0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Thế giới hội nhập, việc đi phỏng vấn xin việc bằng tiêng Anh đã không còn quá xa lạ đúng không?
Ấn tượng đầu tiên là cái quan trọng nhất.
Bạn đã lên kế hoạch cho việc tạo ấn tượng chưa?
Bạn định giới thiệu bản thân mình như thế nào?
 
“Hello, my name is….I’m very happy.” Như vậy sẽ thuyết phục được những nhà tuyển dụng khó tính đâu.
Pasal sẽ đưa ra cho các bạn một số tips giúp bạn vượt qua màn chào hỏi, giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh một cách ấn tượng và chuyên nghiệp nhé !

1. Lỗi sai phổ biến khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh tại buổi phỏng vấn

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh 1
 
 

Introduce about yourself ?

Một câu hỏi tưởng chừng dễ ợt nhưng thực ra lại "khó nhằn".
Cuộc phỏng vấn là một lần chào hàng, bạn chính là một nhân viên bán hàng, nhà tuyển dụng là một khách hàng và sản phẩm mà bạn bán chính là bản thân bạn, năng lực mà bạn có. Bạn chỉ có vài phút để thu hút khách hàng, thuyết phục họ mua sản phẩm của mình.
Ví dụ 1 lỗi sai thường: I am Yen. I am 25 years old. I love cats.
Lỗi này vì sao không phù hợp
  • Trừ những công việc có yêu cầu đặc biệt với tuổi tác, tuổi trẻ là một lợi thế hoặc nhà tuyển dụng hỏi, còn lại việc bạn nói tuổi của mình không mang lại lợi ích cho bài giới thiệu của bạn.
  • Bạn chỉ có một vài phút để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nên trừ phi công việc của bạn yêu cầu tình yêu với mèo (Cửa hàng chăm sóc mèo), còn lại thì bạn không nên đưa những sở thích cá nhân vào đây.
Cái chính là tất cả những thông tin bạn định nói kia đều có ở CV rồi, nên nhà tuyển dụng sẽ không muốn bạn nói lại điều họ đã đọc. Cái chính họ muốn nghe chính là những giá trị trong công việc mà bạn có thể cung cấp cho công ty của họ.
Vậy phải làm như thế nào mới đúng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay!

2. Cách giới thiệu bản thân chuyên nghiệp “ghi điểm” với nhà tuyển dụng

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh 2
 
Có 2 kiểu ứng viên đi phỏng vấn xin việc : 1 là những người đã có kinh nghiệm, ít nhất là 1 năm. 2 là sinh viên mới hoặc chưa ra trường, chưa có kinh nghiệm. Cách phỏng vấn của nhà tuyển dụng cũng như cách bạn thuyết phục nhà tuyển dụng là khác nhau. Bạn cần xác định xem mình thuộc kiểu nào để chuẩn bị cho phù hợp.
 
 
Quá khứ
Hiện tại
Tương lai
Ứng viên đã có kinh nghiệm
Đi làm ở công ty nào?
Vị trí làm việc?
Kinh nghiệm làm việc?
Học được kĩ năng gì?
Vì sao hứng thú với vị trí này?
Chứng minh sự phù hợp?
Mục tiêu nghề nghiệp ?
Ứng viên chưa có kinh nghiệm
Tốt nghiệp trường nào?
Chuyên ngành gì?
Hoạt động ngoại khóa?
Học được kĩ năng gì?
Vì sao hứng thú với vị trí này?
Chứng minh sự phù hợp?
Mục tiêu nghề nghiệp ?
                   

3.  Cách trả lời cụ thể đối với ứng viên chưa có kinh nghiệm

3.1.  Hiện tại

I am a ….. (sinh viên năm mấy hay mới ra trường) ……….student at …………. (tên trường đại học, cao đẳng bạn học). My major is ……….. (tên chuyên ngành). I have spent………….(lượng thời gian bạn dùng để cải thiện các kĩ năng liên quan đến lĩnh vực đang ứng tuyển) improving my skills in …………….(lĩnh vực đang ứng tuyển)
 
Hoặc là : I am a……….(sinh viên năm mấy hay mới tốt nghiệp) who has spent……… (lượng thời gian bạn dùng để cải thiện các kĩ năng liên quan đến lĩnh vực đang ứng tuyển) gaining experience and improving my skills in ………(lĩnh vực đang ứng tuyển).
 
Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh 3
 
Ex1 : I am a recent graduate student at Vietnam University of Commerce. My major is Marketing. I have spent four years improving my skills in Marketing.
 
(Tôi là sinh viên mới ra trường của trường Đại học Thương mại. Chuyên ngành Marketing. Tôi đã dành 4 năm cải thiện kỹ năng trong lĩnh vực Marketing.)
 
Ex2 : I am a recent graduate student who has spent 3 years during my university time gaining experience and improving my skills in Marketing.
 
(Tôi là sinh viên mới ra trường, tôi dành 3 năm đại học của mình để thu thập kinh nghiệm và phát triển những kỹ năng Marketing.)

3.2. Quá khứ: 

Last summer (có thể khoảng thời gian khác), I participated in ………. (một kinh nghiệm làm việc như thực tập, tình nguyện, kiến tập), and it taught me ………..(kĩ năng). This ……. (kinh nghiệm) fits me with this ………. (vị trí đang ứng tuyển)……… because ……. (Lí do bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển).
 
Ex1 : Last summer, I participated in an internship at a Marketing agency, and it taught me analytics, social media skills. This internship fits well with this Marketing position because I had an experience to work in an professional environment, as well as had basic knowledge about Marketing.
 
(Hè năm ngoái, tôi đã tham gia thực tập tại một công ty Marketing, hoạt động này đã dạy tôi kỹ năng phân tích, truyền thông xã hội. Kỳ thực tập này rất phù hợp với vị trí Marketing này vì tôi đã có kinh nghiệm làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, cũng như có những kiến thức cơ bản về Marketing.)
 
Ex2 : Last summer, I participated in a Green Summer Volunteer Campaign at my university, and it taught me teamwork skill. This experience fits well with this Coordinator position because I had an experience to work with disadvantaged children, as well as knew how to coordinate the volunteers.
 
(Hè năm ngoái, tôi đã tham gia Chiến dịch mùa hè xanh tại trường đại học, hoạt động này đã dạy tôi kỹ năng làm việc nhóm. Trải nghiệm này rất phù hợp với vị trí điều phối viên này vì tôi đã có kinh nghiệm làm việc với trẻ em bất lợi thế, cũng như biết cách điều phối tình nguyện viên.)

3.3. Tương lai

I’m interested in ……… (tên công ty) because I can demonstrate my skills in ……… (các kĩ năng khác ở trên) and I can contribute ……… (những điều bạn có thể đóng góp cho công ty)
 
Ex : I'm interested in Pasal Education because I can demonstrate my skills in web designing and I can contribute this strength to your website – pasal.edu.vn
 
(Tôi hứng thú với Pasal Education vì tôi có thể thể hiện được kỹ năng thiết kế trang web của mình và tôi có thể đóng góp thế mạnh này cho trang web pasal.edu.vn)

4. Cách trả lời cụ thể đối với ứng viên có kinh nghiệm

4.1. Hiện tại

I have been a…………….. (nghề nghiệp hiện tại hoặc gần đây nhất) at ……… (tên công ty). My main task is ………. (nhiệm vụ chính ở công ty đó)
Hoặc là : I’m currently a …….. (nghề nghiệp) at ……….. (tên công ty), where I ……..(nhiệm vụ chính).
 
Ex1 : I have been a Marketing executive at ABC. My main task is to manage the whole marketing activities.
 
(Tôi hiện đang là nhân viên Marketing tại công ty ABC. Nhiệm vụ chính của tôi là quản lý toàn bộ hoạt động marketing.)
 
 Ex2 : I'm currently a Language Specialist at Pasal, where I am responsible of the content of the website pasal.edu.vn.
 
Tôi hiện đang là Chuyên viên Ngôn ngữ tại công ty LeeRit, hiện tôi chịu trách nhiệm nội dung trang web leerit.com.)
 
Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh 4

4.2. Quá khứ: 

Before that, I worked at ……. (tên công ty) where I ……… (nhiệm vụ chính)
 
Ex : Before that, I worked at an agency where I worked with three different big educational brands.
 
(Trước đó, tôi đã làm việc tại một đơn vị cung cấp dịch vụ tiếp thị, quảng cáo, ở đây tôi đã làm việc với ba thương hiệu giáo dục lớn.)

4.3. Tương lai: 

Giới thiệu bản thân bằng tiếng anh 5
 
And while I really enjoyed the work that I did, I’d love to change to ……. (lĩnh vực đang ứng tuyển), which is I’m so excited about this opportunity with ……..(tên công ty đang ứng tuyển).
 
Ex : And while I really enjoyed the work that I did, I’d love to change to dig in much deeper within marketing industry, which is why I’m so excited about this opportunity with Idm.
 
Tuy tôi thực sự rất yêu công việc tôi đã làm, tôi muốn thay đổi để có cơ hội đào sâu hơn vào lĩnh vực Marketing, đây cũng là lý do tại sao tôi rất hứng thú về cơ hội làm việc với Pasal.)
 
  Cảm ơn bạn đã đọc đến phần cuối của bài “Chinh phục” nhà tuyển dụng bằng bài giới thiệu tiếng Anh cực “chất” thuộc danh mục bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản. Bạn hoàn toàn xứng đáng nhận phần quà tới từ trung tâm học tiếng anh giao tiếp Pasal - Đó là cơ hội tham dự trải nghiệm Effortless English và Pronunciation Workshop độc quyền tại Pasal, bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký và điền đầy đủ thông tin của mình vào đó. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!
 
 
Bình luận bài viết
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, Pasal sẽ giúp bạn hoàn thành nốt những gì còn dang dở của 2019, đặc biệt chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2020 nhé
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Là một trong những sự kiện thường niên lớn trong năm của Pasal, Year End Party 201̣9 là nơi quy tụ của anh chị em trong đại gia đình Pasal. Đây là dịp để toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên nhìn lại một chặng đường đã qua, có thành công và niềm vui, có những nỗi buồn và giọt nước mắt cảm xúc,...Tất cả đong đầy trong bữa tiệc đầy cảm xúc của Pasal.
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
ĐẦU XUÂN NĂM MỚI - BẤT NGỜ VỚI ƯU ĐÃI "SIÊU TO KHỔNG LỒ"

Háo hức đón chờ  Pasal Year End Party 2019
Háo hức đón chờ Pasal Year End Party 2019
Thời gian thấm thoắt trôi qua, thời điểm khép lại năm 2019 với rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm của Pasal đã đến. Đây cũng là thời điểm mà sự kiện được mong chờ nhất trong năm The End Party 2019 đang chuẩn bị diễn ra. Chương trình như một lời cảm ơn, tri ân nhất gửi cho toàn bộ cán bộ nhân viên đã đồng hành cùng Pasal trong một năm qua. Hãy cùng BTC khám phá những điều thú vị về chương trình này nhé.
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Vậy là một năm đã qua, đã xa với biết bao kỷ niệm vui buồn. Nhưng thật tuyệt vời vì Pasal đã luôn gắn bó và trở thành ngôi nhà thứ 2 của các bạn trong 2020 vừa qua.
Nào! Giờ chúng ta hãy cùng điểm tới thông tin chính thức từ P. Nhân Sự Pasal về lịch nghỉ trong thời gian sắp tới nhé!
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....