21/06/2022

7 lời khuyên của chuyên gia để nói thành thạo tiếng Anh Mỹ

Có những kỹ thuật được thiết kế để giúp cải thiện kỹ năng đàm thoại của bạn và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu thông thạo tiếng Anh Mỹ của mình. Trong bài viết dưới đây, Pasal giới thiệu những mẹo đã giúp cô và bạn bè của cô trong quá trình theo đuổi học ngoại ngữ.

7 lời khuyên của chuyên gia để nói thành thạo tiếng Anh Mỹ

Thêm các từ hoặc các cụm từ bổ sung vào cuộc trò chuyện hằng ngày

Đừng tiếp tục sử dụng các từ và cách diễn đạt giống nhau lặp đi lặp lại . Lặp lại là một cách tuyệt vời để nhớ các cụm từ và từ, nhưng bạn đang hạn chế kỹ năng đàm thoại của mình và bạn đang giảm sự tự tin của mình. Bạn muốn có thể giao tiếp bằng nhiều từ khác nhau.

Hãy thử thêm từ mới vào các cuộc trò chuyện hàng ngày của bạn. Giới thiệu một hoặc hai từ / cụm từ mới cùng một lúc sẽ giúp xây dựng vốn từ vựng của bạn nhanh hơn nhiều, phát triển sự tự tin của bạn và cho phép bạn trò chuyện sâu hơn với người bản xứ.

Học cách suy nghĩ bằng tiếng Anh

Phương pháp này sẽ giúp bạn học từ vựng mới tốt hơn và sẽ giúp bạn nói nhanh hơn và tự nhiên hơn. Đó là một cách tuyệt vời để giúp bạn suy nghĩ trực tiếp bằng tiếng Anh thay vì bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn.
    Một mẹo hiệu quả là xem xét môi trường của bạn và mô tả những gì bạn thấy. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nói với bản thân, trong đầu về những thứ bạn nhìn thấy ( cây, xe hơi, dòng sông) , sau đó bắt đầu hình thành những câu phức tạp hơn (  see an oak tree. There is a rusted car.).

Đây là một mẹo tuyệt vời nếu bạn muốn luyện từ vựng và tiếng Anh nói của mình.

HÃY KIÊN ĐỊNH VÀ LÀM CHO TIẾNG ANH PHÙ HỢP VỚI CUỘC SỐNG CỦA BẠN. LÀM ĐIỀU GÌ ĐÓ MÀ BẠN YÊU THÍCH BẰNG TIẾNG ANH MỖI NGÀY.

Làm cho tiếng Anh  phù hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản có nghĩa là bạn cần phải biến tiếng Anh thành một công việc hàng ngày mà bạn phải làm.

Thay đổi ngôn ngữ của tất cả các thiết bị điện tử của bạn (máy tính, điện thoại, v.v.) sang tiếng Anh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh mỗi khi sử dụng chúng. Nó không đòi hỏi nhiều năng lượng và bạn đang tự học tiếng Anh

CHỌN CÁC CUỘC HỘI THOẠI VÀ XÁC ĐỊNH CÁC TỪ ĐƯỢC NHẤN MẠNH. VIẾT CHÚNG RA VÀ KIỂM TRA CHÚNG VỚI PHỤ ĐỀ SAU ĐÓ.

Nghe các từ được nhấn mạnh khi xem chương trình TV bằng tiếng Anh (đảm bảo tắt phụ đề tiếng Anh). Các từ nhấn mạnh dễ nghe hơn, nhưng các từ ngữ pháp khó hơn (điều này được gọi là " thu nhỏ và liên kết "). Tạm dừng và nghe những từ đó nhiều lần nếu bạn cần. Bật phụ đề và xem bạn có thể nghe được bao nhiêu từ.

Khả năng nghe các từ được nhấn mạnh, cũng như các từ “thu nhỏ và liên kết” có thể giúp bạn đạt được khả năng thông thạo tiếng Anh.

TẠO MỐI QUAN HỆ VỚI NHỮNG NGƯỜI NÓI TIẾNG ANH BẢN NGỮ. TẬN DỤNG MỌI CƠ HỘI ĐỂ TRÒ CHUYỆN VỚI NGƯỜI BẢN XỨ.

Tại sao nó quan trọng? Nhiều người học tiếng Anh, đặc biệt là sinh viên quốc tế học tập tại các nước nói tiếng Anh, quá lo lắng để phát triển tình bạn với người bản xứ . Hầu hết những người học tiếng Anh Mỹ sẽ dành toàn bộ thời gian của họ với những người cũng nói ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.

Điều này khiến việc luyện tập tiếng Anh trở nên rất khó khăn và nó cướp đi trải nghiệm về văn hóa và ngôn ngữ của bạn. Thêm vào đó, nó làm giảm sự tự tin nói tiếng Anh của bạn!

Tạo mối quan hệ bạn bè với người bản ngữ sẽ thực sự truyền cảm hứng cho bạn để học hỏi nhiều hơn và truyền đạt ý tưởng của bạn một cách tự do và tự tin hơn! Kết bạn với những người nói tiếng Anh bản ngữ của Mỹ!

TẬP TRUNG VÀO ĐIỀU MÀ BẠN THẤY THÚ VỊ.

Tất cả chúng ta đều thích nói về một chủ đề cụ thể và chúng ta sẽ sử dụng rất nhiều từ có liên quan đến chủ đề đó. Đây là một lợi thế khi học ngoại ngữ!

Có rất nhiều cụm từ và từ vựng mà bạn  có thể học, nhưng bạn nên tập trung vào những từ mà bạn  hứng thú . Nếu bạn thích nói về Chính trị , thì hãy tập trung xây dựng vốn từ vựng tiếng Anh tập trung vào Chính trị ! Bạn sẽ có thể trò chuyện với mọi người về những điều thú vị đối với bạn.

SỬ DỤNG ĐÔI TAI CỦA BẠN. HUẤN LUYỆN HỌ NHẬN RA  M THANH CỦA TIẾNG ANH MỸ. SO SÁNH NHỮNG GÌ MẮT BẠN NHÌN THẤY VỚI NHỮNG GÌ TAI BẠN NGHE THẤY

Ở trường, chúng ta được dạy học bằng mắt chứ không nhất thiết phải bằng tai (chúng ta đọc những gì trên bảng trong khi nghe giáo viên giảng bài). Trong tiếng Anh, sẽ làm ngược lại .

Sử dụng tai thay vì dùng mắt là một cách tốt để phát triển khả năng nghe hiểu và hội thoại, vì vậy đây là lý do tại sao bạn muốn tập trung vào việc làm cho  đôi tai của bạn thoải mái với tiếng Anh cũng như đôi mắt của bạn.

Một cách tuyệt vời để thực hành điều này là nghe phương tiện truyền thông tiếng Anh. Bạn có thể xem  các chương trình TV,  phim hoạt hình, tin tức và  phim ảnh bằng tiếng Anh. Hãy tiếp xúc với nhiều phương tiện nói tiếng Anh nhất có thể (và đảm bảo rằng bạn cũng thích nó!).

Trên đây là những mẹo mà Pasal gợi ý giúp bạn nhanh chóng chinh phục được tiếng Anh - Mỹ. Nếu bạn có thêm bất kỳ gợi ý nào về mẹo học tiếng Anh đừng ngại ngần chia sẻ ở phần bình luận phía dưới nhé. Chúc bạn thành công!