10 websites luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

10 websites luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

02/09/2022

Nội dung chính

mục lục

  Luyện phát âm tiếng Anh online hiệu quả với 10 trang web này

  Muốn học phát âm tiếng Anh mà thời gian và kinh phí có hạn thì bạn nên tìm hiểu các websites chất lượng để tự luyện tập online. Thời đại công nghệ 4.0, không ít các trang web và app hỗ trợ luyện phát âm tiếng Anh, tuy nhiên khá khó để tìm website luyện phát âm có hiệu quả thật sự và miễn phí. Dưới đây Pasal đã tổng hợp 10 websites luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất, các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một vài trang để học.

  Luyện phát âm tiếng Anh qua những websites miễn phí giúp tiết kiệm chi phí và thời gian

  Tiêu chí để chọn lựa website luyện phát âm tiếng Anh tốt

  • Phù hợp với trình độ/ năng lực của bạn, nên có từ trình độ cơ bản đến nâng cao.
  • Thích hợp với mục tiêu học tiếng Anh của bạn (TOEIC, IELTS, tiếng Anh giao tiếp,…).
  • Nội dung chính xác, chuẩn chỉnh như phát âm tiếng Anh bản xứ.
  • Giao diện website thiết kế thân thiện, dễ sử dụng, dễ thao tác, nội dung hấp dẫn.

  Các websites luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí tốt nhất

  1. Pronunciation Workshop

  Qua website Pronunciation Workshop, bạn sẽ được học phát âm tiếng Anh chuẩn cùng thầy Paul Gruber qua việc học cách đặt khẩu hình miệng, lưỡi, bật hơi để tạo ra âm chính xác. 

  Với nhiều kinh nghiệm trong những năm tháng làm việc và nghiên cứu trị liệu phát âm, thầy Paul Gruber đã phát triển một hệ thống gồm những phương pháp và lộ trình cụ thể về chỉnh sửa và luyện ngữ âm, ngữ điệu cho những người học tiếng Anh.

  Tham khảo ngay:

  2. voanews.com 

  VOA là tờ báo nổi danh của Mỹ, đồng thời cũng sở hữu webiste voanews.com nổi tiếng không kém đối với dân học tiếng Anh. Điểm nổi bật của website này chính là chủ đề tin tức đa dạng, các bài báo ngắn cũng như phát âm của người nói. Chính điều này giúp người học có thể luyện phát âm tiếng Anh tối ưu cũng như nâng cao vốn từ vựng hiệu quả. Đặc biệt đối với người học định thi các chứng chỉ tiếng Anh thì đây quả thật là kho tàng từ vựng vô tận mà bạn có thể tham khảo. Với trải nghiệm sử dụng dễ dàng, voanews.com là website luyện phát âm tiếng Anh bạn nên trải nghiệm.

  3. Spotlightenglish.com 

  Nếu bạn đang phân vân lựa chọn học theo phát âm của Anh - Anh, Anh - Mỹ hay thích cả hai giọng trên thì website Spotlightenglish.com là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Đây là trang web có sự kết hợp của cả Anh - Anh và Anh - Mỹ, giúp bạn có thể nghe, hiểu và nhại lại phát âm dễ dàng nhất. Trong khi đó, chủ đề của website cũng rất đa dạng, chắc chắn bạn có thể lên trình phát âm tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất.

  4. ted.com

  Thật là thiếu sót nếu bỏ qua trang web luyện phát âm tiếng Anh ted.com. Thay vì sử dụng những đoạn hội thoại khô khan, thiếu thực tế thì website này còn sưu tầm những bài thuyết trình của những diễn giả nổi tiếng thế giới. Vì thế, người học không chỉ luyện phát âm tiếng Anh mà còn nâng cao kỹ năng thuyết trình tiếng Anh. Ngoài ra, website ted.com còn sở hữu đa dạng các giọng như Anh - Anh, Anh - Mỹ, Anh - Úc,... đến những chủ đề phong phú như văn hóa, chính trị, kinh tế... Nhờ vậy, người học có thể tiếp xúc đa dạng chủ đề và nền văn hóa khác nhau.

  5. fluentU.com

  Khi học giao tiếp, nhất là phát âm tiếng Anh, nhiều người hay bị nhàm chán với những đoạn hội thoại tẻ nhạt, khuôn mẫu. fluentU.com ra đời với phương pháp luyện phát âm tiếng Anh qua những đoạn video thú vị tích hợp trên website, giúp người học nâng cao kỹ năng phát âm nhanh chóng và hiệu quả nhất. Điều đặc biệt tại website này chính là có sự tích hợp nhiều ngôn ngữ, giúp bạn có thể học thêm các ngôn ngữ khác cùng lúc.

  6. bbclearningenglish.co.uk

  BBC là một nguồn tài liệu học tiếng Anh quá đỗi quen thuộc. Đây là trang web được đánh giá là đào tạo phát âm tiếng Anh chính xác và hiệu quả nhất. Người học có thể tiếp xúc với đa dạng chủ đề, chuyên mục tiếng Anh như báo chí, talkshow, tin tức… Thay vì xây dựng thuần ngữ pháp, bbclearningenglish.co.uk xây dựng nội dung chủ yếu vào kỹ năng giao tiếp giúp bạn tăng phản xạ tiếng Anh tốt hơn. Với những người mới bắt đầu, đây là website luyện phát âm tiếng Anh online hiệu quả.

  7. English Talking book

  Có lẽ nhiều bạn khá ngại học phát âm tiếng Anh vì tâm lý mất gốc cũng như không biết bắt đầu học từ đâu. English Talking book chính là giải pháp giúp cho những bạn cần học tiếng Anh từ đầu. Ở website này, bạn có thể luyện phát âm tiếng Anh từ đầu một cách dễ hiểu nhất.

  8. Englishclub.com

  Dân luyện phát âm tiếng Anh thì chắc hẳn không xa lạ với website englishclub.com. Đây là một website luyện phát âm miễn phí, sẽ giải đáp mọi băn khoăn của bạn về phát âm tiếng Anh. Ngoài luyện phát âm thì website này bao gồm các kĩ năng như nghe, đọc, viết… Không chỉ thế, website này còn link đến các kênh phù hợp như radio, âm nhạc…

  9. soundsofspeech.uiowa.edu

  Trang web soundsofspeech.uiowa.edu được đánh giá là một trong những trang web cực kì “đỉnh” để luyện phát âm tiếng Anh vì đây như một cuốn từ điển pronunciation gồm tất cả các phần phát âm tiếng Anh. Với giao diện thân thiện, màu sắc vui tươi, việc sử dụng website này là vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần mở website, lựa chọn phần English và nhấn vào phần phát âm bạn muốn học. Trên màn hình sẽ xuất hiện phần khẩu hình miệng để bạn học theo. Chỉ cần chăm chỉ, chắc hẳn phát âm tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

  10. English4u.com.vn 

  Trang web học phát âm online này được rất nhiều người sử dụng. Điểm mạnh của trang web English4u.com.vn là bạn có thể kiểm tra mình phát âm có chuẩn không, và có phương pháp điều chỉnh cũng như luyện tập phù hợp.

  Trên đây là 10 websites giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh online miễn phí cực uy tín và chất lượng. Pasal chúc các bạn học tập thành công!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết