nên tìm cách hiệu đính hoặc chỉnh sửa bài viết của mình. 

Ngoài ra có thể sử dụng tính năng kiểm tra chính tả trên nhiều trang website, bạn có thể tự kiểm tra bài viết của mình, bạn có thể nhờ một người bạn nói tiếng Anh khác hỗ trợ.

3.Đọc tiếng anh nhiều hơn để có thể hứng thú hơn

Đọc là một kỹ năng quan trọng và nó cũng giúp ích cho kỹ năng viết của bạn . Để duy trì việc học của bạn, bạn nên biến việc đọc trở thành niềm đam mê của bạn.

Khi bạn đọc, hãy làm điều đó một cách chủ động và sử dụng các công cụ mà bạn có thể hỗ trợ trong khi đọc. Bút đánh dấu rất tốt để “highlight” những từ mới mà bạn chưa biết. Hãy có một từ điển trực tuyến tốt hoặc có một từ điển giấy khi bạn đang đọc, để bạn có thể kiểm tra định nghĩa và ghi vào bộ nhớ ngay lập tức.

Hãy lựa chọn những cuốn sách mà bạn yêu thích với chủ đề thú vị giúp bạn kiên trì theo dõi đến cuối cùng.

4.Học cách viết tóm tắt

Nghe podcast và xem video và truyền hình bằng tiếng Anh đều là những cách hữu ích để bạn tự cải thiện tiếng Anh của mình. Hãy mở rộng việc học bằng cách viết ra hoặc nói to những tóm tắt về những gì bạn đã nghe hoặc đã xem

Sử dụng podcast và luyện tập tóm tắt những gì bạn nghe được

Tóm tắt những gì bạn đang học là một kỹ năng tuyệt vời. Đây cũng là một điều khá khó khăn để thực hiện. Hãy nghe và tập trung cao độ trong khoảng thời gian luyện tập nhé.

Trong thời gian đầu có thể bạn sẽ nghe được chút ít, Điều này dễ khiến bạn nản chí nhưng đừng lo lắng nếu như bạn kiên trì luyện tập hằng ngày chắc chắn bạn sẽ chuyển đến quen thuộc và có được kết quả cải thiện hơn. 

5.Học tập thông qua hình ảnh và diễn đạt

Hình ảnh thực sự hữu ích trong việc giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Sử dụng hình ảnh để luyện tập cách sử dụng ngôn ngữ miêu tả và mở rộng vốn từ vựng của bạn.

Bạn có thể viết một câu chuyện hoặc chú thích cho những hình ảnh bạn chọn. Hoặc bạn có thể chọn một các bức tranh có liên quan và đặt chúng theo thứ tự phù hợp với bạn và viết một câu chuyện ngắn dựa trên đó.

Thử thách bản thân bằng cách diễn đạt cùng một ý trong một câu ngắn sau khi bạn đã diễn đạt được một vài câu. Điều này sẽ giúp bạn có câu hội thoại ngắn gọn hơn trong giao tiếp hằng ngày và khiến bạn sử dụng nhiều từ ngữ mạnh mẽ hơn.

Sử dụng những bức ảnh mà bạn bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày hoặc chọn một tác phẩm nghệ thuật hoặc bức ảnh có ý nghĩa đặc biệt. Tập trung vào việc thay đổi vốn từ vựng của bạn và tránh sử dụng ngôn ngữ hàng ngày trong việc xây dựng mô tả chúng nhé.

Trên đây là 5 cách hiệu quả giúp bạn tự học tiếng anh tại nhà. Học tiếng Anh là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên trì. Chúc bạn sẽ sớm tìm một cuộc sống khác của bản thân và chinh phục được môn ngoại ngữ này nhé


 

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết