[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 20 - Phân biệt Made of - Made from

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 20 - Phân biệt Made of - Made from

15/04/2020

Mình nhận thấy rất nhiều bạn bị nhầm lẫn giữa "Made of" và "made from". Đây là 2 cụm từ tiếng Anh rất dễ bị nhầm lẫn. Để có thể trở nên nắm chắc ngữ pháp hơn, việc có thể phân biệt những cụm từ có ngữ nghĩa sát nhau là vô cùng quan trọng.

Nào!! giờ hãy cùng Pasal đi tìm hiểu sự khác biệt giữa  "Made of" và "made from" nhé.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA MADE OF VÀ MADE FROM

  • Nếu một chất liệu, nguyên liệu nào đó vẫn giữ nguyên dạng thức của nó thì chúng ta dùng MADE OF
  • Nhưng nếu dạng thức của chất liệu, nguyên liệu đó thay đổi trong quá trình làm ra hay chế biến, chúng ta dùng MADE FROM

những sai lầm hay gặp trong giao tiếp tiếng anh

 MADE OF: Được làm bằng

  • This shirt is made of cotton(The cotton - vải trong ví dụ về chiếc áo sơ mi thì khi thành chiếc áo vẫn là vải. Nó không thay đổi dạng thức hay trở thành một chất liệu khác.)
  • This house is made of bricks. (The brick - viên gạch - trong ví dụ Ngôi nhà làm bằng gạch, cũng không thay đổi và vẫn là gạch.
  • The keyboard I use on my computer is made of plastic(Và nhựa làm bàn phím máy tính cũng vẫn là nhựa – plastic)

 MADE FROM: Được làm ra từ

  • Paper is made from trees. (Từ gỗ cây sau quá trình sản xuất đã trở giấy, nó không còn giữ nguyên dạng ban đầu)
  • Wine is made from grapes(Những quả nho đã không còn là nho khi được làm thành rượu vang, tức nó đã chuyển từ một thứ này sang thành một chất khác)
  • This cake is made from all natural ingredients. (Bột - flour và trứng - eggs với đường - sugar - đã làm thành bánh ngọt, chúng đã được chuyển thể, không giữ nguyên dạng ban đầu nữa)

Ngoài ra, còn có các cụm từ khác như:

 MADE WITH: Được làm với (đề cập đến chỉ một trong số nhiều chất liệu làm nên vật)

Ex : This soup tastes good because it was made with a lot of spices.

 MADE FOR: Làm cho ai

Ex:

These were made in Vietnam , but made for USA.

 

made in vietnam

 MADE IN: làm tại

Ex:

This mobile was made in Vietnam

 

 MADE BY: được tạo ra bởi ai

Ex:

It was made by me.

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

Bạn có thấy bài viết [Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 20 - Phân biệt Made of - Made from giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Speaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Bài học tiếng Anh Giao tiếp
Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết