4 websites tra cứu Phrasal Verb giúp luyện thi IELTS hiệu quả

4 websites tra cứu Phrasal Verb giúp luyện thi IELTS hiệu quả

10/06/2023

Nội dung chính

mục lục
  Trong quá trình luyện thi IELTS, bạn có thể học Phrasal verb tiếng Anh dễ dàng hơn với một số websites tra cứu Phrasal verb sau đây.

  1. Oxford Advanced Learner’s Dictionary

  Website tra phrasal verb đầu tiên mà Pasal muốn giới thiệu tới các bạn đó là Oxford Advanced Learner’s Dictionary. Trang web này là bản website của cuốn từ điển Oxford Learners’ Dictionary kinh điển và nổi tiếng, chắc hẳn những bạn đã và đang học tiếng Anh nói chung hay luyện thi IELTS nói riêng sẽ không thể không biết tới. 

  Trang web tra cứu phrasal verb Oxford Advanced Learner’s Dictionary có những tình năng tương tự đối với cuốn từ điển giấy thông thường, bao gồm phần từ vựng, giải nghĩa, phiên âm và ví dụ đi kèm. Nếu đang luyện thi IELTS, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng từ điển online này.

  Website Oxford Advanced Learner’s Dictionary

  • Ưu điểm: Do được phát triển dựa trên cuốn từ điển giấy Oxford Advanced Learner’s Dictionary nên bản thân trang web này đã có lợi thế lớn là được người học tiếng Anh tin tưởng sử dụng. Nguồn từ vựng dồi dào cùng với những ví dụ cụ thể rất chi tiết và dễ hiểu là những điều mà các sĩ tử IELTS sẽ được trải nghiệm khi sử dụng trang web. Ngoài ra, đây là một website online, chính bởi vậy mà bạn có thể tra từ mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có kết nối Internet là sử dụng được. 

  • Nhược điểm: Một nhược điểm duy nhất đó là trang web tra cứu phrasal verb này chưa có là những cụm từ đồng nghĩa, trái nghĩa ở mức đơn giản để người học có thể tham khảo, từ đó dễ dàng hình dung hơn về từ vựng.

  2. Cambridge Dictionary

  Website tra phrasal verb thứ hai chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đó là Cambridge Dictionary. Tương tự giống như website Oxford Advanced Learner’s Dictionary đã đề cập bên trên, website tra phrasal verb Cambridge Dictionary cũng dựa trên cuốn từ điển giấy nổi tiếng là Cambridge Dictionary.

  Website Cambridge Dictionary 

  • Ưu điểm: Giao diện bắt mắt, thân thiện với người học chính là điểm cộng đầu tiên dành cho website tra phrasal verb Cambridge Dictionary. Bạn có thể tra một cụm Phrasal Verb hoàn chỉnh cùng với cấu trúc sử dụng của nó trong câu. Khi tra một cụm Phrasal Verb, bạn có thể tra được về ngữ nghĩa, các ví dụ trong câu của từ. Đặc biệt khi tra một từ, bạn có thể được dẫn đến những từ đồng nghĩa, trái nghĩa và cụm collocation của từ được tra. 

  • Nhược điểm: Với những bạn chưa học tốt tiếng Anh sẽ khó sử dụng vì website tra phrasal verb này được sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

  3. The Free Dictionary

  Tiếp đến, Pasal muốn giới thiệu tới bạn trang web tra phrasal verb The Free Dictionary. Đây là một website từ điển của Mỹ và được lấy nguồn từ rất nhiều cuốn từ điển uy tín như the Collins English Dictionary, The American Heritage Dictionary of the English Language, the Columbia Encyclopedia,…

  Website The Free Dictionary

  • Ưu điểm: Cuốn từ điển The Free Dictionary có đa dạng từ vựng và giải thích ngữ nghĩa cụ thể, chi tiết. Khi bạn tra một từ, bạn không chỉ được học một phrasal verb mà tất cả những phrasal verb liên quan kèm với collocations của chúng cũng đều được gợi ý. Lấy ví dụ phrasal verb “call off”, bạn có thể học được thêm những phrasal verb với call back, call down, call for,... và ví dụ của những cụm động từ mà bạn tra. Đây là một website online nên bạn cũng có thể thuận tiện sử dụng mọi lúc mọi nơi với Internet.

  • Nhược điểm: Khi bạn tra phrasal verb, bạn sẽ được dẫn đến gốc từ của từ mà bạn tra chứ không được tra nghĩa của chính phrasal verb mà bạn muốn tìm kiếm. Bởi vậy, nếu bạn muốn học thêm những phrasal verb từ một gốc từ thì trang web The Free Dictionary sẽ rất phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

  4. VDict – Vietnamese Dictionary

  Cuối cùng là một trang web tra phrasal verb được phát triển tại Việt Nam – VDict – Vietnamese Dictionary. Đây là một cuốn từ điển online rất quen thuộc và nổi tiếng đối với những bạn người Việt học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng. Với nguồn tài nguyên từ vựng phong phú và dày dặn, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kể từ vựng nào mà bạn cần tìm hiểu ý nghĩa.

  Website VDict – Vietnamese Dictionary

  • Ưu điểm: Trang web VDict – Vietnamese Dictionary dành cho những bạn chưa quen sử dụng từ điển Anh - Anh. Bạn có thể tra từ vựng ở website tra phrasal verb này bởi vì nó được dịch hoàn toàn bằng tiếng Việt. Nguồn từ vựng đồ sộ, phong phú giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bất kì từ nào mà bạn muốn. Giao diện trang web dễ sử dụng với người dùng. Đây là một website online nên cũng cần có kết nối internet.

  • Nhược điểm: Khi bạn dùng VDict – Vietnamese Dictionary để tra phrasal verb thì bạn cần tìm kiếm gốc từ của từ cần tra, vì website này chưa hỗ trợ tra cả từ phrasal verb. Bên cạnh đó, khi bạn dùng web tra phrasal verb, bạn có thể tra được đầy đủ ý nghĩa cùng cách sử dụng của từ, tuy nhiên vẫn chưa có ví dụ cụ thể trong một câu văn cụ thể.

  Trên đây, Pasal đã review cho bạn chi tiết 4 websites tra phrasal verb mà chắc chắn bạn không nên bỏ qua trong quá trình học tiếng Anh hay luyện thi IELTS. Để có thể có những trải nghiệm kỹ hơn, các bạn hãy thử sử dụng và để lại comment cho Pasal biết cảm nhận của mình về các trang web tra phrasal verb trên nhé. Pasal chúc các bạn ôn luyện IELTS thành công!

  Tác giả: Nguyệt Minh - IELTS 7.5
  Giới thiệu về tác giả: Nguyệt Minh - IELTS 7.5
  ảnh tác giả

  Mình là Nguyệt Minh, với kinh nghiệm từng ôn thi IELTS và đạt 7.5, hy vọng rằng những gì mình chia sẻ trên đây có thể mang lại giá trị hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân. 

  Bình luận bài viết