6 lợi ích đáng kinh ngạc của việc học tiếng Anh giao tiếp

13/07/2022

6 lợi ích đáng kinh ngạc của việc học tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh từ lâu đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp phổ biến khắp thế giới, tuy nhiên việc học tiếng Anh giao tiếp mang lại 6 lợi ích đáng kinh ngạc mà ít người biết đến. Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây với Pasal nhé!

Học tiếng Anh giao tiếp mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho cuộc sống của bạn

1. Tăng sự co giãn của não bộ và linh hoạt nhận thức

Một trong những lợi ích to lớn nhất của việc học tiếng Anh giao tiếp chính là sự linh hoạt về nhận thức do sự co giãn thường xuyên của não bộ trong quá trình học. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng, những người biết từ 2 ngôn ngữ trở lên có khả năng phản xạ rất tốt, nhất là trong việc xác định từ ngữ nào cần dùng và khi nào nên dùng ngôn ngữ nào. Đặc biệt là khả năng chuyển đổi ngôn ngữ một cách dễ dàng.

Đối với trẻ em, khi học tiếng Anh giao tiếp sẽ giúp tăng kỹ năng chú ý tốt hơn. Ở người lớn, sự linh hoạt này thể hiện khi bạn cố gắng mô tả các đối tượng.

Khi bạn học tiếng Anh giao tiếp, bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn và tạo ra nhiều liên kết hơn giữa các từ. Điều này rất hữu ích khi nói chuyện với người khác bằng tiếng Anh, nhưng nó cũng có thể hữu ích cho việc giao tiếp bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Trong nhiều nghiên cứu giải thích rằng, đối với những người khi trưởng thành, tính linh hoạt thể hiện qua các liên kết chúng ta thực hiện bằng từ ngữ. Hiểu một trò đùa hoặc chọn một từ để mô tả đều có thể coi là dấu hiệu của sự linh hoạt nhận thức.

Vì vậy, bạn không đơn thuần chỉ là học tiếng Anh giao tiếp mà còn có thể cải thiện khả năng linh hoạt trong các lĩnh vực khác nữa.

2. Tiếng Anh giao tiếp giúp nhận thức văn hóa và du lịch thế giới

Học một ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh giao tiếp cũng có thể dạy cho bạn về một nền văn hóa thứ hai, vì ngôn ngữ là một khía cạnh quan trọng của văn hóa. Khi bạn bắt đầu học, bạn sẽ hòa mình vào văn hóa của các quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới.

Thực hành tiếng Anh giao tiếp thông qua các bộ phim hay chương trình nước ngoài, thậm chí là giao tiếp với người bản ngữ sẽ giúp bạn hiểu về văn hóa của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về các nền văn hóa khác thông qua trải nghiệm du lịch thế giới. Học tiếng Anh giao tiếp cho phép bạn đi du lịch đến các quốc gia trên toàn cầu và tương tác với mọi người ở nơi đó cũng như các nền văn hóa ở đó. Bạn càng đi du lịch nhiều sẽ càng học hỏi được nhiều, quan điểm của bạn cũng sẽ càng độc đáo.

Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những nền văn hóa mới trên khắp thế giới với các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Pasal.

3. Cải thiện cuộc sống và tự tin hơn

Giai đoạn đầu học tiếng Anh giao tiếp có thể có nhiều thử thách, nhưng chúng sẽ giúp bạn cải thiện sự tự tin. Khi bạn học một ngôn ngữ, bạn cần chấp nhận rằng bạn sẽ mắc sai lầm. Điều này rất quan trọng, và hãy tự hào về bản thân vì đã cố gắng thay đổi và không bỏ cuộc. Bạn không chỉ xây dựng sự tự tin về khả năng giao tiếp tiếng Anh mà còn cho chính bản thân bạn.

Học tiếng Anh giao tiếp cũng có thể dẫn đến cải thiện việc học tập trong các lĩnh vực khác. Bạn sẽ tạo ra thêm các mô hình học tập có thể áp dụng cho thời gian còn lại của cuộc đời bạn. Một báo cáo nghiên cứu của một trường Đại học đã chỉ ra rằng: việc học và học tập liên tục sẽ giúp bạn thay đổi cuộc sống, giúp bạn trưởng thành hơn trong suy nghĩ và có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

4. Học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn sáng tạo hơn

Học tiếng Anh giao tiếp là một trong những yếu tố giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Như đã đề cập ở phần đầu - học tiếng Anh có thể giúp não bộ trở nên linh hoạt hơn. Sự linh hoạt này có thể dẫn đến tăng tính sáng tạo trong việc giải quyết vấn đề và trong cách bạn tương tác với thế giới xung quanh.

Xem thêm: Tại sao bạn không thể hiểu khi giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ?

5. Tăng sự kết nối - xây dựng mối quan hệ khi học tiếng Anh giao tiếp

Một trong những điều tuyệt vời khi học tiếng Anh giao tiếp là bạn có cơ hội kết nối với mọi người trên khắp thế giới. Vì khi bạn bắt đầu học, bạn có thể thực hành bằng cách trò chuyện trực tiếp với người bản xứ hoặc bất kỳ người bạn nào biết nói tiếng Anh xung quanh bạn.

Một trường Đại học đã thực hiện một cuộc khảo sát sinh viên xoay quanh vấn đề “Có thể học tiếng Anh giao tiếp qua Facebook không?”. Kết quả cho thấy hầu hết các bạn sinh viên đều coi Facebook là một trong những công cụ học tập ngoại ngữ tuyệt vời. Ngoài ra, những trang truyền thông xã hội khác cũng là một nơi tuyệt vời để bạn thực hành tiếng Anh giao tiếp và tạo kết nối với mọi người trên thế giới.

6. Thành công trong cuộc sống

Cuối cùng, học tiếng Anh giao tiếp có thể dẫn đến thành công cho bạn trong tương lai. Bởi vì, tiếng Anh là ngôn ngữ chính được sử dụng trên khắp thế giới, hầu như các ngành nghề trong xã hội đều phụ thuộc rất nhiều vào ngôn ngữ này. Nhiều công việc đòi hỏi sự lưu loát tiếng Anh giao tiếp.

Trên thực tế, nhu cầu tìm kiếm ứng viên có thể nói nhiều hơn một ngôn ngữ đã và đang tăng gấp đôi trong những năm gần đây. Ngay cả khi tiếng Anh giao tiếp là không bắt buộc, nó cũng là một kỹ năng có giá trị giúp bạn vượt lên trước các đối thủ. Việc biết tiếng Anh có thể dẫn đến sự thăng tiến trong công việc và có những cơ hội việc làm cũng như học tập tốt hơn.

Trên đây là 6 lợi ích thiết thực của việc học tiếng Anh giao tiếp, hy vọng các bạn sẽ có thêm những thông tin thú vị, bổ ích và góp phần tạo động lực thúc đẩy quá trình phát triển tiếng Anh của bạn.

Đừng quên tham khảo ngay các khóa học tiếng Anh giao tiếp tại Pasal nhé!