0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Chắc hẳn bạn không còn lạ gì những trường hợp mà học tiếng Anh rất nhiều năm nhưng không có kết quả phải không nào? Có thể bạn cũng chính là người trong số đó. Rồi đến bây giờ, khi bạn đang đọc bài viết này bạn muốn bắt đầu lại với tiếng Anh. Bạn đầy quyết tâm và nhiều sự kỳ vọng vào lần này. Nhưng…
  • Bạn không biết phải tự học tiếng Anh giao tiếp bắt đầu từ đâu?
  • Bạn không biết phải tự học tiếng Anh giao tiếp bằng cách nào?
Bài viết này là dành cho chính bạn và những người muốn tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu.

Vậy tự học tiếng Anh giao tiếp bằng cách nào?


Học tiếng Anh với người mới bắt đầu thì việc lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp là vô cùng quan trọng. Nhờ phương pháp phù hợp sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn so với việc bạn không có được phương pháp phù hợp. Với nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc ngay cả những người học lâu năm nhưng lại rất hạn chế về vốn từ thì phải bắt đầu từ đâu?
 
 
Nếu bạn để ý cách mà chúng ta học tiếng VIỆT khi chúng ta còn nhỏ (à mà chẳng ai nhớ nổi hồi nhỏ đâu nên bạn quan sát các em bé đang tập nói) bạn sẽ nhận ra trình từ mà chúng ta thành thạo tiếng Việt là NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT còn cách học chúng ta học ở trường bấy lâu nay là ĐỌC - VIẾT - NGHE - NÓI. Tự học tiếng Anh giao tiếp bằng cách nào có thể tóm gọn lại như này. Nghe tốt sẽ nói tốt - Đọc tốt sẽ viết tốt
 
Đó cũng chính là câu trả lời của câu hỏi TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU.

Hãy bắt đầu bằng việc học phát âm

 
Ủa phải nghe trước rồi mới nói mà? Chính xác là như vậy, theo cách tự nhiên nhất chúng ta cần phải nghe trước rồi mới nói. Nhưng, chúng ta không phải là các em bé tập nói nữa mà chúng ta sẽ sắp xếp những bước hành động để đạt hiệu quả nhanh nhất.
 
Quay lại vấn đề về phát âm, có khi nào bạn nghe người khác nói mà chẳng hiểu họ đang nói gì nhưng khi họ viết ra tờ giấy bạn sẽ ồ lên vì đó là những câu mà rất quen thuộc với bạn rồi không? Chắc chắn là có phải không nào, bởi vì đó là do nền tảng ngữ âm của bạn chưa tốt dẫn đến việc phát âm và xa hơn là nghe chưa tốt.
 
Và đó là lý do mà HỌC PHÁT ÂM chính là việc bạn cần làm đầu tiên trong công cuộc chinh phục tiếng Anh.
 

 

Học phát âm - Bước đầu tiên tự học tiếng Anh giao tiếp
 

Bạn có thấy bảng ngữ âm IPA ở trên rồi chứ? Đó là những âm bạn cần học, luyện tập đầu tiên. Bạn cần phải phát âm chuẩn từng từ rồi sau đó sẽ là từng câu. Bạn có thể tìm kiếm cách luyện tập trên google, trên youtube. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn
  • Học phát âm bài 1: Nguyên âm đơn
  • Học phát âm bài 2: Nguyen âm đôi


Có một tin vui với chúng ta là khi chúng ta học ngôn ngữ mới sẽ giúp bộ não được phát triển hơn. Như vậy mặc dù chúng ta mới bắt đầu học ngữ âm cũng đã khiến não mình bắt đầu phát triển, càng học não càng phát triển, não càng phát triển chúng ta lại học nhanh hơn. Thật thú vị phải không các bạn, vậy hãy chăm chỉ học phát âm nào.
 
Chỉ cần bạn chăm chỉ học và làm chủ được 44 âm IPA kia chắc chắn khả năng nghe tiếng Anh của bạn đã được nâng cao hơn rất nhiều rồi đấy. Tuy nhiên đó chỉ là bước đầu mà thôi chặng đường phía trước của bạn vẫn còn những “chướng ngại vật” dưới đây.
  • Biến âm, nối âm
  • Nuốt âm


Nghe - Nghe - Nghe và Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi khi có thể


Đây chính là bước thứ 2 trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp dành cho những bạn không biết bắt đầu từ đâu.
 
Cùng nghe chuyên gia ngôn ngữ Aj Hoge nói về việc này nhé
 


Bạn có thể hình dung như thế này. Não của chúng ta được chia làm hai phần Ý thức và Tiềm thức. Ý thức là phần nổi của tảng băng trôi, bây lâu nay chúng ta vẫn chỉ học tiếng Anh qua phần nổi này mà thôi vì thế kết quả của chúng ta vẫn chưa tốt là như vậy đó.
 
Giờ là lúc chúng ta cần kết hợp thêm phần còn lại đó là Tiềm thức, bạn có bao giờ bạn bất ngờ nhớ một giai điệu bài hát nào đó mà bạn không hề bật trước đó không? Một bài hát mà hàng xóm bật đi bật lại, một đoạn quảng cáo của Kangaroo hay gần đây nhất là Điện Máy Xanh. Đó là một kiểu nghe không chủ động được xử lý bởi Tiềm thức.
 
Vì thế hãy “tắm trong ngôn ngữ” hãy bật tất cả những âm thanh mà bạn có như phim, nhạc, truyện bằng tiếng Anh mà không cần cố gắng làm bất kỳ điều gì cả. Chỉ đơn giản là nghe, nghe, nghe và nghe mà thôi.
 
Ngay cả khi lúc bạn ngủ, cũng có thể học tiếng Anh được đấy.
 

 


Luyện tập những cụm từ thông dụng nhất


Cách chuyên gia ngôn ngữ đều đưa ra gợi ý rằng để giao tiếp thành thạo chúng ta cần khoảng 1.500 từ vựng. Vì vậy hãy đảm bảo bằng học từ vựng là bước tiếp theo trong hành trình làm chủ tiếng Anh của mình (À bạn hoàn toàn có thể học song song với phát âm và nghe tiếng Anh nhé).
 
Để kết hợp tốt với việc học phát âm và bằng bằng tai (nghe) bạn nên ghi lại từ vựng, phiên âm cần học ra cuốn sổ tay, note lại trên smartphone. Và cả cách phát âm của nó để nghe nữa. Bạn còn có thể tìm kiếm những mẫu câu hoàn chỉnh có chưa từ vựng đó để học luôn càng tốt. 
 
Chỉ cần các bạn học mỗi ngày 5 từ thôi những thật đều đặn, thường xuyên nhất định sẽ có kết quả không ngờ tới. Đừng vội vàng và sốt ruột bởi chúng ta đã mất rất nhiều năm học tiếng Anh mà kết quả vẫn ko tốt mà phải không nào.

Tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu


Bạn có thể dễ dàng gặp rất nhiều các tài liệu về học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu trên internet. Hoặc đơn giản hơn bạn có thể xem các bài viết về cách học tiếng anh giao tiếp được chia sẻ trên trang chủ của Pasal.
 
Nào còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay ngay vào việc học tiếng Anh giao tiếp đi nào. Hi vọng rằng bài viết Tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu từ đâu và bằng cách nào sẽ giúp bạn tự tin hơn trong hành trình làm chủ tiếng Anh của mình. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo từ trung tâm học tiếng Anh giao tiếp Pasal
 
 
Bình luận bài viết
Học ở nhà, tránh xa đại dịch Corona với khóa học trực tuyến miễn phí
Học ở nhà, tránh xa đại dịch Corona với khóa học trực tuyến miễn phí "Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ"
Để cùng chung tay giúp đỡ các học viên trong mùa dịch Corona, trung tâm Anh ngữ Pasal quyết định mở khóa học trực tuyến miễn phí "Giao tiếp thành thạo như người bản xứ". Cùng tìm hiểu ngay!!!!!
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Chương trình ưu đãi trong tháng 2 của Pasal với ưu đãi lên tới 30% học phí. Cùng tìm hiểu ngay!!!
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal quyết định kéo dài kỳ nghỉ của các học viên.
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Nhân dịp năm mới, Pasal xin gửi tới tất cả các học viên lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Với mong muốn có thể mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho các học viên ,Pasal xin gửi tới các học viên chương trình khuyến mãi “Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý”.
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal xin thông báo lịch nghỉ học
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....