0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
 
Không phải ai đam mê cũng đều thành công
Nhưng để thành công thì có lẽ phải có niềm đam mê...
 
Hãy cùng tham gia buổi trò chuyện ngắn với bạn Phạm Thu Thảo – Nhân viên kinh doanh tại Pasal, để lắng nghe câu chuyện của bạn cùng rút ra những điều bổ ích với bản thân và tìm ra câu trả lời riêng cho mình các bạn nhé!
 
 
Chào Thảo, rất cảm ơn bạn đã dành thời gian của mình để chia sẻ về công việc cũng như quãng đường vượt khó đầy nghị lực để phát triển từ một cộng tác viên lên vị trí một nhân viên kinh doanh thành công tại Pasal như hiện nay.
 
Câu hỏi đầu tiên dành cho Thảo, đó là, niềm yêu thích kinh doanh của bạn bắt đầu từ khi nào ?
 
Trước hết, mình rất vinh dự khi được ngồi tại đây để chia sẻ về công việc cũng như đam mê của mình.
Nói về tình yêu kinh doanh thì nó đến với mình hết sức ngẫu nhiên. Xuất phát điểm là sinh viên của Trường Học viện Quản lý giáo dục – ngôi trường không hề liên quan đến kinh doanh, bố mẹ thì cài đặt cho mình tư tưởng làm nhà nước từ đầu, và mình lại luôn tự ti về bản thân, dễ xúc động, dễ khóc ^^ (bởi lời nói của mình ít được ai lắng nghe, mọi người luôn cười mình và chê mình "ngố"). Tuy là con gái nhưng chủ đề về nấu ăn, thời trang không làm mình hứng thú. Mình rất thất vọng khi mà điểm yếu thì nhiều, điểm mạnh thì dường như không có. Vì thế chưa bao giờ mình nghĩ sẽ theo đuổi kinh doanh. Cuộc sống lúc đó nhàm chán vô cùng. Mình đã tìm đọc nhiều cuốn sách về thành công, học làm theo nhưng không thể kiên trì thực hiện đến cùng. 
 
 
 
 
 
Tiếng anh của mình thì cực kém. Chỉ đến khi tham gia vào Câu lạc bộ Tiếng anh tại trường, được tiếp cận với phương pháp học tiếng anh "Effortless English" và tham gia một khóa học với phương pháp này, mình bắt đầu nuôi dưỡng tình yêu tiếng anh từ đây.
 
Và chính sự yêu thích tiếng anh đã đưa mình đến với Pasal. Cùng với sở thích nghe nhạc tiếng anh kết hợp phương pháp kể chuyện và sự giúp đỡ tận tình của các anh chị giảng viên, trợ giảng tại Pasal, trình độ tiếng anh của mình đã được cải thiện đáng kể. Mình thực sự thích môi trường năng động, trẻ trung, mới mẻ tại Pasal và quyết định thử sức với vị trí một Cộng tác viên kinh doanh tại đây.
 
Đây không ngờ lại chính là khoảnh khắc đánh dấu sự thay đổi lớn trong cuộc đời mình, xé những trang sách nhàm chán cũ kỹ thay vào đó là những trang sách đầy ắp trải nghiệm thú vị, buồn có, vui có, vấp ngã có, và có cả những giọt nước mắt xúc động khi chiến thắng. Mình lớn lên từng ngày, gia đình, bạn bè ngạc nhiên với sự thay đổi chóng mặt của con bé tự ti ngày nào. 
 
Và bạn biết không? Điều vui nhất là tìm được chính mình và làm những việc mình thích! Mình rất ít khi bệnh, và thường thì khỏi cực nhanh.Vì lên công ty bạn sẽ cười cả ngày trời luôn. Một ngày không lên công ty là một ngày buồn. Càng làm càng yêu công việc này, đến nỗi "gấu" của mình cũng phát gen. ^^. Thế được gọi là đam mê chưa nhỉ? :))
Thật không ngờ, chỉ từ một quyết định tình cờ mình đã tìm thấy đam mê thực sự với kinh doanh.
 
Là một bạn nữ trẻ, Thảo thấy công việc kinh doanh có nhiều áp lực không ? Bằng cách nào để bạn vượt qua những khó khăn ấy ?
 
(Cười) Mình thấy câu hỏi khá thú vị và nhiều người cũng hay hỏi mình vậy ^^. Thực sự khi biết mình tham gia làm CTV kinh doanh tại Pasal, bố mẹ là người phản đối đầu tiên, vì nghĩ kinh doanh phải đi nhiều nơi, rất vất vả, cũng khó khăn khi liên quan đến doanh số… Theo mình thì công việc nào cũng có áp lực riêng, nhưng điều giúp mình vượt qua mọi thử thách chính là mục tiêu và thái độ. Mục tiêu không dễ đặt chút nào. Mục tiêu chỉ đặt cho có thì rất khó để đạt được. Mình tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc để tìm ra mục tiêu của chính mình. Phải làm sao khi nói lên mục tiêu phải thể hiện được nội lực và khát khao muốn chinh phục trong đó. Mỗi lần vấp ngã bạn sẽ nhìn vào đó và xốc lại tinh thần 1 cách nhanh chóng. Mục tiêu gắn với đam mê và niềm tin "Mình làm được".
 
"Nếu chưa tìm được đam mê, thì hãy đam mê việc mình đang làm"
Khi mình có mục tiêu, mình sẽ xác định được những hòn đá cần phải vượt qua. Mỉm cười và vắt tay suy nghĩ. Mỗi năm mình về quê hai lần và một ngày bố mẹ còn vất vả là một ngày mình phải nỗ lực hơn cho nên mình không bao giờ dừng lại. Dù có khó khăn, thử thử mình vẫn luôn giữ nguyên mục tiêu, thay đổi cách làm, bởi với mình, áp lực như chiếc lò xo, áp lực càng lớn, bật càng cao
 
Theo bạn, thì môi trường làm việc có tác động nhiều đến sự thành công trong công việc không ? Và bạn đánh giá thế nào về môi trường làm việc tại Pasal ?
 
Sự thành công trong công việc được tạo nên từ nhiều yếu tố nhưng với bản thân mình thì có lẽ môi trường làm việc là yếu tố có tác động lớn nhất. 
 
 
Ngay tại Pasal, nơi đây đã đem đến cho mình rất nhiều GIÁ TRỊ hơn cả một công việc hay thu nhập hàng tháng. Mình được hoàn thiện kỹ năng nói tiếng anh để tự tin trong giao tiếp và tiếp cận với những phương pháp học tiếng anh hiệu quả, mới mẻ; được rèn luyện rất nhiều kỹ năng cần thiết ngay chính từ công việc hàng ngày cũng như thông qua những buổi đào tạo, chia sẻ. 
 
Tại Pasal, cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn bao nhiêu tuổi… bạn đều được chia sẻ, nói lên tiếng nói của bản thân mình. Bạn có thể thoải mái chia sẻ ước mơ lớn của bạn với sự ủng hộ nhiệt tình của đồng nghiệp. Sẽ chẳng ai cười bạn đâu, trừ phi bạn chẳng có ước mơ gì :). Ở Pasal vô cùng nhiều hoạt động, để ý 1 chút bạn sẽ thấy hầu hết là hoạt động teamwork. Như là: Teambuilding, sinh nhật cho thành viên, Buổi sáng Pasal – xóa tan mệt mỏi, Giờ vàng Pasal – Giờ "chơi" tiếng anh cực kỳ thú vị.
 
Mình cực kỳ thích phần thưởng cho những thành tích tiêu biểu trong kinh doanh, bạn sẽ được nhận Bằng khen, xướng tên trong Lễ vinh danh hàng tháng và được nhận những cách trao thưởng đặc biệt thông qua những cuốn sách hay, các khóa học, đào tạo bên ngoài ( từ Học viện doanh nhân PTI, học viện Kingsman…)
 
 
 
Cuối cùng, Thảo có điều gì muốn gửi gắm cho các bạn trẻ đang muốn tìm kiếm một công việc phù hợp không ?
 
(Cười), Để nói về công việc kinh doanh, mình có thể ngồi cả ngày để chia sẻ cùng các bạn. Mình luôn quan niệm: Mỗi người chỉ sống có một lần, và cuộc sống như thế nào là do bạn chọn. Bạn sinh ra là một nguyên bản và đừng chết đi như một bản sao. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình, người khác sẽ THUÊ bạn xây ước mơ cho họ.
Bước đầu tiên để có những thứ bạn muốn là "QUYẾT ĐỊNH BẠN MUỐN GÌ?"
 
Mỗi người đều có một tài năng tiềm ẩn mà bạn phải đi tìm nó. Dám thử, dám làm, dám chịu trách nhiệm chắc chắn bạn sẽ tìm thấy đam mê thực sự!
Muốn thành công thì hãy xông lên phía trước!

 Cơ hội làm việc tại Pasal:

Nếu bạn muốn gia nhập vào đại gia đình Pasal, nếu như bạn muốn làm việc vì đam mê và muốn tìm kiếm công việc thực sự thích hợp với mình thì có thể tham khảo thông tin chi tiết về các vị trí tại đây nhé:
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận bài viết
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, Pasal sẽ giúp bạn hoàn thành nốt những gì còn dang dở của 2019, đặc biệt chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2020 nhé
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Là một trong những sự kiện thường niên lớn trong năm của Pasal, Year End Party 201̣9 là nơi quy tụ của anh chị em trong đại gia đình Pasal. Đây là dịp để toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên nhìn lại một chặng đường đã qua, có thành công và niềm vui, có những nỗi buồn và giọt nước mắt cảm xúc,...Tất cả đong đầy trong bữa tiệc đầy cảm xúc của Pasal.
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
ĐẦU XUÂN NĂM MỚI - BẤT NGỜ VỚI ƯU ĐÃI "SIÊU TO KHỔNG LỒ"

Háo hức đón chờ  Pasal Year End Party 2019
Háo hức đón chờ Pasal Year End Party 2019
Thời gian thấm thoắt trôi qua, thời điểm khép lại năm 2019 với rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm của Pasal đã đến. Đây cũng là thời điểm mà sự kiện được mong chờ nhất trong năm The End Party 2019 đang chuẩn bị diễn ra. Chương trình như một lời cảm ơn, tri ân nhất gửi cho toàn bộ cán bộ nhân viên đã đồng hành cùng Pasal trong một năm qua. Hãy cùng BTC khám phá những điều thú vị về chương trình này nhé.
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Vậy là một năm đã qua, đã xa với biết bao kỷ niệm vui buồn. Nhưng thật tuyệt vời vì Pasal đã luôn gắn bó và trở thành ngôi nhà thứ 2 của các bạn trong 2020 vừa qua.
Nào! Giờ chúng ta hãy cùng điểm tới thông tin chính thức từ P. Nhân Sự Pasal về lịch nghỉ trong thời gian sắp tới nhé!
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....