0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Phát âm trong tiếng Anh giao tiếp quan trọng hơn ngữ pháp, đặc biệt là khi nói hoặc thuyết trình bằng tiếng Anh. Nếu bạn không phải là người bản xứ, sẽ không ai mong đợi ngữ pháp của bạn hoàn hảo. Mọi người sẽ "cut you slack" (khoan dung) nếu bạn mắc các lỗi về ngữ pháp.
 
Khán giả sẽ quan tâm đến ý tưởng của bạn và năng lượng cảm xúc của bạn. Họ không quan tâm nhiều đến ngữ pháp của bạn, miễn là họ có thể hiểu được ý của bạn. Có rất nhiều người nói tiếng Anh (không phải là người bản ngữ) lo lắng quá nhiều về ngữ pháp khi phát biểu. Một số người viết toàn bộ bài phát biểu của mình ra, từng từ một và sau đó kiểm tra ngữ pháp. Một khi ngữ pháp đã được kiểm tra kỹ càng, họ sẽ ghi nhớ toàn bộ bài phát biểu.
 
Đây là một phương pháp rất khủng khiếp. Các bài nói của bạn được ghi nhớ một cách thiếu năng lượng. Hãy tưởng tượng một nhà chính trị có một bài phát biểu như vậy. Hầu hết được đào tạo chuyên nghiệp nhưng họ thiếu năng lượng và sự tự nhiên.
 
Tồi tệ hơn, khi bạn cố gắng ghi nhớ bài nói từng từ một, bạn có thể sẽ gặp thất bại. Khi bạn nói, bạn sẽ lo lắng. Bạn sẽ cảm thấy căng thẳng. Bạn sẽ lo lắng rằng bạn sẽ quên một phần nào đó của bài phát biểu. Nếu bạn quên mất điều gì đó, bạn sẽ trở nên căng thẳng hơn .... Khiến bạn dễ mắc phải sai lầm nhiều hơn.
 
 
The best speakers speak naturally.  They plan their presentations but do not memorize them word for word.  They speak in a conversational manner.
 
So don’t worry about your grammar when giving a speech.
 
Những gì bạn phải tập trung là việc phát âm tiếng Anh của bạn. Khán giả sẽ tha thứ những lỗi ngữ pháp của bạn - nhưng họ sẽ không thể chịu đựng được việc phát âm của bạn thật khủng khiếp. Tại sao lại không chứ? Bởi đơn giản là vì họ sẽ không hiểu bạn nếu phát âm của bạn rất tệ. Nếu họ không hiểu bạn, họ sẽ nhanh chóng cảm thấy buồn chán và bực bội.
 
Mặc dù bạn không cần một giọng Mỹ thật hoàn hảo, nhưng bạn cần phải có cách phát âm tiếng Anh rõ ràng và dễ hiểu.
 
Khi bạn lên kế hoạch cho bài phát biểu, hãy xác định bất kỳ từ nào đặc biệt khó phát âm. Tìm những audio chuẩn để phát âm chính xác từng từ. Sau đó lắng nghe hàng ngày và cố gắng bắt chước cách phát âm chính xác.
 
Một kỹ thuật khác là lắng nghe các bài nói của người bản xứ. Lý tưởng nhất là chọn các bài nói liên quan đến chủ đề của bạn. Và nghe chúng hàng ngày.
 
thuyết trình tiếng anh
 

EFFORTLESS ENGLISH PRONUNCIATION TRACKING TECHNIQUE

 
Sau đó thực hành các bước sau:
 
Phát một câu trong bài nói. Tạm ngừng. Bắt chước người nói một cách chính xác. Sau đó lặp lại cho từng câu.
 
Ngày hôm sau, "track" theo người nói. Nghe loa VÀ bắt chước loa (và nói to) AT THE HERE TIME. Bạn sẽ cảm thấy điều này khó khăn. Hãy làm tốt nhất có thể. Làm điều này vài lần một ngày với cùng một âm thanh. Nó sẽ dễ dàng hơn mỗi khi bạn làm lại điều đó.
 
Sau khi bạn đã làm chủ được các bước # 1 và # 2 ở trên, thực hành bài phát biểu của bạn. Ghi âm lại chính mình. Sau đó, nghe bản ghi âm và tìm bất kỳ vấn đề nào với cách phát âm và xử lý những từ và cụm từ có vấn đề.
 
Khi nói hãy quên đi ngữ pháp, từ vựng, và phát âm. Chỉ cần tập trung vào các ý tưởng và năng lượng cảm xúc của bạn và làm tốt nhất có thể. Hãy luyện tập tiếng anh giao tiếp hàng ngày với những mẹo học tiếng giao tiếp mà Pasal bật mí thì bạn mới tiến bộ được.
 
Keep practicing.  Join a group such as international Toastmasters— where you can practice giving presentations and speeches in English.
 
With practice and clear pronunciation, you will become a successful public speaker.
 
Enjoy!
 
Cảm ơn bạn đã đọc đến phần cuối của bài English Pronunciation and Public Speaking - Phát âm Tiếng Anh và nói chuyện hàng ngày Bạn hoàn toàn xứng đáng nhận phần quà tới từ trung tâm học tiếng anh giao tiếp Pasal - Đó là cơ hội tham dự trải nghiệm Effortless English và Pronunciation Workshop độc quyền tại Pasal, bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký và điền đầy đủ thông tin của mình vào đó. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!
 
 
Bình luận bài viết
Học ở nhà, tránh xa đại dịch Corona với khóa học trực tuyến miễn phí
Học ở nhà, tránh xa đại dịch Corona với khóa học trực tuyến miễn phí "Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ"
Để cùng chung tay giúp đỡ các học viên trong mùa dịch Corona, trung tâm Anh ngữ Pasal quyết định mở khóa học trực tuyến miễn phí "Giao tiếp thành thạo như người bản xứ". Cùng tìm hiểu ngay!!!!!
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Chương trình ưu đãi trong tháng 2 của Pasal với ưu đãi lên tới 30% học phí. Cùng tìm hiểu ngay!!!
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal quyết định kéo dài kỳ nghỉ của các học viên.
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Nhân dịp năm mới, Pasal xin gửi tới tất cả các học viên lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Với mong muốn có thể mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho các học viên ,Pasal xin gửi tới các học viên chương trình khuyến mãi “Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý”.
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal xin thông báo lịch nghỉ học
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....