"Gỡ bỏ" 5 lý do khiến việc học tiếng Anh của bạn khó khăn bằng phương pháp Effortless English

19/03/2022

5 lý do khiến việc học tiếng Anh của bạn gặp khó khăn bằng phương pháp Effortless English.

Một số người học cho rằng tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khó học nhất. Vậy những khía cạnh nào của tiếng Anh khiến mọi người nghĩ rằng việc học ngôn ngữ này khó đến như vậy? Hãy cùng Pasal tìm hiểu những lý do của “thực trạng” và cách giải quyết bằng phương pháp đến từ chuyên gia A.J Hoge trong bài viết dưới đây nhé

Lý do nào khiến bạn cảm thấy việc học Tiếng Anh khó khăn?

5 Lý do khiến việc học tiếng Anh của bạn khó khăn

Tiếng Anh là ngôn ngữ không chỉ dừng lại ở “một nghĩa”

Một trong những khía cạnh góp phần giải thích tại sao việc học tiếng Anh trở nên khó khăn là tiếng Anh đầy “mâu thuẫn”. Với những từ nghe giống nhau nhưng cách viết khác nhau, những từ trông giống nhau nhưng phát âm khác nhau và quy tắc khác nhau cho những từ tương tự, nó cũng đủ để làm rối người bản ngữ, chưa kể đến người học tiếng Anh.

Cách phát âm

Phát âm tiếng Anh giống như một cơn ác mộng đối với hầu hết chúng ta khi học tiếng Anh. Tiếng Anh thường rất khó để biết cách phát âm một từ theo cách viết của nó. Phát âm trong tiếng Anh dựa trên âm thanh, không phải chính tả. Một số âm trong tiếng Anh không tồn tại trong một số ngôn ngữ khác. Vậy nên phát âm cũng là một trở ngại đối với nhiều người học.

Bên cạnh đó, phát âm còn  là một phần của việc nói, nên nó cũng liên quan một chút đến thể chất của mỗi người. Để phát âm một ngôn ngữ mới, người học cần rèn luyện nhóm cơ mà họ sẽ sử dụng để biểu đạt lời nói. Bên cạnh đó, phát âm còn đi liền  với việc lắng nghe cách ngôn ngữ phát ra nên người học có thể luyện tập bằng cách tập trung vào những video tiếng Anh.

Các cụm từ và từ vựng

Các cụm từ rất quan trọng nếu muốn truyền đạt đúng ý nghĩa và nghe có vẻ tự nhiên. Câu của bạn sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn sử dụng sai các cụm từ. Vì vậy, việc học các cụm từ luôn là một thách thức đối với mỗi người học tiếng Anh. Nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và chăm chỉ. Bạn phải đọc rất nhiều và học những cụm từ đó bằng cách đưa chúng vào sử dụng.

Tiếng Anh có một trong những kho từ vựng lớn nhất trong tất cả các ngôn ngữ và nó có thể rất khó hiểu đối với chúng ta là những người không nói tiếng Anh để thông thạo. Việc hiểu các biến thể của động từ và cách áp dụng thì đúng trong một tình huống nhất định có thể khá khó khăn đối với những người đang  học tiếng Anh. Giống như các cụm từ, học từ vựng tiếng Anh cần nhiều thời gian và công sức. Cách duy nhất để thành thạo một từ tiếng Anh là sử dụng nó càng nhiều càng tốt.

Giới từ

Một lý do khác khiến việc học tiếng Anh trở nên khó khăn là giới từ. Chúng thường có nhiều nghĩa và trùng lặp vậy nên trong quá trình sử dụng  sẽ khiến không ít người bối rối khi nào nên sử dụng giới từ này hoặc ngược lại.

Thứ hai, không có cách nào để quyết định giới từ nào đi với một danh từ, động từ hoặc tính từ cụ thể. Trong nhiều trường hợp, không thể đoán được giới từ chính xác, vì vậy bạn phải học toàn bộ cách diễn đạt.

Học Tiếng Anh đòi hỏi sự thường xuyên và liên tục

Việc học mà không gắn với thực hành sẽ khiến bạn phải đối mặt với sự thất bại. Hãy tập trung vào học từ mới mỗi ngày và luyện tập kỹ năng tiếng Anh của mình, hoặc tích cực đọc sách báo tiếng Anh cũng như luyện nói hàng ngày. Những hoạt động này sẽ giúp bạn cảm thấy học ngoại ngữ trở nên thoải mái, tự tin hơn nhiều đấy. Hãy nhớ rằng, nếu có điều gì khó khăn trong quá trình luyện tập, điều đó có nghĩa là bạn cần phải thực hành thường xuyên hơn. Bằng tất cả nỗ lực của bản thân luyện tập mỗi ngày, bạn sẽ nhanh chóng tiến tới đích.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả từ chuyên gia A.J Hoge - Effortless English

Sau nhiều năm giảng dạy tiếng Anh cho các sinh viên trên các trường Đại học trên toàn thế giới, thầy A.J Hoge đã sáng lập ra hệ thống phương pháp học tiếng Anh Effortless English. Phương pháp hướng tới việc giúp khơi gợi đam mê, động lực, truyền cảm hứng học tiếng Anh cho các học viên, khiến học viên không cảm thấy mệt mỏi hay bị ép buộc.

Nguyên lý cơ bản của phương pháp này đó là mang đến một phương pháp học và tiếp cận tiếng Anh như một đứa trẻ. Sau quá trình luyện tập và học theo Effortless English, bạn hoàn toàn có thể nói tiếng Anh bằng một phản xạ tự nhiên nhất, đúng ngữ âm, ngữ điệu. Bên cạnh đó, Effortless English còn giúp bạn từ bỏ thói quen dịch Việt - Anh trước khi giao tiếp và việc học tiếng Anh sẽ không còn nhàm chán với hệ thống hình ảnh, âm thanh, mini - story thú vị.

Ngoài ra, Effortless English còn giúp phát triển toàn diện khả năng Nói tiếng Anh, kể lại câu chuyện, thuyết trình, giao tiếp tự tin các chủ đề có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày

Hiện nay, Effortless English đã được ứng dụng trên 54 quốc gia và giúp hàng triệu người trên thế giới có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Tại Việt Nam, Pasal là đơn vị duy nhất ĐỘC QUYỀN với AJ Hoge để áp dụng phương pháp này để giảng dạy tiếng Anh.

Tham khảo thêm về khóa học phản xạ giao tiếp Effortless English tại Pasal

Học tiếng Anh là cả một quá trình cố gắng và kiên trì, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu ra được những vấn đề, trở ngại trong quá trình học của bản thân và tìm được ra phương pháp khắc phục và cải thiện. Chúc bạn thành công!