0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Bạn muốn học tiếng Anh một cách nhanh chóng nhưng không biết làm cách nào? Dưới đây là một vài gợi ý nhỏ có thể giúp cho bạn:

Làm thế nào để học tiếng Anh theo cách mới?

1. Đổi ngôn ngữ của công cụ tìm kiếm sang tiếng anh

 
Sử dụng cách này, bạn vừa trau dồi vốn tiếng anh của mình lại còn có thể tiếp cận được với nguồn tài liệu vô cùng phong phú đến từ các trang web của nước ngoài. Nếu bạn lo lắng vì có quá nhiều từ tiếng anh mình không biết thì có thể sử dụng một số trình duyệt có kèm từ điển như Cốc cốc,...hoặc cài phần mềm từ điển tiếng anh Lingoes. Bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào từ mới đó thì ngay lập tức sẽ hiện ra nghĩa cho bạn.

2. Đọc các cuốn sách bằng tiếng anh

 Đến các tiệm sách và tìm mua bất kỳ cuốn sách nào mà mình yêu thích, nhưng nhớ là phải viết bằng tiếng anh đấy nhé! Ngoài ra, để tiết kiệm hơn, bạn có thể sử dụng ebook tiếng anh, cũng rất tiện lợi trong thời đại smart phone lên ngôi như hiện nay. Cố gắng tìm những cuốn sách phù hợp với trình độ của bạn để đọc không bị nản nhé. Thậm chí bạn có thể tìm kiếm những cuốn truyện thiếu nhi hay truyện tranh đều được.
 
Điều này sẽ giúp bạn học thêm nhiều từ vựng tiếng Anh và luyện cho bộ não của bạn phải suy nghĩ bằng tiếng anh. Đây là phương pháp học chủ động và rất quan trọng nếu bạn muốn nói chuyện trôi chảy hơn.
 
 Khi đọc truyện hãy cố gắng tưởng tượng ra khung cảnh của câu chuyện để hiểu được người viết muốn nói gì. Mới đầu khá khó khăn, nhưng nếu áp dụng cách này trong một thời gian bạn sẽ nhận ra được:
  • Cách dùng của các từ mới trong từng câu nói cụ thể.
  • Học bất kỳ lúc nào và trong bao lâu tùy thích
  • Khám phá ra được những điều thú vị trong mỗi cuốn sách.
  • Nếu bạn lựa được những cuốn sách viết hay thì những cấu trúc ngữ pháp mà tác giả dùng, bạn có thể bắt chước và sử dụng trong khi viết
 Những cuốn sách khác nhau, từ những cuốn truyện tranh cho thiếu nhi đến những tiểu thuyết, sách khoa học,... đều chứa đựng những nội dung mà nếu các bạn áp dụng linh hoạt sẽ rất có ích cho việc học tiếng anh giao tiếp trong mọi tình huống từ thường  ngày đến trang trọng, từ vui chơi đến kinh doanh, học thuật,...

3. Lắng nghe các bài học tiếng anh nhỏ Podcasts

Đây là phương pháp thông minh giúp bạn học tiếng anh trong khi di chuyển như trên xe bus chẳng hạn. Bạn có thể tải những bài nghe ở mọi chủ đề mình quan tâm.
 
Một số trang web mà bạn có thể tham khảo:
  • http://www.bbc.co.uk/podcasts/worldservice
  • http://www.eslpod.com/website/index_new.html
  • http://learnenglish.britishcouncil.org/en/elementary-podcasts
  • http://www.podcastsinenglish.com/index.shtml
Đây là một cách "tắm" tiếng anh đang được rất nhiều bạn sử dụng, tại Pasal các bạn cũng được tạo một môi trường thực hành tiếng Anh giao tiếp theo cách này. Ngoài giờ học trên lớp, các bạn có thể đăng ký dịch vụ Talk 24/7 để có thể nói chuyện với giảng viến bất kỳ lúc nào.

4. Thay đổi ngôn ngữ hiển thị trên máy tính của bạn sang tiếng anh

Cách này chỉ nên áp dụng cho những bạn có trình độ tiếng Anh tương đối tốt. Sau một thời gian nhìn mọi thứ từ tin nhắn đến các chế độ trong máy, bạn sẽ dần thấy quen mắt và tự nhiên hơn.

5. Theo dõi những công ty hoặc những người sử dụng các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook, Google+ hoặc LinkedIn.

Đây có thể là những công ty nước ngoài mà bạn đang quan tâm hoặc những người nổi tiếng,...bởi vì ngôn ngữ mà họ sử dụng là tiếng Anh . Chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm như #travel hay #business và sau đó hãy thử trò chuyện với họ.

6. Thử sử dụng Google News hoặc Newswhip.com

 
Bạn sẽ tìm thấy hàng loạt những mẩu tin, bài báo ở khắp các lĩnh vực. Vừa học tiếng anh lại vừa có thể cập nhật các thông tin mới nhất trên khắp thế giới. Thật là nhất cử lưỡng tiện đúng không nào?

7. Thử viết Blog bằng tiếng Anh

Nội dung của blog có thể là bất cứ thứ gì bạn thích. Sẽ dễ dàng hơn  nếu bạn tập trung vào những topic mà bạn thích hoặc những chủ đề mà bạn có thể nhận được những lời phản hồi từ người đọc. Ví dụ, bạn có thể viết về cách học tiếng Anh giao tiếp, vấn đề bạn đang gặp phải là gì và có thể khuyến khích những người khác cùng chia sẻ ý kiến với bạn.
 
Đây là cách hay để có thể nói chuyện với những người học tiếng Anh trên khắp thế giới, cùng chia sẻ những chủ đề cùng quan tâm, kết bạn và khám phá những điều thú vị từ những đất nước mà bạn chưa có dịp được đặt chân đến.

8. Đọc những blog của người khác và tham gia vào các diễn đàn

Nếu bạn vẫn còn chưa chắc được sẽ viết những gì trên blog của mình thì có thể tham khảo blog của những người khác, tham gia bình luận về những chủ đề mà họ viết. Cũng tương tự như việc tự viết blog, cách này sẽ giúp cải thiện khả năng viết và thuyết phục người khác của bạn.

9. Làm mọi thứ mà bạn vẫn hay làm bằng tiếng Anh

Xem ti vi, nghe nhạc, đọc sách, xem tin tức, nói chuyện với bạn bè,... bằng tiếng Anh

10. Luyện tập với người bản xứ

 
 
Nếu gia đình bạn có điều kiện thì có thể mời những gia sư tiếng Anh người bản xứ để cùng nói chuyện tiếng Anh với bạn, sửa lỗi và giải đáp các thắc mắc cho bạn. Hiện nay có rất nhiều giáo viên nước ngoài đến Việt Nam để dạy tiếng Anh, bạn có thể liên hệ với các trung tâm tiếng Anh để tìm gia sư nhé!

11. Sử dụng những nguồn tài liệu miễn phí từ trên mạng

Có rất nhiều trang web, fan page học tiếng anh miễn phí trên mạng giúp bạn tha hồ học tập. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn những nguồn đáng tin cậy để đảm bảo độ chính xác và phương pháp học đúng đắn nhé! 
 
Nếu bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp theo cách mới thì có thể tìm hiểu thêm về phương pháp Pasal Total Immersion nhé!
  Cảm ơn bạn đã đọc đến phần cuối của bài [Cách học tiếng Anh giao tiếp ] Học tiếng Anh giao tiếp theo cách mới? thuộc danh mục Cách học tiếng Anh giao tiếp. Bạn hoàn toàn xứng đáng nhận phần quà tới từ trung tâm học tiếng anh giao tiếp Pasal - Đó là cơ hội tham dự trải nghiệm Effortless English và Pronunciation Workshop độc quyền tại Pasal, bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký và điền đầy đủ thông tin của mình vào đó. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!
 
 
Bình luận bài viết
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Chương trình ưu đãi trong tháng 2 của Pasal với ưu đãi lên tới 30% học phí. Cùng tìm hiểu ngay!!!
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal quyết định kéo dài kỳ nghỉ của các học viên.
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Nhân dịp năm mới, Pasal xin gửi tới tất cả các học viên lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Với mong muốn có thể mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho các học viên ,Pasal xin gửi tới các học viên chương trình khuyến mãi “Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý”.
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal xin thông báo lịch nghỉ học
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, Pasal sẽ giúp bạn hoàn thành nốt những gì còn dang dở của 2019, đặc biệt chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2020 nhé
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....