0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Bạn có tin bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Anh thành công mà không cần tham gia vào bất kỳ khóa học nào ? Tôi tin vào điều đó và với những tấm gương tự học tiếng Anh thành công được liệt kê dưới đây.

Bác Hồ - Người đi tìm hình của nước

Bạn còn nhớ hồi còn đi học chúng ta đều biết đến lúc bác ra đi tìm đường cứu nước ở Cảng Nhà Rồng không? Một thanh niên không tiền không biết bất kỳ ngoại ngữ nào khác ngoài tiếng Việt. Ấy vậy mà trong lý lịch đại biểu dự Đại hội Quốc tế cộng sản lần thứ 7, Bác đã ghi “Biết các thứ tiếng Anh, Pháp, Trung, Ý, Đức và Nga” . Còn thực tế thì Bác còn biết nhiều hơn rất là nhiều. Vậy Bác đã tự học tiếng Anh như nào?
 
 
Cùng xem trích đoạn sau: “Ngay khi còn trên chuyến tàu sang Pháp, mỗi lúc rảnh rỗi, Bác đều tìm đến hai người lính trẻ được giải ngũ đi cùng chuyến tàu để học đọc và viết tiếng Pháp. Họ cho Bác mượn những quyển sách nhỏ in tiếng Pháp. Muốn biết cái gì, muốn biết đồ vật nào đó bằng tiếng Pháp, Bác đều chỉ tay hỏi người Pháp, rồi Bác viết vào một mẩu giấy, dán vào chỗ hay để ý nhất để tranh thủ vừa làm, vừa học. Có khi Bác viết hẳn vào cánh tay. Tối tối sau khi đi làm về, Bác rửa tay, rồi lại ghi những từ mới vào. Học được chữ nào, Bác ghép chúng lại thành câu thực hành ngay”
 
Rồi sau đó khi đã có thể giao tiếp cơ bản, Bác tìm đến các tờ báo Pháp để xin được viết bài cho họ, mỗi lần bài được đăng Bác đều lưu làm 2 bản, một bản gửi cho tòa soạn, cfn bản kia giữ lại và không quên yêu cầu họ sửa lỗi cho mình. Ngoài ra những lúc rảnh rỗi Bác thường tranh thủ đọc những trang tiểu thuyết một phần để giải trí, phần còn lại là nâng cao khả năng về ngôn ngữ của mình.

Jack Ma - Người đàn ông quyền lực của đế chế Alibaba

Chúng ta đều biết Jack Ma đã tự học tiếng Anh bằng cách vô cùng “THỰC”. Đó chính là làm hướng dãn viên du lịch miễn phí cho khách du lịch suốt 9 năm trời, bất kể mưa, nắng hay tuyết vào mỗi buổi sáng ông đều đạp xe 40 phút để tới khách sạn Shangri. 
 
 
Bạn nghĩ sao về thời gian mà Jack Ma dành cho việc tự học tiếng Anh của mình – 9 Năm ?

Bill Sài Gòn – Ông già bán Postcard ở chợ Bến Thành

Có thể bạn không biết đến ông nhưng những năm 2007 một đoạn clip trên mạng youtube đã thực sự khiến không chỉ cộng đồng học tiếng Anh mà bất kể ai sau khi xem  cũng phải thán phục trước khả năng giao tiếp trôi chảy của ông già 60 tuổi không qua trường lớp nào. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm video của ông với key “Bill Sài Gòn”
 
 
Theo ông chia sẻ việc tự học tiếng Anh của ông thông qua việc xem phim  mỗi ngày, đây hẳn là một tin vui cho những ai thích tự học tiếng Anh và xem phim phải không nào.
 

Nguyễn Bách Tường - Người thợ sửa khóa Câm Điếc

Là một câu chuyện có thật về ông Nguyễn Bách Tường sinh năm 1957 được kênh 14 chia sẻ về tấm gương nỗ lực tự học tiếng Anh của mình. Bằng cách vừa học vừa thực hành với một người bạn người Mỹ cũng có hoàn cảnh câm điếc như mình. Sau 2 năm ông Tường đã có thể giao tiếp thành thạo.
 
 
Còn nhiều nhiều những tấm gương tự học tiếng Anh khác nữa mà chúng ta chưa biết hoặc chưa để ý. Nhưng có một điểm chung mà họ đều có chính là NGHỊ LỰC CỰC CAO. Nếu không có NGHỊ LỰC thật không dễ để thành công phải không các bạn. Vậy hãy tìm ra cho mình một LÝ DO để tự học tiếng Anh bạn nhé.
 
 
Một bài viết chia sẻ về Cảm hứng từ những tấm gương tự học tiếng Anh thành công thuộc danh mục kinh nghiệm học tiếng Anh giao tiếp trên website của trung tâm học tiếng Anh giao tiếp Pasal. Để tìm kiếm thêm các bài học bạn truy cập tiếng Anh giao tiếp cơ bản và truy cập cách học tiếng Anh giao tiếp khi muốn tìm cách học cho mình. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.
 
Bình luận bài viết
Học ở nhà, tránh xa đại dịch Corona với khóa học trực tuyến miễn phí
Học ở nhà, tránh xa đại dịch Corona với khóa học trực tuyến miễn phí "Giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ"
Để cùng chung tay giúp đỡ các học viên trong mùa dịch Corona, trung tâm Anh ngữ Pasal quyết định mở khóa học trực tuyến miễn phí "Giao tiếp thành thạo như người bản xứ". Cùng tìm hiểu ngay!!!!!
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Chương trình ưu đãi trong tháng 2 của Pasal với ưu đãi lên tới 30% học phí. Cùng tìm hiểu ngay!!!
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal quyết định kéo dài kỳ nghỉ của các học viên.
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Nhân dịp năm mới, Pasal xin gửi tới tất cả các học viên lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Với mong muốn có thể mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho các học viên ,Pasal xin gửi tới các học viên chương trình khuyến mãi “Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý”.
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal xin thông báo lịch nghỉ học
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....