Học tiếng Anh: Cách chuẩn bị cho bài kiểm tra nói

Học tiếng Anh: Cách chuẩn bị cho bài kiểm tra nói

25/04/2022

Học tiếng Anh: Cách chuẩn bị cho bài kiểm tra nói

Một số chiến lược bạn có thể sử dụng để chuẩn bị cho bài kiểm tra nói tiếng Anh là gì? Hãy để Pasal gợi ý giúp bạn cách để chuẩn bị cho một bài kiểm tra nói để có thể đạt được kết quả cao nhất.

Chuẩn bị cho một kỳ thi nói tiếng Anh như thế nào?

Chuẩn bị cho một kỳ thi nói tiếng Anh như thế nào?

 

Chuẩn bị cho một bài kiểm tra

Tự tin trong một tình huống thi có thể khó khăn. Nếu bạn lo lắng về việc tự tin, Pasal khuyên bạn nên chuẩn bị cho nó và luyện tập càng nhiều càng tốt.

Các chủ đề được hỏi trong bài kiểm tra nói tiếng Anh thường là những chủ đề phổ biến mà mọi người trên khắp thế giới có thể nói về trải nghiệm, những người quan trọng với bạn, lễ kỷ niệm, sự kiện. Vì vậy, hãy nghĩ về những chủ đề mà mọi người có thể nói trên thế giới và rèn luyện thêm một chút về những chủ đề đó.

Hình dung và tưởng tượng trước

Trước một ngày, hãy hình dung. Hình dung bản thân cảm thấy bình tĩnh, tự tin và có khả năng kiểm soát. Sẽ rất hữu ích nếu bạn hình dung cả ngày, từ đầu đến cuối để không có gì làm bạn ngạc nhiên.

  • Hít thở sâu trước khi bước vào bài nói
  • Nếu thở ra lâu hơn thở vào, bạn thực sự có thể làm chậm nhịp tim của mình một chút.

Tầm quan trọng của sự trôi chảy

Sự trôi chảy đến từ việc bạn hiểu rất rõ ràng về ngôn ngữ và cho bản thân nhiều cơ hội để thực hành nó theo nhiều cách khác nhau. Sự trôi chảy không thể đạt được trong một sớm một chiều.

Để học một ngôn ngữ và có thể nói nó trôi chảy, điều đó có nghĩa là bạn cần phải dành nhiều thời gian thực hiện nhiều hoạt động thực tế xung quanh nó.

Bộ não con người có xu hướng ghi nhớ những từ mới khi bạn "gắn bó với nó một cách có cảm xúc". Vì vậy bạn nên lập một danh sách các chủ đề mà bạn quan tâm.

Bạn nên đọc về chúng, lắng nghe chúng, nói về chúng và làm điều đó theo nhiều cách khác nhau mà bạn có thể. Cuối cùng khi bạn làm điều đó đủ thời gian, các thông điệp bạn muốn truyền đi ngày càng nhanh hơn. Và đó là nguồn gốc của sự trôi chảy.

Cách “cấu trúc” câu trả lời của bạn

Cấu trúc câu trả lời của bạn trong bài kiểm tra nói là rất quan trọng và tất cả phụ thuộc vào nhiệm vụ mà bài test yêu cầu. Ví dụ, phần 1 của bài thi IELTS hỏi bạn những câu hỏi chung về gia đình và cuộc sống của bạn, bạn nên thực hành mở rộng câu trả lời của mình.

Khi đó, hãy nghĩ về những gì bạn sẽ nói và những vấn đề rộng hơn xung quanh điều đó là gì


Pasal khuyên bạn nên sử dụng:

  • Thay đổi cấu trúc câu
  • Các từ liên kết khác nhau
  • Sử dụng ngôn ngữ phức tạp như cụm động từ hoặc cụm từ

Trên đây là những cách và chiến thuật giúp bạn chuẩn bị và trang bị tốt hơn cho kỳ thi nói của mình, hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, chúc bạn thành công!
 

Tác giả: Hồng Nhật
Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
ảnh tác giả

Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

Bình luận bài viết