0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966

Có nên tự học tiếng Anh là một trong số rất nhiều câu hỏi mà các bạn đang có mong muốn, nhu cầu học tiếng Anh băn khoăn. Các bạn cũng rất dễ để tìm kiếm những bài viết với từ khóa “có nên tự học tiếng Anh” trên internet, tuy nhiên dưới đây sẽ là góc nhìn từ Pasal muốn chia sẻ tới các bạn.

 


Tạm hoãn trả lời câu hỏi: “Có nên tự học tiếng Anh mà không cần phải theo học các trung tâm?” chúng ta cần xem xét một chút về việc TỰ HỌC TIẾNG ANH ở nhà và HỌC TIẾNG ANH TẠI TRUNG TÂM.


Tự học tiếng Anh ở nhà


Ưu điểm dễ thấy nhất của việc tự học tiếng Anh giao tiếp ở nhà là HỌC PHÍ. Mạng internet, máy tính không còn xa lạ với chúng ta nữa phải không các bạn. Tại các vùng nông thôn cũng đã có từ rất lâu rồi vì thế bất cứ ai muốn học tiếng Anh chỉ cần gõ từ khóa liên quan đến việc học tiếng Anh là click mỏi tay không hết.

 

Cũng giống như việc bạn nhấn vào NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ dưới đây là đã cả một kho tài liệu để học nè!


 

Còn ưu điểm nào nữa nhỉ? à có thể liệt kê nhanh những ưu điểm tiếp như là nghe bất kỳ cái gì bạn thích, bất cứ lúc nào, bất cứ volume nào, có thể đứng, nằm, ngồi để nghe và để học. Mà đây là với những bạn ở một mình nhé!, nếu bạn ở cùng gia đình hoặc ở cùng nhiều người thì bạn cũng chỉ đẹo tai nghe mà thôi. Vậy có nên tính là ưu điểm không nhỉ?
 
Vậy còn những trở ngại thì sao? 
 • Không biết học bắt đầu từ đâu, không biết học những gì
 • Không có hoặc không biết lộ trình học phù hợp với khả năng
 • Không có người đồng hành hỗ trợ
Bạn có nhận thấy những vấn đề như này không?

 

 

Xem thêm:
 • Tự học tiếng Anh giao tiếp cho người bắt đầu từ đâu và bằng cách nào
 • Lộ trình học tiếng Anh cho người bắt đầu
Với những gợi ý trên của Pasal thì những trở ngại đã không còn đáng lo ngại nữa phải không? Tuy nhiên, vấn đề THỜI GIAN thật khó để khắc phục với cách tự học tiếng Anh tại nhà này. Nếu bạn nói rằng “KHÔNG SAO, TÔI LÀ TỶ PHÚ THỜI GIAN” thì ok rồi đó. Bạn hoàn toàn có thể TỰ HỌC TIẾNG ANH ở nhà rồi. 

Học tiếng Anh tại các trung tâm học tiếng Anh giao tiếp


Học phí - Tất nhiên rồi, để có môi trường học tốt nhất (bàn, ghế, điều hòa, máy chiếu, tài liệu) các trung tâm cũng phải đầu tư vào trang thiết bị và thậm chí cả phương pháp mà. Ví dụ như ở Pasal chẳng hạn, với mong muốn cung cấp tới học viên của mình các chương trình học hiện đại và hiệu quả nhất. 
 
Pasal đã ký hợp đồng ĐỘC QUYỀN với hai chuyên gia hàng đầu là Aj Hoge (Effortless English) và Paul Gruber (Pronunciation Workshop) vậy nên đây cũng là tiêu chí để bạn lựa phù hợp điều kiện của bạn.

 


Vậy theo học ở trung tâm có gì nổi bật

 

Lộ trình rõ ràng cùng với phương pháp cụ thể
 
Với mỗi trung tâm khác nhau sẽ sử dụng những phương pháp cũng như lộ trình rất rõ ràng cho các học viên của mình. Đây chính là một trong những yếu tố giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc tự học tiếng Anh ở nhà.
 
Được kèm cặp bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ trợ giảng trẻ trung nhiệt huyết.
 
Với việc có các trợ giảng trong lớp học sẽ giúp các giảng viên năm bắt tình hình, khả năng của các học viên dễ hơn. Các học viên sẽ được các trợ giảng chỉnh, động viên kịp thời.

 

Câu lạc bộ tiếng Anh Pasal - PEC

 

Có môi trường để thực hành với giảng viên, trợ giảng, bạn học và các hoạt động khác.
 
Ngoài việc trao đổi trong lớp học, tại các trung tâm cũng hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường cho học viên có môi trường học tập. Như là việc tổ chức các CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH, đi “SĂN TÂY” hoặc tới các Homestay để tổ chức các hoạt động với người nước ngoài...
 
Nhiều cảm hứng và động lực cho người học.
 
Với nhiều trung tâm áp dụng cách tạo cảm xúc học ngay trong lớp học (khác với cách học truyền thống) như Pasal thì đây chính là một trong những cách để tạo động lực tới tất cả các học viên.
 
Như vậy là bạn đã có cái nhìn tổng quan về TỰ HỌC TIẾNG ANH ở nhà và HỌC TIẾNG ANH TẠI TRUNG TÂM rồi đó. Bạn có câu trả lời cho câu hỏi đặt ra từ phần đầu của chúng ta “Có nên tự học tiếng Anh mà không cần phải theo học các trung tâm” chưa? 
 
Hãy khoan đưa ra câu trả lời của bạn nhé! Phần tiếp theo là đoạn trích mà Pasal thấy rất hay từ trang tuhoctienganhhieuqua muốn gửi tới bạn liên quan tới bài viết này.

Nhưng có một sự thật là … BẠN LUÔN PHẢI HỌC TIẾNG ANH CHỦ ĐỘNG
 • Bạn cần biết cách tiếp thu hiệu quả những kiến thức mới, để học được nhiều, nhớ lâu mà tốn ít công sức. 
 • Bạn cần biết cách ôn tập, trau dồi để những kiến thức bạn học được trở thành kỹ năng, để bạn có thể nghe hay, nói giỏi, đọc viết tiếng Anh thành thạo.
 • Bạn cần biết cách sắp xếp lịch học tiếng Anh hợp lý hàng ngày, hàng tuần… để luôn có thời gian học tiếng Anh.
 • Bạn cần biết những sai lầm nào KHÔNG đem lại kết quả cho bạn và thay thế bằng những cách học hiệu quả hơn.
 • Bạn cần HỌC, phải SỬ DỤNG, phải RÈN LUYỆN tiếng Anh đều đặn, thường xuyên… cho đến khi có thể sử dụng tốt ngôn ngữ này.
Bạn cần nhớ rằng tự học tiếng Anh không có nghĩa chỉ là tự học một mình, tự mua sách hoặc tự học tiếng Anh Online mà quan trọng nhất vẫn là quá trình tự học của bạn.
 • “Tôi đã làm tốt quá trình tự học chưa?” ‘
 • “Hình thức học nào phù hợp nhất với trình độ và điều kiện của tôi hiện tại?” 
 • “Trong quá trình tự học, tôi có cần thêm sự hỗ trợ nào khác không?” 
 • “Nếu có, đó là gì?” 
 • “Làm sao tôi có thể có được điều đó?”. 
Chỉ có như vậy, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho mình.

 

 
Chắc hẳn qua bài viết Có nên tự học tiếng Anh và không cần phải theo học các trung tâm? này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn trước khi có quyết định có nên hay không học tiếng Anh ở các trung tâm đúng không nào.
 
Hy vọng rằng với những bài viết chia sẻ về cách học tiếng Anh giao tiếp từ trung tâm học tiếng Anh giao tiếp pasal sẽ giúp ích phần nào đó trong việc học tiếng Anh của bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.
 
Bình luận bài viết
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, Pasal sẽ giúp bạn hoàn thành nốt những gì còn dang dở của 2019, đặc biệt chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2020 nhé
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Là một trong những sự kiện thường niên lớn trong năm của Pasal, Year End Party 201̣9 là nơi quy tụ của anh chị em trong đại gia đình Pasal. Đây là dịp để toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên nhìn lại một chặng đường đã qua, có thành công và niềm vui, có những nỗi buồn và giọt nước mắt cảm xúc,...Tất cả đong đầy trong bữa tiệc đầy cảm xúc của Pasal.
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
ĐẦU XUÂN NĂM MỚI - BẤT NGỜ VỚI ƯU ĐÃI "SIÊU TO KHỔNG LỒ"

Háo hức đón chờ Pasal Year End Party 2019
Háo hức đón chờ Pasal Year End Party 2019
Thời gian thấm thoắt trôi qua, thời điểm khép lại năm 2019 với rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm của Pasal đã đến. Đây cũng là thời điểm mà sự kiện được mong chờ nhất trong năm The End Party 2019 đang chuẩn bị diễn ra. Chương trình như một lời cảm ơn, tri ân nhất gửi cho toàn bộ cán bộ nhân viên đã đồng hành cùng Pasal trong một năm qua. Hãy cùng BTC khám phá những điều thú vị về chương trình này nhé.
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Vậy là một năm đã qua, đã xa với biết bao kỷ niệm vui buồn. Nhưng thật tuyệt vời vì Pasal đã luôn gắn bó và trở thành ngôi nhà thứ 2 của các bạn trong 2020 vừa qua.
Nào! Giờ chúng ta hãy cùng điểm tới thông tin chính thức từ P. Nhân Sự Pasal về lịch nghỉ trong thời gian sắp tới nhé!
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....