[PDF + Audio] Review chi tiết sách Get Ready for IELTS cho người mới bắt đầu

Đối với các bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS, bộ sách Get Ready for IELTS là một “trợ thủ đắc lực” cho hành trình học tập. Nhưng liệu Get Ready for IELTS có phải là tài liệu ôn tập phù hợp với bạn? Cùng Pasal tìm hiểu thêm về cuốn sách này nhé!

Giới thiệu chung về sách Get Ready for IELTS

Dưới đây là một số thông tin cơ bản về bộ sách:

Tên bộ sách Get Ready for IELTS Pre-Intermediate A2+
    Nhà xuất bản Collins

Phù hợp với các bạn mới bắt đầu, band 2.5 - 3.0 IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS được đánh giá là phù hợp nhất với các bạn ở trình độ Beginner (từ band 2.5 - 3.0) bởi toàn bộ kiến thức trong sách là cơ bản. Đúng với cái tên, cuốn sách được dùng để giúp các bạn “làm quen với IELTS”. Tuy nhiên, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, các bạn lưu ý điều này khi sử dụng sách.

Bộ sách Get Ready for IELTS

Nội dung sách Get Ready for IELTS

Bộ sách được thiết kế để giúp thí sinh chuẩn bị bước đầu cho cả 4 kĩ năng trong bài thi IELTS, chính vì thế bộ sách bao gồm 4 cuốn:

• Get Ready for IELTS Listening

• Get Ready for IELTS Reading

• Get Ready for IELTS Writing

• Get Ready for IELTS Speaking

12 Chủ đề bạn sẽ được giới thiệu trong cuốn sách này bao gồm:

Topic 1: Leisure time

Topic 2: Sports and feelings

Topic 3: Education

Topic 4: Science and technology

Topic 5: The natural world

Topic 6: Communication

Topic 7: Money

Topic 8: Rights and responsibilities

Topic 9: Groups

Topic 10: Britain

Topic 11: Crime

Topic 12: Places and travel

Sau mỗi 3 topic sẽ có 1 bài Review (4 bài review).

Hệ thống các bài học được chia theo 4 phần chính như sau:

• Part 1: Cung cấp kiến thức về ngữ pháp và từ vựng IELTS

• Part 2: Phát triển đều cả 4 kỹ năng Nghe/Đọc/Nói/Viết

• Part 3: Thực hành

• Part 4: Kiểm tra kiến thức

Get Ready for IELTS

Ưu điểm và hạn chế của sách Get Ready for IELTS

Bộ sách Get Ready for IELTS có nhiều ưu điểm trong việc cung cấp các kiến thức nền tảng cho người mới học IELTS. Bên cạnh đó, bộ sách cũng có những hạn chế nhất định.

Dưới đây là các ưu điểm và hạn chế của bộ sách Get Ready for IELTS:

Ưu điểm:

• Bố cục khoa học, dễ hiểu: Giúp người học tiếp cận kiến thức hiệu quả.

• Hệ thống bài tập đa dạng: Rèn luyện kỹ năng cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

• Mẹo làm bài và bí kíp hữu ích: Tối ưu hóa thời gian làm bài, nâng cao điểm số.

• Phân tích lỗi sai thường gặp: Khắc phục điểm yếu, nâng cao hiệu quả ôn tập.

• Kho tàng từ vựng phong phú: Ghi nhớ kiến thức, sử dụng từ vựng chính xác.

Hạn chế:

• Vì toàn bộ nội dung trong cuốn sách đều được viết bằng tiếng Anh nên bạn cần có kĩ năng sử dụng tiếng Anh cơ bản để sử dụng sách.

• Vì là cuốn sách nền tảng cho IELTS nên bộ Get Ready for IELTS không cập nhật format, chủ đề IELTS mới nhất. Tuy nhiên, đây vẫn là một cuốn sách hữu ích với các bạn mới làm quen với bài thi này.

Hướng dẫn cách học sách Get Ready for IELTS hiệu quả

Cách học bộ Get Ready for IELTS

Dưới đây là một số lời khuyên của các thầy cô tại Pasal để sử dụng bộ sách Get Ready for IELTS một cách hiệu quả nhất:

• Trước khi học, hãy chuẩn bị sổ tay và bút để ghi lại những kiến thức ngữ pháp và từ vựng quan trọng.

• Thay vì sử dụng từ điển online, hãy dùng từ điển giấy để có thể ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

• Mỗi Unit trong bộ sách Get Ready for ILETS không quá dài, tuy nhiên bạn đang mới bắt đầu tiếp cận IELTS thì sẽ mất 2 - 3 tiếng để hoàn thành 1 unit. Chính vì vậy, hãy sắp xếp thời gian học tập một cách hợp lý nhé!

• Khi mới bắt đầu học, bạn nên học lần lượt từ Part 1 - 4 theo sách. Đừng nên tra từ điển trong khi học, làm bài tập, mà hãy đoán nghĩa của từ đó dựa trên ngữ cảnh, cách sử dụng từ và cấu trúc câu.

• Bên cạnh việc ôn luyện trong sách, các bạn nên tích cực ôn tập thông qua các thói quen: đọc sách báo, xem phim truyện bằng tiếng Anh hoặc nói chuyện với người bản xứ.

​​​​​​​Tham khảo thêm:

[Download] Cambridge IELTS Practice Tests Mark Griffiths - Sách học IELTS

Tải tài liệu Phrasal Verbs PDF - sách English Phrasal Verbs in Use

Lời kết:

Hy vọng là bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về bộ sách Get Ready for IELTS. Đừng ngần ngại liên hệ ngay với Pasal để được hỗ trợ thêm về lộ trình học IELTS dành cho các bạn Beginner đến 6.5 IELTS nhé!

Bên cạnh đó, nếu cậu đang bắt đầu với IELTS nhưng chưa biết năng lực của mình đang ở đâu thì hãy nhanh tay đăng ký làm bài test miễn phí tại Pasal ngay nhé:

LÀM BÀI TEST TRÌNH ĐỘ MIỄN PHÍ NGAY

Web test IELTS Pasal

Tác giả: Hannah Nguyen - IELTS 8.0
    Giới thiệu về tác giả: Hannah Nguyen - IELTS 8.0

Mình là Thu Hà (Hannah Nguyễn), hiện tại đang là Giảng viên đào tạo IELTS tại Pasal. Với kinh nghiệm 5 năm làm việc tại Anh, từng là đại sứ sinh viên (Student Ambassador) và tốt nghiệp loại Giỏi của Trường Đại học Brighton (đứng thứ 19 trong top 100 trường đại học chất lượng cao tại Anh), 1 trong 80 sinh viên được nhận chứng nhận Breakthough Award từ the Laine Pub Company, mình hy vọng kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể mang lại giá trị hữu ích trên con đường học tập và phát triển của các bạn.