0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Bạn đã xem bài viết chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh qua phim hiệu quả chưa? Bạn có thể xem lại ở link phía dưới nhé!. 10 bộ phim sitcom mà Pasal chia sẻ hôm nay được lựa chọn với 3 tiêu chí:
 • Nội dung
 • Sự hài hước
 • Giọng điệu
Thứ tự phim dưới đây được liệt kê "thuận tay" chứ không phải hay thứ 10 rồi hay thứ 9 bạn nhé! Bạn có thể lựa chọn bộ phim nào mình thích để bắt đầu nhé.

1. TOP NOTCH

Bộ phim này kể về những câu chuyện xoay quanh một công ty du lịch mang tên TOP NOTCH. Phim bao gồm các nhân vật
 • Bob
 • Paul
 • Cheryl
 • Marie
 • Mr Evans
Là một bộ phim dành cho những bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp đặc biệt là những biệt là những bạn mới bắt đầu (mất gốc). Vì thế các bạn mới bắt đầu hoặc cảm thấy mình mất gốc hãy lưu ý đến bộ phim này nhé! Bởi các tình huống cũng như các mẫu câu trong TOP NOTCH cực kỳ đơn giản.
 

2. Extra English

Bộ phim kể về cuộc sống hàng ngày của bốn người bạn
 • Bridget
 • Annie
 • Nick
 • Hector
Có nhiều ý kiến cho rằng nếu so sánh Extra English với TOP NOTCH về mặt nội dung và sự hài hước thì không nổi bật bằng. Tuy nhiên sự chậm rãi và chắc chắn lại phù hợp với rất nhiều bạn. Đặc biệt sau mỗi cuộc trò chuyện, phim sẽ có những đoạn review ngắn giúp các bạn hiểu hơn về những cấu trúc câu mà không phải phim sitcom nào cũng có.
 
Một điều đặc biệt khác rất được các bạn thích bộ phim này vì tất cả các nhân vật đều nói giọng Anh - Anh. Vậy nên nếu bạn có thích giọng Anh - Mỹ thì cần cân nhắc nhé!

3. One day at a time 

Mới sản xuất và ra mắt giữa năm 2017 vừa rồi và vẫn đang tiếp tục update những season tiếp theo. Nội dung bộ phim xoay quanh những tình huống giao tiếp đời thường khá nhiều. Trong bộ phim này tốc độ nói của nhân vật không quá nhanh, cũng không quá chậm rất phù hợp với những bạn có nền tảng nghe và nói nhất định - Đây là điểm cộng rất lớn của bộ phim này.
 
Tuy là phim sitcom nhưng yếu tố hài hước không được đánh giá cao nhưng vẫn khá hơn Extra English, hơn nữa giọng điệu của các nhân vật là giọng TÂY BAN NHA nên khác rất nhiều so với giọng Anh - Mỹ 

4. Hannah Montana

Một trong những bộ phim sitcom để lại ấn tượng nhiều nhất trong lòng khán giả Disney. 
Phim xoay quanh cuộc sống của cô ca sỹ chính trong phim - Miley xoay quanh những người bạn của mình. Bộ phim cho ta sự tò mò về cuộc sống của người nổi tiếng. 
 
Về tiêu chí hài hước thì Hannah Montana hơn hẳn những bộ phim liệt kê phía trên, tuy nhiên lại "kén" người học hơn. Bởi tốc độ nói của các nhân vật khá nhanh chính vì vậy những ai mới bắt đầu hoặc mất gốc sẽ gặp khó khăn hơn. Ngoài ra giọng điệu của các nhân vật cũng không phải giọng chuẩn (mặc dù là người bản ngữ).

5. Wizards of Waverly place

Bộ phim kể về cuộc sống hàng ngày của Lucio. Nội dung rất phù hợp với đời sống hàng ngày của chúng ta, ý nghĩa và nội dung của phim không có nhiều. Nhưng điểm thu hút của phim là có diễn viên đẹp và mỗi nhân vật lại có cá tính rất riêng.
 
Đối với những bạn mà mục đích học tiếng Anh thì phim này cũng giống với phim Hannah Montana đó là tốc độ nói của các nhân vật nhanh và đôi khi phải nhìn phụ đề với nắm bắt được. Tuy nhiên, trong phim này giọng các nhân vật là chuẩn ANH - MỸ

6. The suite life of Zack and Cody

Lại một bộ phim sitcom nữa của Disney, phim nói về cuộc sống của 2 anh em sinh đôi Zack và Cody. Bộ phim mang nhiều điểm nhấn BỰA - ĐÁNG YÊU và HÀI HƯỚC. Cảm xúc của các nhân vật chính là điểm đặc biệt nhất của phim The suite life of Zack and Cody bởi các nhân vật còn rất trẻ. Với những ai học tiếng Anh thì nên luyện nói phim này mỗi ngày nhé!

7. The suite life on deck

Gần tự như bộ phim nói về Zack và Cody nhưng các nhân vật chính trong phim lớn hơn và vẫn còn rất "trẻ trâu" như ngày nào. So với phim The suite life of Zack and Cody thì The suite life on deck có vẻ khó hơn vì giọng các nhân vật nói nhanh hơn. Tuy nhiên, sự đáng yêu thì vẫn được giữ nguyên.

8. Good luck Charlie

Wao, dường như Disney rất muốn chúng ta học tiếng Anh qua phim thì phải. Bởi vì đây cũng chính là bộ phim được Disney sản xuất. Giọng chuẩn Anh - Mỹ các bạn nhé!

9. Friends

Một huyền thoại của phim sitcom, đủ cho bạn thấy độ hấp dẫn của phim đúng không nào. Các nhân vật của chúng ta có giọng nói và tốc độ đều rất vừa phải mặc dù vẫn là hơi quá sức 1 chút so với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Có thể coi đây là một kho phim khổng lồ vì có hẳn 10 season tương đương 250 tập cho các bạn cày.
 
Nếu bạn muốn trải nghiệm các tình huống giao tiếp tiếng Anh hàng đầu thì đây là bộ phim hàng đầu rồi đấy.

10 How I met your mother

Và đây chính là bộ phim cuối cùng trong series này - Một bộ phim mà Pasal đánh giá là bộ phim sitcom đáng xem nhất trong việc học tiếng Anh qua phim. Bộ phim kể về tình yêu của những người bạn Ted - Marshall - Robin - Barney và Lily 
 
Phim được Pasal đánh giá cao chính là bởi vì phim hội tụ đầy đủ và nổi bật cả 3 yếu tố Nội dung - Sự hài hước và Giọng điệu. Có hẳn 9 season nên bạn hoàn toàn yên tâm là phim có hay không, xét về độ hài hước thì How I met your mother nổi bật nhất trong list 10 bộ phim sitcom này.
 
Bạn sẽ có cảm giác phê pha khi theo dõi phim chính là ở những câu nói đùa giữa các nhân vật mang đầy hàm ý và cảm xúc. Giọng điệu trong phim khá khó nghe và khá nhanh nhưng đây vẫn là một bộ phim ĐÁNG XEM nhất, và nếu bạn cần sự trợ giúp đừng ngần ngại Subscribe kênh Youtube Pasal để theo dõi những cụm từ, cấu trúc câu hay trong phim được "note" lại trong video nhé
 
  Cảm ơn bạn đã đọc đến phần cuối của bài TOP 10 bộ phim sitcom hay nhất dùng để học tiếng Anh qua phim thuộc danh mục bài học tiếng Anh giao tiếp. Bàn hoàn toàn xứng đáng nhận phần quà tới từ trung tâm học tiếng anh giao tiếp Pasal - Đó là cơ hội tham dự trải nghiệm Effortless English và Pronunciation Workshop độc quyền tại Pasal, bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký và điền đầy đủ thông tin của mình vào đó.
 
 
Bình luận bài viết
Tháng 8 rực rỡ, muôn màu muôn khuyến mãi chào đón Tân Sinh Viên
Tháng 8 rực rỡ, muôn màu muôn khuyến mãi chào đón Tân Sinh Viên
Bạn đã có dự định gì cho mùa hè 2019 này chưa? Tham gia một khoá học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh từ con số 0 chỉ trong vòng 2 tháng hè chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng giá của bạn cho kỳ nghỉ hè này !
Tháng 7 tươi mới, phấp phới ưu đãi đón Tân Sinh Viên
Tháng 7 tươi mới, phấp phới ưu đãi đón Tân Sinh Viên
Bạn đã có dự định gì cho mùa hè 2019 này chưa? Tham gia một khoá học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh từ con số 0 chỉ trong vòng 2 tháng hè chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng giá của bạn cho kỳ nghỉ hè này !
English Summer Camp - Hè sôi động, năng động đi trốn cùng PEC
English Summer Camp - Hè sôi động, năng động đi trốn cùng PEC
Hè rực rỡ, ai lại bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng đắm mình vào chuyến hành trình đầy sắc màu và tràn đầy sức sống của PEC (Pasal English Club) trong dịp hè tháng 6 này?
Hè rộn ràng - Ngập tràn niềm vui cùng Cơn Lốc ưu đãi từ Pasal
Hè rộn ràng - Ngập tràn niềm vui cùng Cơn Lốc ưu đãi từ Pasal
Chương trình ưu đãi khuyến học từ Pasal lên tới 20% học phí áp dụng cho học viên đăng ký học trong tháng 6
Chào hè tháng 5 cùng chương trình ƯU ĐÃI cực hấp dẫn!
Chào hè tháng 5 cùng chương trình ƯU ĐÃI cực hấp dẫn!
Chương trình ưu đãi khuyến học từ Pasal lên tới 20% học phí áp dụng cho học viên đăng ký học trong tháng 5
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....