0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Ở bài viết 101 điều giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp (P1) và 101 điều giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp (P2)Tiếng Anh giao tiếp Pasal đã chia sẻ các cách, thói quen giúp bạn học tiếng Anh. Hôm nay, bài viết này sẽ chia sẻ tiếp 36 cách nữa, các bạn nhé! Hi vọng sau những bài viết này, trình độ tiếng Anh giao tiếp của các bạn tăng lên đáng kể!!!
 
 1. Thì động từ được sử dụng để nói về thời gian của hành động. Bạn cũng có cách giải thích tương tự trong ngôn ngữ của mình. Biết các thì này là rất quan trọng, nó giúp bạn biết khi nào sử dụng chúng.  Tiếng Anh có nhiều động từ bất quy tắc. Bạn nên cố gắng học thuộc chúng.
 2. Tiếng Anh có khá nhiều động từ bất quy tắc, bạn nên học kĩ chúng.
 3. Không được từ bỏ. Nếu bạn không duy trì việc học nói tiếng Anh, tiếng Anh của bạn sẽ bị xuống dốc và bao công sức trước đó trở nên lãng phí.
 4. Đừng bỏ đi những bài kiểm tra với điểm số không như mong đợi. Một số người học có khả năng vượt qua các bài kiểm tra nhưng không thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Nếu bạn là có thể nói tiếng Anh tự nhiên, bạn nên tự hào về chính mình.
 5. Tìm kiếm 1 người bạn học tiếng Anh cùng. Có như vậy 2 bạn mới có thể động viên, cùng khích lệ nhau học.
 6. Nhớ rằng khi bạn đã hoàn toàn cố gắng, bạn đã thành công.
 7. Học tiếng Anh với một người bạn. Bạn sẽ có một người mà bạn có thể thực hành tiếng Anh cùng và đúc thúc nhau cùng học tập.
 8. Nhớ rằng, cách mà chúng ta viết không giống với cách mà chúng ta nói tiếng Anh. Hãy tự làm quen các ký tự phiên âm. Nó sẽ giúp bạn phát âm chính xác từ trong từ điển.
 9. Sử dụng âm ‘schwa’, phát âm là [ə] – đây là một nguyên âm rất phổ biến trong tiếng Anh. Ví dụ: “A” trong từ “About”, hay “u” trong từ “supply”.
 10. Hãy nhớ rằng khi bạn đang ở một trình độ cao, bạn sẽ cần nhiều thời gian hơn để nâng cao hơn nữa trình độ của mình.  Thông thường tiến bộ nhanh nhất là khi chúng ta mới bắt đầu học. Đừng bao giờ cho rằng bạn không học được gì nữa, nó chỉ là một sự tiến bộ bạn không thấy rõ.
 11. Hãy chắc chắn rằng tiếng Anh của bạn phù hợp với bối cảnh. Được thôi khi sử dụng từ lóng với bạn bè nhưng xin đừng dùng nó trong các cuộc họp bàn chuyện kinh doanh. Quyết định sử dụng trong tình huống nào, sử dụng từ, cụm từ sao cho phù hợp là bạn phải học.
 12. Tiếng Anh trong sách giáo khoa thường khác với cách mà chúng ta nói hàng ngày. Để học về tiếng lóng thì bạn có thể xem thêm các bộ phim tiếng Anh, các bài học về từ lóng ở video trên youtube.
 13. Thành ngữ rất khó nhớ nhưng chúng lại rất thú vị khi sử dụng, chúng sẽ giúp cho tiếng Anh của bạn thêm sắc màu.
 14. Trong các cuộc hội thoại tiếng Anh giao tiếp, chúng ta thường liên kết các từ với nhau để nghe hai từ như là một. Thật đơn giản để làm, chúng ta nối âm cuối cùng của từ kêt thúc bằng một phụ âm với âm đầu của từ bắt đầu bằng một nguyên âm(phụ âm>nguyên âml). Chúng ta cũng nối một từ có âm cuối là một nguyên âm với âm đầu của từ bắt đầu bằng nguyên âm (nguyên âm > nguyên âm). Thực hành những từ này để nâng cao kỹ năng nghe và phát âm của bạn.
 15. Sử dụng Internet. Một số nguồn hữu ích giúp bạn học tiếng Anh từ những bài học từ vựng, những bài học tiếng Anh giao tiếp,...
 16. Nghĩ về những điểm mạnh, điểm yếu của bạn. Viết chúng xuống và xem xét những gì bạn muốn phát huy và hãy làm tất cả những gì để có thể phát huy. Dĩ nhiên, nhớ rằng đừng bao giờ bỏ qua những điểm mạnh của bạn. Tự chúc mừng bản thân mình khi mọi việc hoàn tất tốt.
 17. Bỏ qua những lỗi sai của bạn. Bạn thường mắc phải những lỗi sai lặp đi lặp lại. Hãy sử dụng kết quả của các bài tiếng Anh như một công cụ học tập. Xem lại các lỗi sai và chọn ra một hoặc hai lỗi bạn muốn tập trung. Sử dụng một cuốn sách ngữ pháp để tìm hiểu các sử dụng.
 18. Sử dụng đúng các mạo từ (a/an/the). Nên biết rằng có nhiều quy tắc hơn là a/an= chỉ những gì không cụ thể, the= chỉ những gì cụ thể. Ví dụ: Sử dụng A university (không phải an university bởi vì từ này bắt đầu với một phụ âm). An hour (không phải a hour bởi vì ‘h’ thường là âm câm).
 19. Để nói trôi chảy, hãy thử tưởng tượng những gì sẽ diễn ra. Trước khi bạn tới nhà hàng, hãy nghĩ về những gì người phục vụ có thể sẽ nói với bạn. Nghĩ về những cụm từ bạn sẽ dùng.
 20. Nhiều giao tiếp là ngôn ngữ cơ thể hoặc cử chỉ. Những điều này có thể khác nhau ở các nền văn hoá và các quốc gia.
 21. Một điều đơn giản nhất - đó là NGỦ! Bạn sẽ học được nhiều hơn sau giấc ngủ đêm. Bạn có thể tập trung hơn vào thời điểm đó.
 22. Theo học một khoá tiếng Anh ở đất nước nói tiếng Anh.
 23. Nếu bạn du học, bạn sẽ bắt gặp sự pha trộn giữa nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có ngôn ngữ có bạn. Không phải là ý kiến nếu để sống chung nhà và sống cùng chủ nhà là người cũng đến từ đất ngước của bạn. Hãy trải nghiệm nền văn hoá, dành nhiều thời gian hơn với những người đến từ quốc gia khác.
 24. Bạn có nghĩ tới việc tìm một công việc hay thực tập ở nước ngoài?
 25. Tìm một giáo viên thực sự tốt. Có ai muốn học sai không?
 26. Không ai có thể học tất cả thứ tiếng. Không cần quá lo lắng. Một lối tắt hữu ích để học tiếng Anh là: Chúng ta có rất nhiều từ và phát âm giống nhau nhưng chính tả và ý nghĩa thì hoàn toàn khác nhau, ví dụ như:  ‘come here’ có phát âm gần giống với ‘I canhear the birds’. Hãy xây dựng vốn từ của bạn bằng việc biết các nghĩa khác nhau.
 27. Một khi bạn có trình độ tiếng Anh giao tiếp cơ bản, hãy khám phá những cách khác nhau để nói điều tương tự. Điều này làm cho tiếng Anh của bạn trở nên phong phú, thú vị hơn với người nghe và nó không phải điều quá khó bởi bạn đã biết tới những điều cơ bản rồi. Ví dụ, có bao nhiêu cách chúng ta có thể nói “Goodbye” (Chào tạm biệt) trong tiếng Anh.
 28. Khi bạn học khóa học tiếng Anh giao tiếp, hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt. Làm bài tập về nhà sớm nhất có thể và trả bài đúng giờ. Xem lại các ghi chú và bài học cuối trong vài phút trước khi tới lớp.  Việc làm này sẽ làm mới bộ óc và khởi động cho bài học. Đừng xao nhãng. Tập trung vào bài học, không ngó nghiêng ngoài cửa số. Đừng tới muộn, tới sớm vài phút trước khi bài học bài đầu. Đừng ngồi cạnh người mà không nói với bạn bằng tiếng Anh. Tắt điện thoại, sắp xếp ngăn nắp, nhớ là mang theo sách, vở và bút.
 29. Tìm một nơi thoải mái, yên tĩnh cho việc học. Bạn cần một nơi nào đó để có thể tập trung cao độ 100% cho việc học.
 30. Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, Học tiếng Anh tại tiếng Anh giao tiếp PASAL

 

 
Bình luận bài viết
Học bổng tháng 11 - Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Học bổng tháng 11 - Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - Pasal gửi tặng bạn ngàn học bổng giá trị.
Đăng ký - Người truyền lửa Pasal
Đăng ký - Người truyền lửa Pasal
Link đăng kí thông tin nhận quà của chương trình Người truyền lửa Pasal <3
Yêu thương ngày 20/10 - Trao ngàn học bổng tặng em
Yêu thương ngày 20/10 - Trao ngàn học bổng tặng em
Yêu thương ngày 20/10 - Pasal gửi trọn tình thương tới những người phụ nữ quanh bạn.
Tháng chị Hằng đã tới, phấp phới ngàn học bổng tặng bạn vào Tháng 9 này
Tháng chị Hằng đã tới, phấp phới ngàn học bổng tặng bạn vào Tháng 9 này
Tháng cô hồn vừa trôi qua mấy ngày, chị Hằng cùng chú Cuội đã ký ngay hợp đồng với Pasal trao ngàn món quà Trung Thu tới bạn.
Tháng 8 rực rỡ, muôn màu muôn khuyến mãi chào đón Tân Sinh Viên
Tháng 8 rực rỡ, muôn màu muôn khuyến mãi chào đón Tân Sinh Viên
Bạn đã có dự định gì cho mùa hè 2019 này chưa? Tham gia một khoá học cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh từ con số 0 chỉ trong vòng 2 tháng hè chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng giá của bạn cho kỳ nghỉ hè này !
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....