0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Việc làm trợ giảng ngày càng là xu hướng lựa chọn thông minh của các bạn sinh viên hiện đại. Bởi đây không chỉ là một công việc vừa giúp bạn trau dồi kiến thức mà còn giúp bạn nâng cao những kỹ năng mềm của bản thân cho bất cứ công việc nào trong tương lai. Bạn hiểu như thế nào về công việc của một trợ giảng? Liệu có phải đơn thuần là những công việc liên quan tới hỗ trợ giảng viên, giúp đỡ, giải đáp thắc mắc, cung cấp tài liệu cho học viên trong quá trình học tập trên lớp đúng như tên gọi của nó? Hãy cùng nghe những tâm sự của các bạn trợ giảng tại Pasal để có những cảm nhận riêng về công việc này bạn nhé!

Trợ giảng tại Pasal - bạn chưa bao giờ là nhân vật phụ

Một lớp học giao tiếp tiếng anh tại Pasal bao giờ cũng có 3 vị trí: học viên, giảng viên và trợ giảng. Mỗi vị trí đều có vai trò quan trọng riêng mà nếu thiếu một trong số họ lớp học cũng như chất lượng đào tạo sẽ không được đảm bảo. Có thể bạn cho rằng thực ra trợ giảng không có cũng chẳng sao bởi giảng viên có thể một mình làm hết. Nhưng sự thật không phải vậy!
 
 
Bạn Nguyễn Thị Thảo, trợ giảng mới tại Pasal đã chia sẻ rất hào hứng về công việc của bạn. Bên cạnh việc chấm bài, giải đáp thắc mắc cho các bạn học viên mà cả Giảng viên cũng tham gia thì Thảo luôn được khuyến khích đóng góp ý kiến, lên ý tưởng cho bài giảng để đem đến những giờ học bổ ích, hiệu quả nhất cho học viên.
 
 
Giảng viên Quỳnh Hoa và bạn trợ giảng Thủy Tạ mặc áo đỏ đứng bên phải ảnh
 
Với bạn Tạ Thị Phương Thủy, trong mỗi giờ lên lớp cùng Giảng viên, Thủy luôn được sáng tạo, đưa ra những ý tưởng mới để tìm ra phương pháp truyền đạt kiến thức, thay đổi không khí cho buổi học thêm thú vị trong phần Teabreak. Ngoài ra để hoàn thiện kỹ năng của một Tutor và phát triển lên vị trí Giảng viên chính thức, bạn Thủy Tạ và các bạn Tutor khác sẽ có những buổi đào tạo ngắn, hoặc chuỗi đào tạo liên tục, được trang bị những kiến thức mới, bổ ích nhất cho công tác giảng dạy từ cán bộ phòng đào tạo.
 
 
Bạn Thủy Tạ và các học viên tại Pasal (mặc áo trắng chấm bi góc bên phải)

Trợ giảng tại Pasal - bạn vẫn có cơ hội đứng lớp hàng tuần

Mặc dù là trợ giảng nhưng tại Pasal các bạn luôn có sự đòi hỏi cao về khả năng nói tiếng anh, kỹ năng quản lý lớp học, kỹ năng giảng dạy và nhiều kỹ năng mềm khác để có thể đảm nhận tốt vai trò giảng dạy trong những buổi Extra Class và phần Warm up mỗi giờ học chính.
 
 
Giảng viên Thùy Dương và bạn trợ giảng Thu Hiền (Thu Hiền áo trắng bên phải)
 
Bạn Trần Thu Hiền có chia sẻ sau những buổi học, bạn luôn được Trainer dạy cùng góp ý cho phần dẫn game của mình sao cho lôi cuốn và có sự cân đối thời gian hợp lý. Trong lớp Extra Class dành riêng cho các bạn học viên còn yếu vào sáng thứ 4 và cả ngày chủ nhật hàng tuần, Hiền luôn cố gắng tìm ra phương thức dạy dễ hiểu nhất, kiên nhẫn, bền bỉ luyện phát âm, trò chuyện cùng các bạn để giúp đỡ các bạn thực sự tiến bộ rõ rệt trong thời gian ngắn.
 
 
Các bạn học viên "bị make up" vui nhộn vì nói phát âm sai trong lớp Extra Class
 
Không chỉ Hiền mà Thủy Tạ và các bạn tutor khác cũng vô cùng thích thú khi được tham gia giảng dạy mỗi giờ lên lớp. Tuy ở vị trí Tutor, việc đứng lớp chỉ khoảng 30 phút trong buổi học chính nhưng thực sự đó là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn Tutor trẻ để các bạn có thể rèn luyện và phấn đấu trở thành Trainer một ngày không xa. 
 
 
Thủy Tạ (mặc áo đỏ hàng đầu tiên) và các bạn học viên chụp hình kỉ niệm.

Trợ giảng tại Pasal – bạn có nhiều hơn cả một người đồng nghiệp

Với Bùi Thu Trang, cô bạn Tutor mũm mĩm có lẽ là Tutor “lười” dạy nhất tại Pasal. Nói vui vậy bởi Trang khá bận rộn với việc học tập trên lớp nên hiện tại bạn chỉ có thể tham gia trợ giảng 2 lớp mỗi tuần. Tuy nhiên, Trang luôn nỗ lực và hết mình trong từng buổi học. Bạn hài lòng với công việc hiện tại bởi bạn được sống với đam mê tiếng anh, được trau dồi khả năng tiếng anh không chỉ với các anh chị Trainer, các bạn Tutor vào mỗi giờ lên lớp mà trong cả chính công việc chấm bài, sửa bài cho học viên tưởng như rất nhàm chán.
 
 
Thu Trang (áo xanh, ngồi ngoài cùng nhìn từ trái sang) chụp hình cùng các bạn nữ trong lớp
 
Trang đã đi dạy cũng một vài trung tâm rồi và thực sự bạn cảm thấy tại Pasal các Tutor không chỉ cực thân thiết với chính Trainer cùng làm việc mà còn rất gắn bó với cả những bạn Tutor hay Trainer khác. Mặc dù hầu hết mọi người đều chỉ tham gia giảng dạy theo giờ nhưng tinh thần của đội ngũ tutor, trainer thì luôn nhiệt huyết, sôi nổi bởi sự chia sẻ trong công việc cũng như những hoạt động dành cho học viên vô cùng thú vị mà các bạn đã cùng nhau tổ chức. 
 
 
Sự kiện trung thu dành cho học viên Pasal
 
Nếu bạn được nhìn thấy các anh chị em trainer, tutor chia sẻ nhau từng gói trà gừng những lúc vội lên lớp, quên ăn để tụt huyết áp, hay cùng nhau hò hét lạc giọng với học viên bạn sẽ thấy sợi dây gắn kết của các nhân viên đào tạo tại Pasal bền chặt thế nào!
 

Lớp cô Thùy Dương và Thu Hiền "rồng rắn lên mây" xếp hàng dẫn nhau tới sân khấu chính
 

Còn rất nhiều điều để chia sẻ về các Tutor của chúng ta. Hãy đến Pasal để khám phá đầy đủ hơn hình ảnh các Tutor trẻ trung, nhiệt huyết của Pasal bạn nhé!

 
Bình luận bài viết
Tết đến xuân về - Ta lên Fahasa mang về niềm vui
Tết đến xuân về - Ta lên Fahasa mang về niềm vui
Nhân dịp tết đến xuân về, Pasal đã hợp tác cùng Fahasa mang về cho các bạn hàng ngàn voucher giá trị cao nhằm thúc đẩy việc đọc sách của các bạn trong dịp nghỉ lễ sắp tới đây.
Merry Christmas - Giáng sinh chưa tới, ông già noel đã về
Merry Christmas - Giáng sinh chưa tới, ông già noel đã về
Merry Christmas - Giáng sinh chưa tới, ông già Noel đã về
Black Friday - Đong đầy ưu đãi cực khủng đấy
Black Friday - Đong đầy ưu đãi cực khủng đấy
Bắt sóng Black Friday - Đong đầy ưu đãi khủng cuối tháng

Học bổng tháng 11 - Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Học bổng tháng 11 - Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - Pasal gửi tặng bạn ngàn học bổng giá trị.
Đăng ký - Người truyền lửa Pasal
Đăng ký - Người truyền lửa Pasal
Link đăng kí thông tin nhận quà của chương trình Người truyền lửa Pasal <3
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....