Luyện giao tiếp tiếng Anh qua đàm thoại thực tế

Luyện giao tiếp tiếng Anh qua đàm thoại thực tế

29/02/2020

Nội dung chính

mục lục

  Bạn trăn trở vì sau bao năm dùi kinh mài sử vẫn không thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và tự nhiên như người bản xứ? Vậy nguyên nhân là vì sao và giải pháp nào có thể cải thiện được việc học giao tiếp của bạn? Câu trả lời nằm ngay ở bài viết này đấy!

  Giao tiếp tiếng Anh thật sự là một việc rất phức tạp. Tại sao ư?

  Bởi những cuộc trò chuyện thực tế không giống như những gì chúng ta được học ở trường. Nó hoàn toàn khác biệt.

  Một sự khác biệt quan trọng là trong thực tế mọi người trò chuyện hiếm khi sử dụng "chính xác ngữ pháp" trong câu. Tất nhiên, đó là những loại ngữ pháp bạn đã học trong trường. Bạn đã học về Subject-Verb-Object. Bạn đã học cách tránh sử dụng những cụm từ hay mệnh đề.

  Và rồi sau đó, bạn nghe thấy một cuộc nói chuyện thực sự bằng tiếng Anh của người bản xứ thực sự - và bạn phát hiện ra rằng họ sử dụng phần lớn là các mệnh đề hay cụm từ!

  Đây là điều tôi nhận thấy ngay lập tức khi tôi đọc bản thảo của bạn tôi, Kristin và bài giảng Learn Real English của Joe. Tôi đã biết rằng chúng ta thường sử dụng rất nhiều mệnh đề hay cụm từ trong việc nói bình thường, nhưng tôi vẫn ngạc nhiên về mức độ chúng ta làm việc này.

  Chúng ta thường xuyên sử dụng các "run-on" sentences*. Chúng ta liên tục ngắt câu và thay đổi suy nghĩ của chúng ta khi đang nói. Một bản thảo của một cuộc trò chuyện thực sự - đó là một cuộc trò chuyện hoàn toàn tự nhiên - hoàn toàn khác biệt với những thứ bạn có thể tìm thấy trong sách giáo khoa.

  Và đó chỉ là một sự khác biệt - có nhiều khác biệt lớn khác nữa giữa tiếng Anh giao tiếp hàng ngày thật sự và các cuộc đối thoại tiếng Anh trong sách giáo khoa.

  Điều này giúp chúng ta giải thích tại sao ngay cả những sinh viên xuất sắc cũng gặp rắc rối như vậy khi họ đi đến Hoa Kỳ. Mặc dù những sinh viên này có vốn từ vựng rất tốt, nhưng họ hoàn toàn không được tiếp xúc với văn phạm hay cấu trúc câu thật sự trong cuộc sống.

  Tồi tệ hơn nữa là họ biết rất ít tiếng lóng và không thể hiểu những thành ngữ thông thường mà người bản ngữ thường xuyên dùng.

  Bài học Effortless English sẽ khắc phục những vấn đề này. Chúng chỉ sử dụng các cuộc đối thoại ghi âm một cách tự nhiên. Những cuộc trò chuyện không được lên kế hoạch.

  Đọc thêm: Effortless english là gì? Cách học Effortless English


  Mọi cuộc đối thoại giữa hai người bản ngữ - đều là nói chuyện tự nhiên. Từ vựng được họ sử dụng rất bình thường và tự nhiên - với rất nhiều thành ngữ và tiếng lóng. Cú pháp cũng tự nhiên và rất nhiều các đoạn trong câu, rất nhiều *run-on sentences, nhiều sự gián đoạn và nhiều **filler word.

  Đây là một trong những điểm mạnh của hệ thống Effortless English nói chung - chúng tôi luôn tập trung vào REAL speech - thứ mà người bản xứ sử dụng. Chúng tôi không quan tâm tới lập luận đề cập đến việc mọi người "nên" nói tiếng Anh như thế nào - Chúng tôi dạy cho bạn biết nói tiếng Anh thực sự sẽ như thế nào chỉ qua những bài học tiếng anh giao tiếp cơ bản.

  Effortless English - Speak REAL English

  *Run-on sentence: một run-on sentence thường chứa hai hay nhiều câu. Chúng đi chung với nhau, mà không được đặt dấu câu một cách phù hơp.
  **Filler words: là những từ (và cụm từ) được dùng để lấp đầy sự im lặng khi bạn nói như “um”, “ahh”, “so”, “like” hay “you know”

  Hy vọng bạn thấy bài viết Luyện giao tiếp tiếng Anh qua đàm thoại thực tế hữu ích. Đừng quên tiếp tục theo dõi Pasal để được cập nhật các kiến thức hữu ích giúp bạn bứt phá khả năng giao tiếp của mình nhé.

  Bạn có thấy bài viết Luyện giao tiếp tiếng Anh qua đàm thoại thực tế giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Reading, SpeakingListening hơn nữa, bạn có thể theodõi các bài viết trong danh mục Cách học tiếng Anh giao tiếp

  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!

   

   

   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết