Trả lời 8 câu hỏi sau bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh 

Trả lời 8 câu hỏi sau bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh 

25/04/2022

Nội dung chính

mục lục

  Trả lời 8 câu hỏi sau bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh 

  Có rất nhiều cách hiệu quả để học từ vựng tiếng Anh và bạn có thể tìm thấy cách hoàn hảo cho mình ngay trong bài viết này. Đối với một số người, chỉ cần ghi nhớ định nghĩa của một từ là đủ. Những người khác cần thêm những yếu tố như giải trí để thực sự nhớ một từ mới trong quá trình đó. Cho dù bạn học theo cách nào,Psal sẽ hướng dẫn bạn cách học từ vựng tiếng Anh thành công và hiệu quả trong bài viết này!

  Học từ vựng tiếng Anh sao cho hiệu quả?

  Học từ vựng tiếng Anh sao cho hiệu quả?

  Bạn là kiểu người học nào?

  Một số người học  bằng cách lắng nghe, những người khác học bằng cách viết . Bạn không thể biết mẹo và phương pháp học nào sẽ phù hợp nhất với mình cho đến khi bạn biết mình thuộc tuýp người học nào .

  Ví dụ, nếu bạn nhớ từ tốt hơn khi viết chúng ra, bạn nên thử một điều gì đó thú vị và hiệu quả liên quan đến việc viết. Hãy thử viết một blog. Nếu bạn nhớ từ tốt hơn thông qua việc lặp lại, hãy sử dụng các bài tập từ vựng tiếng Anh để nâng cao kiến ​​thức của bạn. Tất cả phụ thuộc vào chính bản thân bạn

  Nếu bạn không chắc cách học nào phù hợp nhất với mình, thì bạn có thể thử tất cả các cách học tiếng Anh được gợi ý dưới đây. Bạn sẽ học được nhiều điều về bản thân của mình bằng cách thử các phương pháp khác nhau.

  8 câu hỏi này sẽ tiết lộ cách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho bạn

  Bạn có thói quen sử dụng “To - do List”

  Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh: viết ra tất cả những từ mới bạn nghe được.

  Nếu bạn là người thích ghi nhớ mọi thứ theo danh sách thì hãy sử dụng nó để làm lợi thế cho bạn. Giữ một danh sách từ vựng để ghi nhớ những từ mới mà bạn gặp trong tiếng Anh. Đặt danh sách này ở nơi dễ gặp và tiếp xúc như một cuốn sổ nhỏ hoặc điện thoại của bạn, để bạn có thể truy cập danh sách từ mọi lúc, mọi nơi.

  Khi bạn tìm thấy những từ bạn không biết, hãy viết chúng ra. Bạn có thể viết định nghĩa theo bất kỳ cách nào bạn muốn, dịch sang ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, sao chép từ từ điển tiếng Anh.. Sau khi bạn đã ghi lại danh sách hãy đọc lại danh sách cũ của bạn. 

  2. Bạn có thích một cuộc trò chuyện hay không?

  Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh:  sử dụng từ mới trong cuộc trò chuyện.

  Có thể dễ dàng quên những từ bạn đã học. Hãy thử sử dụng các từ mới của bạn trong tuần thường xuyên nhất có thể. Bạn càng sử dụng nhiều từ trong các cuộc hội thoại tiếng Anh, bạn càng nhớ chúng tốt hơn.

  Giao tiếp và trò chuyện bằng tiếng Anh mang đến cơ hội tuyệt vời để sử dụng các từ tiếng Anh mới của bạn trong các cuộc trò chuyện thực tế. Nếu bạn không thể có nhiều cuộc trò chuyện tiếng Anh như mong muốn, hãy tập viết  nhật ký và chỉ cần viết về ngày của bạn diễn ra như thế nào của bạn bằng cách sử dụng các từ và cấu trúc đã học. Hay đơn giản tự nói chuyên trước gương mỗi ngày cũng giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn.

  3. Bạn có phải là người yêu thích phim không?

  Một cách tuyệt vời để học từ vựng tiếng Anh : xem phimg bằng tiếng Anh.

  Một trong những cách tốt nhất để học từ vựng mới là nghe cách người bản ngữ sử dụng chúng. Khi nói chuyện với một người trong thực tế, bạn có thể không có thời gian để viết ra bất kỳ từ mới nào hoặc tra cứu chúng trong từ điển.Đó là lý do tại sao video là một lựa chọn tuyệt vời để học từ vựng. 

  Các đoạn phim đặc biệt có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình mà không bị lúng túng do không bắt kịp hay không nghe rõ. 

  4. Bạn có giỏi trong việc tổng hợp?

  Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh:  nhóm các từ tiếng Anh tương tự lại với nhau.

  Việc học từ mới sẽ trở nên dễ dàng hơn bằng cách cung cấp cho chúng một số ngữ cảnh cụ thể. Một cách để làm điều này là ghi nhớ các từ trong một câu. Đây là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn sẽ không chỉ biết từ mà còn biết chính xác cách sử dụng nó trong cuộc trò chuyện.

  Một cách dễ dàng khác để học từ vựng tiếng Anh là ghi nhớ các từ theo nhóm. Nếu bạn vừa mới học từ “humongous” (rất lớn), bạn có thể ghi nhớ nó bằng cách nghĩ về một nhóm từ ngày càng lớn hơn — “large, huge”. Điều này cũng mang lại cơ hội để học nhiều từ hơn cùng một lúc.

  5. Cách học truyền thống có hiệu quả với bạn không?

  Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh:  sử dụng các trang web từ điển tiếng Anh. Chắc chắn, bạn có thể sử dụng từ điển kiểu cũ để tra từ. Nhưng ngày nay, nhiều trang web từ điển online có quá nhiều thứ để bạn có thể học hỏi.

  Khám phá các trang web từ điển như Vocabulary.com và Dictionary.com , bạn sẽ tìm thấy rất nhiều tài nguyên và những điều cần làm hoặc đọc có thể giúp bạn học từ mới. Từ điển trực tuyến thường có các blog liên quan đến từ thú vị, các trò chơi bạn có thể chơi và đăng ký nhận tin tức mỗi ngày

  6. Bạn có phải là một nhà văn?

  Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh đó là viết một blog bằng tiếng Anh. Bạn có thể bắt đầu một blog miễn phí trên nhiều trang web như WordPress và Tumblr. Bạn có thể viết về thời trang hoặc mèo… hoặc viết về bất cứ thứ gì bạn quan tâm.

  Khi bạn viết, bạn có thể sẽ cần phải tra cứu các từ trong từ điển. Khi bạn tra cứu các từ, bạn sẽ bắt đầu nhớ nhiều từ trong số đó! 

  7. Bạn có phải là mọt sách không?

  Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh:  đọc sách tiếng Anh. Đọc là một cách tốt để học từ mới, nhưng những gì bạn đọc cũng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về mức độ bạn học được.

  Hãy chọn những cuốn sách có một chút thử thách đối với bạn, và bạn sẽ học được nhiều điều hơn nếu bạn đọc cuốn sách ở đúng trình độ của mình. Nếu bạn đọc một cuốn sách ở trình độ của mình, bạn có thể đã biết tất cả các từ. Nếu bạn đọc một cuốn sách đầy thử thách, bạn sẽ cần học nhiều từ mới và tra cứu cẩn thận hơn.

  8. Bạn Thích Đi Du Lịch?

  Cách tốt nhất để học từ vựng tiếng Anh: liên kết các từ mới với các nền văn hóa nói tiếng Anh. Có một số loại tiếng Anh khác nhau trên khắp thế giới nhưng chủ yếu có hai loại: Anh - Anh, Anh - Mỹ.

  Nếu bạn thích đi du lịch và khám phá các nền văn hóa mới, hãy xem xét cách các từ tiếng Anh được sử dụng, phát âm hoặc đánh vần trong các nền văn hóa khác nhau. Điều này sẽ làm cho chúng có vẻ thú vị và đáng nhớ hơn đối với bạn, ngoài ra, sẽ rất hữu ích nếu bạn đến thăm các quốc gia nói tiếng Anh khác nhau!

  Vậy bạn đã tìm ra cách học từ vựng tiếng Anh tốt nhất cho cá nhân mình chưa? Đừng ngại thử mọi thứ và khám phá cách học từ vựng tiếng Anh theo cách phù hợp với bạn. 
   

  Tác giả: Hồng Nhật
  Giới thiệu về tác giả: Hồng Nhật
  ảnh tác giả

  Mình là Hồng Nhật, giảng viên tiếng Anh giao tiếp tại Pasal. Với hơn 4 năm kinh nghiệm giảng dạy, mong rằng những kiến thức mình và Pasal chia sẻ có thể hữu ích cho các bạn trên con đường học tập và phát triển bản thân.

  Bình luận bài viết