0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Trong bài viết về cách làm chủ cảm xúc trong khi học tiếng Anh (Phần 1) là thay đổi trạng thái "vật lý" là một trong những kỹ thuật đầu tiên giúp bạn làm chủ cảm xúc chính là thay đổi trạng thái cơ thể. Bạn có thể xem lại tại đây 
Vậy còn có cách nào khác để thay đổi cảm xúc của bạn ngoài việc thay đổi trạng thái cơ thể hay không? Vâng, một cách rất dễ đó là hít thở sâu. Hơi thở của bạn quyết định năng lượng trong cơ thể bạn và cảm xúc của bạn.

  Hít thở sâu

Ví dụ, nếu bạn thở dốc, hơi thở của bạn rất gấp... những hơi thở nhanh.... đau thắt ngực. Bạn sẽ cảm thấy khác nếu bạn thở một hơi thở thật sâu, dài... bằng 2 lần hơi thở bình thường, bạn có thể cảm nhận thấy nguồn năng lượng trong cơ thể bạn. Vì vậy, hãy thực hiện những hơi thở sâu, đó là một cách đơn giản và có tác dụng rất mạnh.
 
Đó là lí do tại sao trong nhiều tôn giáo tâm linh như đạo Phật cũng như trong các môn võ thuật, trong thể thao, bạn có thể nhận thấy họ rất tập trung vào hơi thở. Họ yêu cầu học trò của họ thực hiện các hơi thở sâu.
 
Họ có rất nhiều cách thức điều khiển hơi thở bởi họ biết một hơi thở sâu có thể giúp họ thay đổi trạng thái cảm xúc cũng như trạng thái cơ thể của họ. Tăng năng lượng cho họ. Tăng sức sống và sự tỉnh táo trong trí óc họ
 
 
Và đó cũng là điều mà tôi muốn bạn thực hiện trước khi bạn học tiếng anh. Bất cứ loại tài liệu gì, những bài học này, hoặc sách hay bất cứ tài liệu nào khác, tôi muốn bạn tập trung vào hơi thở sâu. Khoảng 2 phút, trong khoảng 2 phút tôi muốn bạn thực hiện một hơi thở sâu. Giữ lại khoảng 2, 3, 4 giây và thở ra. Sau đó làm lại. Giữ lại...thở ra....và lần nữa, lần nữa, 1 hoặc 2 phút thở sâu. Dĩ  nhiên vào lúc đó bạn sẽ thay đổi cách cơ thể bạn chuyển động và cách bạn ngồi. 
 
Bạn thay đổi tư thế. Dĩ nhiên tư thế có nghĩa vị trí cơ thể, bạn phải có một tư thế khỏe mạnh. Tư thế đó có thể hiểu là vai bạn ngả ra phía sau, cằm, mắt hướng lên, ngực ưỡn. Đó là điều đầu tiên. Và điều thứ 2 là thở sâu. Giữ...và thở ra...lần nữa. Lần nữa, tư thế khỏe, vai ngả, cằm hướng lên, mắt hướng lên và sau đó thở sâu. Thực hiện việc đó trong 1 đến 2 phút mỗi lần trước khi bạn học tiếng anh. Tôi biết việc đó khá điên rồ, nó khá đơn giản và đó là tất cả các cách thức thay đổi cảm giác khi bạn học. Bởi vì bạn cảm thấy khác, bạn sẽ học khác.
 
 
Chỉ với kĩ thuật đơn giản đó đã có thể khiến việc học của bạn trở nên nhanh hơn gấp 2 đến 3 lần, bởi vì trí não của bạn được đánh thức khi bạn nghe tiếng anh. Khi bạn cảm thấy chán, khi bạn mệt mỏi, một nửa trí óc bạn không hoạt động. Bạn sẽ không thể học một cách có hiệu quả. Khi bạn thở sâu, và cơ thể của bạn ở trạng thái mạnh mẽ bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và bạn học nhanh hơn. 
 
Còn cách nào khác để điều khiển cơ thể và tác  đồng vào cảm xúc của chúng ta nữa không? Vâng, tiếp theo tôi xin đề cập đến việc chuyển động cơ thể. Bạn sẽ phải có một tư thế khỏe khoắn. Bạn thở thật sâu. Có một nụ cười lớn trên khuôn mặt. Và sau đó bạn hãy di chuyển. Bởi vì sự di chuyển tạo ra năng lượng và năng lượng đánh thức cơ thể bạn để bạn có thể học nhanh hơn. Tôi đã đề cập một chút về điều này trong phần giới thiệu. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết ngay bây giờ. 

 Chuyển động cơ thể

Bạn nên luôn luôn chuyển động trong khi bạn học tiếng anh. Điều này hơi trái ngược so với việc học ở trường. Ở trường người ta bảo bạn “Không được di chuyển. Hãy ngồi yên ở ghế” Đúng thế, và khi bạn cứ ngồi yên ở ghế, điều gì sẽ xảy ra? Cơ thể bạn trở nên cứng nhắc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vâng trái ngược hoàn toàn, không giống trong trường học. Bạn học một cách chủ động và điều đó có nghĩa bạn làm chủ. Và vì thế tôi muốn bạn làm những việc trái với những gì ở trường học.
 
 
Tôi muốn bạn di chuyển cơ thể mỗi khi bạn học tiếng anh. Điều này thật đơn giản. Nếu bạn đang ngồi trên tàu, thật khó để đi lại. Vì vậy bạn có thể làm căng cơ thể. Kéo dãn cơ thể bạn, chân bạn. Kéo căng cánh tay bạn. Quay đầu. Kéo căng một chút, chắc chắn rằng cơ thể bạn có một chút di chuyển. Tốt hơn nữa là đi bộ. Bạn có một máy nghe nhạc. Bạn nghe các bài học. Đi ra ngoài. Đi bộ trên đường. Đi vào trong thành phố. Đi vào cánh rừng. Không vấn đề gì. Hãy đi bộ ra ngoài. Di chuyển cơ thể. Giữ tư thế khỏe khoắn trong khi bạn đi. Vai ngả, cằm, mắt, ngược hướng lên... thở sâu trong khi bạn đi bộ. Và dĩ nhiên cười thật tươi khi bạn đi.
 
Bất cứ khi nào trong quá trình học, bạn bắt đầu cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hãy dừng lại. Hãy giải lao, khoảng 5 phút, và đánh thức cơ thể bạn. Bất cứ lúc nào, trong quá trình học ngữ âm, hay audio hay trong bài học từ vựng, tất cả đều được. Hãy dừng lại bất cứ thời gian nào bạn cảm thấy năng lượng đang xuống. Thay đổi, nghe bản nhạc ưa thích, nhảy lên, di chuyển, lấy lại tư thế khỏe khoăn, cười lớn. Bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Giữ lấy năng lượng trong cơ thể, và quay lại bài học. Chắc chắn hiệu quả học tập của bạn sẽ được tăng lên gấp bội.
 
Nếu bạn muốn thử nghiệm những kỹ thuật thú vị khác để dễ dàng điều chỉnh cảm xúc của mình khi học tiếng Anh hoặc làm bất kỳ việc gì để tăng sự tập trung và hiệu quả hơn, hãy nhanh tay đăng ký tham dự trải nghiệm miễn phí phương pháp Pasal Total Immersion - sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả trong thời gian ngắn nhất.
 
  Cảm ơn bạn đã đọc đến phần cuối của bài [Cách học tiếng Anh giao tiếp] Làm chủ cảm xúc khi học tiếng Anh (Phần 2) thuộc danh mục Cách học tiếng Anh giao tiếp. Bàn hoàn toàn xứng đáng nhận phần quà tới từ trung tâm học tiếng anh giao tiếp Pasal - Đó là cơ hội tham dự trải nghiệm Effortless English và Pronunciation Workshop độc quyền tại Pasal, bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký và điền đầy đủ thông tin của mình vào đó.
 
 
Bình luận bài viết
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Chương trình ưu đãi trong tháng 2 của Pasal với ưu đãi lên tới 30% học phí. Cùng tìm hiểu ngay!!!
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal quyết định kéo dài kỳ nghỉ của các học viên.
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Nhân dịp năm mới, Pasal xin gửi tới tất cả các học viên lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Với mong muốn có thể mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho các học viên ,Pasal xin gửi tới các học viên chương trình khuyến mãi “Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý”.
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal xin thông báo lịch nghỉ học
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, Pasal sẽ giúp bạn hoàn thành nốt những gì còn dang dở của 2019, đặc biệt chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2020 nhé
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....