LỆ PHÍ THI IELTS 2023 TẠI IDP & BC VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN NHỚ

09/06/2023

Lệ phí thi IELTS 2023 cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm khi đăng ký thi IELTS. Đặc biệt là khi số lượng người có nhu cầu học tập và luyện thi IELTS cho các mục đích học tập, công việc hay định cư ngày càng nhiều. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Pasal tìm hiểu về lệ phí thi IELTS 2023 và những điều cần nhớ khi đăng ký thi mọi người nhé!

1/ Có những đơn vị nào tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam?

Hiện nay, có hai tổ chức giáo dục tổ chức kỳ thi IELTS tại Việt Nam và cả trên thế giới là British Council (BC) và IDP IELTS. Cả hai đơn vị này đều cho phép các thí sinh lựa chọn địa điểm thi tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và gần 40 tỉnh thành khác trên cả nước.

Hiện tại có hai hình thức thi IELTS là thi trên giấy và thi trên máy tính. Trong đó, kỳ thi trên máy tính được tổ chức hầu hết các ngày trong tháng, còn kỳ thi trên giấy sẽ được tổ chức 3-4 lần/tháng.

Tham khảo ngay: Lịch thi IELTS năm 2023 mới nhất tại BC và IDP

Đề thi IELTS là do Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge (Cambridge English Language Assessment) thực hiện và chịu trách nhiệm.  Do đó, mức độ đề thi ở cả hai đơn vị tổ chức thi là tương đồng nhau, không có đơn vị nào là dễ hơn hay khó hơn.

Những yếu tố cần quan tâm để lựa chọn BC hay IDP là khoảng cách địa lý, ngày thi, giám khảo chấm thi, cơ sở vật chất phòng thi, tai nghe, độ cách âm hay accent (giọng nói)...

Trong phần tiếp theo, hãy cùng Pasal cùng tìm hiểu về lệ phí thi IELTS 2023 mới nhất nhé!

2/ Lệ phí thi IELTS 2023 tại BC và IDP là bao nhiêu?

2.1. Lệ phí thi IELTS tại BC và IDP

Lệ phí thi IELTS 2023 tại hai tổ chức BC và IDP là bằng nhau, cụ thể lệ phí tính từ ngày 01/01/2023 là:

• Lệ phí thi IELTS trên giấy (áp dụng cho cả Academic & General Training) là: 4.750.000 VNĐ

• Lệ phí thi IELTS trên máy tính (áp dụng cho cả Academic & General Training) là: 4.750.000 VNĐ

• Lệ phí thi IELTS UKVI là: 5.349.000 VNĐ

• Lệ phí thi IELTS Life Skills tại BC là: 4.470.000 VNĐ

• Lệ phí thi IELTS Life Skill tại IDP là: 4.495.000 VNĐ

Chi phí trên đã bao gồm mức thuế GTGT (VAT) là 10% theo quy định của Chính phủ.

2.2. Các hình thức thi IELTS bạn cần biết

Có 3 hình thức thi IELTS chính bạn cần hiểu rõ và phân biệt được để lựa chọn hình thức thi phù hợp nhất với nhu cầu của mình:

• IELTS Học Thuật - IELTS Academic: Thường được áp dụng là yêu cầu đầu vào của rất nhiều trường Đại học và sau Đại học dành cho các học sinh, sinh viên nước ngoài.

• IELTS Tổng Quát - IELTS General: Là hình thức thi dành cho những bạn theo học chương trình Trung học hay các chứng chỉ đào tạo nghề, hoặc phục vụ cho mục đích định cư.

• IELTS UKVI: Là hình thức thi áp dụng cho những bạn muốn đăng ký thị thực và định cư tại Vương Quốc Anh. Nếu bạn có ý định đi du học hay định cư tại Anh thì có thể phải có chứng chỉ bài thi này.

2.3. Các loại chi phí khác liên quan đến kỳ thi IELTS

Tại IDP IELTS:

• Chi phí xuất thêm bảng điểm (sau 1 tháng kể từ khi có kết quả thi): 200.000VNĐ

• Chi phí chấm phúc khảo điểm thi IELTS: 2.310.000VNĐ

• Chi phí chấm phúc khảo điểm thi UKVI: 2.850.000VNĐ

• Phí thay đổi lịch thi: 800.000VNĐ

• Phí giữ chỗ thi thử IELTS (sẽ được trả lại vào ngày thi): 300.000VNĐ

• Phí chuyển phát nhanh gửi bảng điểm ra nước ngoài: 1.400.000VNĐ (mỗi địa chỉ tối đa 500 gam)

Tại Hội Đồng Anh (BC):

• Chi phí bảng điểm IELTS thêm: 150.000VNĐ

• Chi phí bộ đề thi mẫu IELTS: 350.000VNĐ/bộ

• Chi phí chấm phúc khảo điểm thi IELTS: 2.200.000VNĐ

• Chi phí chấm phúc khảo điểm thi UKVI: 2.900.000VNĐ

• Chi phí chấm phúc khảo điểm thi cho IELTS Life Skills: 2.175.000VNĐ

• Phí chuyển phát nhanh gửi bảng điểm ra nước ngoài: 1.300.000VNĐ/bảng điểm

3/ Những lưu ý khi đăng ký thi IELTS

• Thời điểm để đăng ký thi IELTS: Số lượng thí sinh tham gia thi IELTS mỗi lần là hạn chế, do vậy, các bạn nên đăng ký trước khoảng 1-2 tháng để đảm bảo nhận được chứng chỉ đúng khoảng thời gian bạn cần. Đăng ký sớm cũng là lợi thế bởi bạn sẽ có thời gian để ôn luyện nghiêm túc hơn và trang bị cho mình hành trang kiến thức cũng như tâm lý tốt nhất có thể.

• Những thứ cần chuẩn bị khi đăng ký thi IELTS:

• Giấy Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu nếu bạn đăng ký trực tiếp tại cơ sở của BC hay IDP.

• Bản scan Chứng minh thư nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu nếu bạn đăng ký thi online.

• Tiền mặt/tiền chuyển khoản.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về lệ phí thi IELTS 2023 và những điều cần lưu ý khi đăng ký thi. Pasal hy vọng bài viết đã góp phần giúp bạn trang bị đầy đủ hơn cho kỳ thi IELTS của mình. Chúc tất cả bạn đọc sẽ có một kỳ thi IELTS thật suôn sẻ và thành công!

Trung tâm Anh ngữ PASAL tự hào là đối tác ĐỘC QUYỀN của chuyên gia Simon Corcoran tại Việt Nam về phương pháp giảng dạy IELTS hiện đại và hiệu quả. Không những vậy, PASAL cũng sẽ cam kết giúp bạn chinh phục được mục tiêu IELTS của mình với một lộ trình học tinh gọn - hiệu quả và tối ưu chi phí nhất!

Nếu bạn đặt mục tiêu chinh phục IELTS trong năm nay. hãy cùng PASAL test thử trình độ tiếng Anh và học thử miễn phí tại đây nhé!

Tác giả: Phương Loan - IELTS 8.0
    Giới thiệu về tác giả: Phương Loan - IELTS 8.0

Mình là Phương Loan, giảng viên đào tạo IELTS tại Pasal. Với hơn 2 năm kinh nghiệm giảng dạy và tự hào là 1 trong 20 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc của Khoa tiếng Anh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, mình mong rằng những kiến thức chia sẻ trên đây có thể mang lại giá trị hữu ích trên con đường học tập và phát triển của các bạn.