0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966

Thực hành phương pháp học Effortless English (P1)


Thực hành phương pháp học Effortless English bằng bài học về chuyên ngành.
Link tải tại đây(Click)

Khi bước vào đây, chắc hẳn Effortless English đã không còn lạ lẫm với các bạn, tuy nhiên để áp dụng đúng và thực sự hiệu quả vào đời sống thì không phải bất cứ ai đều có thể làm được. Đứng trước nguyên nhân đó, bài viết này sẽ giúp bạn Vừa nhớ, Vừa áp dụng để cải thiện khả năng với phương pháp học Effortless English một cách tốt và tối ưu nhất.
Đừng quên, chủ đề chúng ta hôm nay sẽ là học về một chuyên ngành hoặc nhiều chuyên ngành, đừng quên tải cho mình bộ tải liệu để thực hành nhé, ở trong mỗi bộ sẽ cung cấp một giáo trình và file Audio.
Đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong phương pháp, với tâm thế học sẽ quyết định sự thành công của bạn, mà tại đây hãy sử dụng tâm thế của một đứa trẻ để thực hành bài học này.
Đừng ép buộc mình nếu bạn không muốn học, hãy thật sự thư giãn và lựa chọn cho mình một kiểu ngồi thoải mái nhất, sẵn sàng bước vào bài học với tâm thế như một cuộc vui chơi, giữ sự thoải mái nhất cho mình.
nếu bạn đã sẵn sàng, hãy bước vào bước 2.
Bước 2: Chuẩn hóa ngữ âm
Để việc học trở nên thực sự hiệu quả, hãy hướng tới khả năng chuẩn hóa ngữ âm. Nếu bạn đã sẵn sàng và tự tin với khả năng phát âm CỰC KỲ CHUẨN 44 âm IPA thì hãy tiến tới bước 3 nhé. Còn không thì đừng bỏ lỡ, bởi lẽ việc học phát âm là khởi đầu của mọi hành trình của việc học ngôn ngữ.
Hãy xác định lộ trình cụ thể cho mình bằng việc chia thời gian rõ ràng mỗi ngày và tiến đến học trong 5 ngày với 1 cặp âm. Hãy tưởng tượng bạn như một vận động viên vậy, bạn phải liên tục luyện tập và kết quả bạn sẽ đạt cho mình huy chương vàng với một cặp âm, cứ vậy cho đến khi hết 44 âm thì bạn đã là vận động viên chuyên nghiệp rồi đấy.
Đừng quên sử dụng tài liệu mà mình đã để lại nhé. Tìm cho mình tất cả các từ chứa “cặp âm” mà mình đang học và sử dụng nó để luyện nói, bên cạnh đó, bọn mình cũng sẽ để lại bộ Video bên dưới để giúp bạn chuẩn hóa ngữ âm của mình.
Kiên trì luyện tập, và tạo sự khác biệt cho mình mỗi ngày nhé, nếu bạn đã nắm rõ, hãy cùng tiến tới bước tiếp theo nào.
Bước 3: Phương pháp học từ vựng với 7 chìa khóa vàng với Effortless English
Trong phương pháp học Effortless English nói chung và những phương pháp khác nói riêng thì việc sử dụng và học từ vựng là điều tất yếu, quan trọng hàng đầu.
Trước khi bước vào giai đoạn này, với mỗi từ hãy chọn cho mình một từ vựng phù hợp với phương pháp và áp dụng ngay theo các chìa khóa vàng nhé.
1. PICTURE: HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG HÌNH ẢNH.
Tại sao lại là hình ảnh nhỉ? Đơn giản vì bộ não của chúng ta luôn dễ dàng ghi nhớ các hình ảnh, ký ức ấn mà nếu hình ảnh càng tràn đầy màu sắc, mới lạ, độc đáo thì lại càng dễ nhớ hơn nữa.

2. ACTION: HỌC TỪ VỰNG BẰNG HÀNH ĐỘNG THEO TỪ.

Tại sao sử dụng hành động lại hiệu quả vậy ta? Rất đơn giản thôi, với những động từ hoặc danh từ, bạn hãy gắn nó thành một hành động của mình, vừa nhắc đi nhắc lại từ đó, vừa làm hành động cùng lúc để dễ dàng nhớ hơn.

3. EMOTION: HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH BẰNG CẢM XÚC.

Học từ vựng bằng cảm xúc ư? Tất nhiên rồi, nếu bạn gặp tính từ chỉ cảm xúc, hãy sử dụng thêm Cảm Xúc vào từ vựng đó khi bạn đang nói từ đó, hoặc đang hành động với từ đó. Bạn sẽ thấy cực kỳ dễ nhớ, dễ hiểu.

4. SITUATION: HỌC TỪ VỰNG BẰNG TÌNH HUỐNG CỦA TỪ.

Khi gặp những từ phức tạp, khó hiểu, nhiều nghĩa bạn nên thử cách tưởng tượng ra các tình huống, văn cảnh giao tiếp cho từ đó.

5. IMAGINATION: HỌC TỪ VỰNG BẰNG TƯỞNG TƯỢNG.

Hãy tạo ra một tình huống hài hước cho từ đó (càng độc đáo, ấn tượng càng tốt), rồi nhắm mắt lại, tưởng tượng ra các hình ảnh có gắn từ vựng trong đầu bạn về tình huống đó, như một đoạn phim ngắn mà chính bạn tạo ra vậy.

6. ASSOCIATION: HỌC TỪ VỰNG BẰNG SỰ LIÊN KẾT (THEO CHỦ ĐỀ).

Mối liên kết này sẽ giúp bạn nhớ từ vựng mới thông qua các từ có sẵn, dần sẽ tạo một sự linh hoạt khi sử dụng các từ này.

7. REPETITION: HỌC TỪ VỰNG BẰNG SỰ LẶP LẠI.

Hoặc bạn có thể tìm cách sử dụng đi, sử dụng lại 1 từ vựng mà bạn đang học trong nhiều tình huống khác nhau mỗi ngày, miễn là cứ có sự Lặp Đi và Lặp Lại, thì sẽ thấy cực kỳ dễ dàng để nhớ các từ vựng trên nhé!
Well, có lẽ ngày hôm nay đã quá nhiều bước rồi phải không nào, nếu ngồi thêm nữa thì khó mà “thoải mái” được nữa, vậy hãy dừng lại và chờ đón phần tiếp theo của bài tập nha, chúng ta sẽ chuẩn hóa ngữ âm và học cách phản xạ cực nhanh trong giao tiếp cùng phương pháp học Effortless English.

 
Việc luyện tập thực sự hiệu quả thì cần phải có phương pháp như một mũi kim chỉ nam và môi trường rèn luyện. Đứng trước thực tế đó, Pasal dành tặng cho bạn cơ hội trải nghiệm trực tiếp Effortless English hoàn toàn miễn phí tại trung taamt iếng Anh giao tiếp của Pasal. Hãy nắm bắt cơ hội để tiến bộ vượt bậc trong việc học tiếng Anh ngay hôm nay nha các bạn!!
 
Việc luyện tập thực sự hiệu quả thì cần phải có phương pháp như một mũi kim chỉ nam và môi trường rèn luyện. Đứng trước thực tế đó, Pasal dành tặng cho bạn cơ hội trải nghiệm trực tiếp Effortless English hoàn toàn miễn phí tại trung taamt iếng Anh giao tiếp của Pasal. Hãy nắm bắt cơ hội để tiến bộ vượt bậc trong việc học tiếng Anh ngay hôm nay nha các bạn!!
Bình luận bài viết
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, Pasal sẽ giúp bạn hoàn thành nốt những gì còn dang dở của 2019, đặc biệt chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2020 nhé
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Là một trong những sự kiện thường niên lớn trong năm của Pasal, Year End Party 201̣9 là nơi quy tụ của anh chị em trong đại gia đình Pasal. Đây là dịp để toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên nhìn lại một chặng đường đã qua, có thành công và niềm vui, có những nỗi buồn và giọt nước mắt cảm xúc,...Tất cả đong đầy trong bữa tiệc đầy cảm xúc của Pasal.
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
ĐẦU XUÂN NĂM MỚI - BẤT NGỜ VỚI ƯU ĐÃI "SIÊU TO KHỔNG LỒ"

Háo hức đón chờ  Pasal Year End Party 2019
Háo hức đón chờ Pasal Year End Party 2019
Thời gian thấm thoắt trôi qua, thời điểm khép lại năm 2019 với rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm của Pasal đã đến. Đây cũng là thời điểm mà sự kiện được mong chờ nhất trong năm The End Party 2019 đang chuẩn bị diễn ra. Chương trình như một lời cảm ơn, tri ân nhất gửi cho toàn bộ cán bộ nhân viên đã đồng hành cùng Pasal trong một năm qua. Hãy cùng BTC khám phá những điều thú vị về chương trình này nhé.
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Vậy là một năm đã qua, đã xa với biết bao kỷ niệm vui buồn. Nhưng thật tuyệt vời vì Pasal đã luôn gắn bó và trở thành ngôi nhà thứ 2 của các bạn trong 2020 vừa qua.
Nào! Giờ chúng ta hãy cùng điểm tới thông tin chính thức từ P. Nhân Sự Pasal về lịch nghỉ trong thời gian sắp tới nhé!
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....