[Download] Học Tiếng Anh Qua Phim: "Twilight"

[Download] Học Tiếng Anh Qua Phim: "Twilight"

03/03/2020

Nội dung chính

mục lục

  Bạn có bao giờ cảm thấy ngán ngấm khi phải dành cả tiếng đồng hồ vật lộn với đống tài liệu tiếng Anh khô khan hay với cố nhồi nhét từ vựng qua những bài luận cực dài? Nếu câu trả lời của bạn là có thì việc học tiếng Anh qua phim có lẽ sẽ là một sự lựa chọn phù hợp với bạn.

  Hôm nay, Pasal xin giới thiệu với bạn một bộ phim vô cùng nổi tiếng, có thể giúp bạn mở rộng vốn từ vựng của mình. Đó là bộ phim Twilight, một bộ tiểu thuyết được viết bởi Stephenie Meyer, sau đó đã được chuyển thể thành phim và gây ra cơn sốt rất lớn trên toàn cầu với dàn diễn viên nổi tiếng như Robert Pattinson, Kristen Stewart...

  Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua bộ tiểu thuyết kinh điển này?

   Các fan ruột chắc chắn không thể bỏ qua bộ tiểu thuyết gây bão suốt nhiều năm qua trên toàn thế giới.
   Không chỉ đọc mà còn là học, giúp nâng trình tiếng Anh cực nhanh đấy.
   Bí quyết đạt điểm tuyệt đối trong các bài Reading đều nằm ở đây.
   Luyện kỹ năng nghe, phản xạ tiếng Anh cực chất qua Phim...

  1. Chạng Vạng - Twilight:

  Phim Chạng Vạng (Twilight) xoay quanh câu chuyện tình giữa một cô gái trẻ và một chàng trai ma cà rồng: Isabella Swan, 17 tuổi, thường gọi là Bella, từ Phoenix chuyển đến thị trấn nhỏ Forks, Washington sinh sống cùng cha Charlie Swan. Sau đó tình cờ gặp gỡ chàng trai ma cà rồng điển trai Edward Cullen và từ đó nhiều tình tiết gay cấn đã diễn ra...

  2. Trăng Non - New Moon:

  Trong phim Trăng Non, sau khi bị Ma cà rồng tấn công ở phần 1, sức khỏe của Bella dần dần phục hồi. Để mừng sự kiện này trong phim này, gia đình Cullen đã tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ nhưng sự cố của Bella và nỗi lo sợ bản năng Ma cà rồng trỗi dậy đã thôi thúc cả gia đình Cullen rời đi.

  3. Nhật Thực - Eclipse:

  Phim Chạng Vạng 3: Nhật Thực Bella chuẩn bị tốt nghiệp và cô sẽ phải đưa ra quyết định khó khăn nhất đời mình: sẽ lựa chọn Edward hay Jacob. Lựa chọn này có thể sẽ gợi lại mối thù hàng trăm năm qua giữa người sói và Ma cà rồng. Đúng lúc này, sự xuất hiện của Ma cà rồng "khát máu" Victoria đã làm câu chuyện rẽ sang hướng khác...

  4. Hừng Đông - Breaking Dawn:

  Phim Hừng Đông bao gồm 2 phần, câu chuyện kể về cuộc tình éo le giữa người và ma ca rồng sẽ được thay thế bằng một chuỗi những chuyển biến tâm lý phức tạp của Bella khi cô biến thân thành ma ca rồng và phải học cách thích nghi với cuộc sống mới trong gia đình Edward. Chuyện phim trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của một nhân vật mới, Renesmee -con gái Edward và Bella.

  Tùy thuộc vào nhu cầu khi học tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị "chiến lược" cho riêng mình. Nếu mục tiêu của bạn là luyện Nghe, bạn phải che đi phụ đề, cố bắt các từ trong bộ phim và phán đoán,... Nếu mục tiêu của bạn là phát âm và ngữ điệu, bạn cố gắng ghi nhớ cách người Mỹ phát âm các từ và tập nhại lại theo ngữ điệu của họ. Nếu mục tiêu của bạn là ghi nhớ từ vựng, bạn hãy ghi chép từ mới xuất hiện trong bộ phim và học thuộc, chú ý đến ngữ cảnh nhân vật sử dụng,....

  Bạn có thấy bài viết [MIỄN PHÍ] Khám phá trọn bộ tiểu thuyết & phim Twilight giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng tiếng Anh của mình hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Download tài liệu tiếng Anh miễn phí nhé!!!
  Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết