0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Ở bài viết 101 điều giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp (P1), Tiếng Anh giao tiếp Pasal đã chia sẻ các cách, thói quen giúp bạn học tiếng Anh. Hôm nay, bài viết này sẽ chia sẻ tiếp 36 cách nữa, các bạn nhé! Hi vọng sau những bài viết này, trình độ tiếng Anh giao tiếp của các bạn tăng lên đáng kể!!!
 
 
 1. Nói chuyện là cách học tiếng Anh tự nhiên nhất. Hãy nói, nói và nói. Bạn có thể nói chuyện với bạn bè hoặc tự tập nói trước gương, tập kể chuyện,...
 2. Luôn có bên mình một cuốn nhật ký hay cuốn sổ bằng tiếng Anh. Bắt đầu bằng việc viết vài câu một ngày, sau đó dành thời gian viết nhiều hơn.
 3. Tại sao không bắt đầu bằng một blog và chia sẻ những gì bạn viết với thế giới ngoài kia?
 4. Để viết các đoạn văn mà không sợ sai về cấu trúc ngữ pháp và chính tả, hãy luyện tập, tập viết. Hãy nghĩ về cấu trúc câu, sau đó viết thành các đoạn chứa những mẫu câu đó, sau đó hãy đọc nó một cách rõ ràng hoặc đưa nó cho người khác tìm lỗi sai giúp.
 5. Chú ít tới cách ngắt câu, nó có thể thay đổi tất cả những gì bạn định nói. Kiểm tra sự khác biệt giữa hai câu nói sau “A woman without her man is nothing” và “A woman: without her, man is nothing”.
 6. Hãy hát bằng cả trái tim bạn! Và cho cả thế giới thấy chất giọng tuyệt vời của bạn. Học các bài hát tiếng Anh và hát chúng để nâng cao khả năng nói và phát âm,… Bạn có muốn hát Karaoke?
 7. Tìm một người bạn hoặc sử dụng công cụ chat-room, các diễn đàn, các trang cộng đồng. Nếu bạn không thể nói với ai đó bằng tiếng Anh, đây là một công cụ hữu ích.
 8. Bắt trước từ một số CD tiếng Anh. Nghe một vài câu, sau đó lặp lại những gì bạn nghe được. Chú ý âm điệu của câu.
 9. Có đài nói tiếng Anh trong nhà. Thậm chí nếu bạn không thể thực hành nghe nó, bạn vẫn sẽ luyện cho tai của bạn được nhiều hơn, quen với âm thanh hơn.
 10. Bắt trước CD, hãy đọc to theo những gì nghe được từ CD. Lặp lại rất tốt cho phát âm, âm điệu của bạn.
 11. Đọc viết chính tả. Nghe một CD hoặc bạn bè nói rồi viết lại những gì mà bạn nghe được.
 12. Không ai thích nghe giọng nói của mình, nhưng hãy can đảm và thử coi. Thu giọng nói của bạn và nghe âm điệu và phát âm của bạn. Nó sẽ giúp bạn nhận ra những vấn đề của mình.
 13. Ghi lại bài giảng của giáo viên giỏi phần bài giảng của họ. Đây là cách tuyệt vời để xem lại bài giảng. Bạn cũng có thể theo dõi tốc độ nói và âm điệu của giáo viên.
 14. Sử dụng từ điển Anh – Anh bởi nó sẽ giúp bạn suy nghĩ bằng bằng Anh và không phải dịch.
 15. Nếu từ điển Anh- Anh được coi là nỗi ám ảnh, chọn những cuốn từ điển dành cho sinh viên anh ngữ phù hợp với trình độ của bạn.
 16. Không quá dựa dẫm vào cuốn từ điển. Từ điển chỉ nên xem là công cụ trợ giúp, không phải thầy giáo chính. Hãy cố gắng đoán nghĩa của từ hơn là sử dụng ngay từ điển để tra.
 17. Đừng từ bỏ!  Hãy sống thật tích cực. Thi thoảng bạn có thể thấy bạn không thể học đủ nhanh. Mọi người vẫn cảm thấy như vậy, đừng lo lắng về điều đó. Cuối cùng bạn sẽ làm được.
 18. Hãy coi việc học tiếng Anh là một niềm vui! Chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn, học vào hơn khi đó không phải là sự "ép buộc".
 19. Nếu bạn ngại nói, hãy hít thở thật sâu hai lần trước khi nói cái gì đó. Bạn sẽ nói tốt hơn khi bạn cảm thấy thoải mái.
 20. Tự khích lệ mình bằng cách xem lại sách giáo khoa, các đĩa CD mà bạn đã sử dụng trước đây. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy dường như thật dễ dàng. Xin chúc mừng, trình độ của bạn đang được cải thiện.
 21. Không quá già hay quá trẻ để bắt đầu học tiếng Anh. Đừng bào chữa việc không thể học. Điều gì bạn đang mong đợi.
 22. Sự trì hoãn có thể cản trở bạn đi tới thành công. Để chấm dứt sự trì hoãn, điều quan trọng là bạn hiểu sự trì hoãn của bạn là do muốn tránh né việc học hay là do thói quen xấu của bạn
 23. Nếu bạn chưa nhận được kết quả như mong đợi, đó không phải vì bạn tồi, đó là vì bạn chưa tìm được cách học cho riêng mình. 
 24. Sử dụng tài liệu phù hợp với trình độ của bạn. Không sử dụng các bài tập nghe hoặc bài viết quá khó hoặc quá dễ. Sử dụng tài.
 25. Đừng lo lắng về việc cần phải làm cho giọng của bạn hoàn hảo. Nó là một phần quan trọng của bản sắc văn hoá cần giữ lại trong giọng của bạn. Người nói tiếng Anh bản địa thích nghe giọng nói tiếng Anh với một giọng.
 26. Có nhiều loại tiếng Anh: Anh Anh, Anh Mỹ, Anh Ấn, … Không có cái gì là sai hoặc không quan trọng. Tiếng Anh là tiếng Anh.
 27. Nhận rõ sự khác biệt ở Mỹ và Anh, sử dụng các từ cho phù hợp. Ví dụ: Elevator (US) / Lift (British).
 28. Mang theo tấm thẻ chú thích bên mình. Đây là những tấm thẻ nhỏ để bạn ghi lại những từ mới trên đó. Bạn có thể lấy chúng ra và nhìn bấc cứ phút rảnh rỗi nào.
 29. Sử dụng những ghi chú, sau đó dính chúng quanh nhà. Bạn có thể sử dụng chúng để dán nhãn. Dán một cái lên chú chó cưng của bạn chẳng hạn!
 30. Bạn không thể bỏ qua các cụm động từ. Có hàng trăm từ bằng tiếng Anh và được sử dụng rộng rãi. Bạn chú ý càng nhiều nghĩa, bạn càng đoán được nhiều từ mới. Bạn sẽ bất đầu nhận ra được nhiều dạng của chúng.
 31. Sử dụng trực giác. Với cảm nhận tốt, bạn sẽ bị ngạc nhiên vào khả năng phán đoá của mình. Hãy tự tin lên nhé!
 32. Tập trung ý nghĩ. Bỏ ra một vài giây để nghĩ về những gì bạn muốn nói. Bạn biết ngữ pháp nhưng có lẽ bạn không biết sử dụng nó như thế nào cho đúng khi bạn nói.
 33. Gặp gỡ những người mới. Nỗ lực hoà nhập với những người nói tiếng Anh ở nơi bạn sống. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ, tới quán bar nơi có nhiều người nước ngoài ở đó. Mua một món đồ uống, họ rất thích điều đó!
 34. Bắt đầu với các hội thoại tiếng Anh. Cố gắng phát triển cuộc hội thoại và sử dụng các từ vựng (‘really?’ / ‘go on…’/ ‘what happened then?’). Không chờ người khác nói với bạn, hãy chủ động là người tiên phong.
 35. Tranh luận. Thảo luận về các chủ đề theo nhóm. Mỗi người nên chọn một quan điểm (ngay cả khi bạn không đồng tình với nó) và tranh luận về nó trong nhóm. Chắc rằng bạn sẽ có ghi được điểm. Học cách lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực không chỉ giúp các bạn cùng học tốt hơn mà còn giúp bạn đạt được nhiều từ hơn, đóng góp nhiều hơn, nhóm học được nhiều hơn. Tập trung vào các người đang nói. Không bồn chồn hoặc bị phân tâm bởi người khác hoặc sự kiện khác. Tập trung sự chú ý của ánh mắt và lắng nghe người nói. Thực hiện theo các chỉ dẫn người nói yêu cầu (những gì bạn nghe được). Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn những gì người khác nói.
 36. Không đủ nếu chỉ học các từ tiếng Anh. Bạn có thể dạy một con vẹt từ tiếng Anh nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể thể nói tiếng Anh. Bạn vẫn cần hiểu ngữ pháp nữa.
  Cảm ơn bạn đã đọc đến phần cuối của bài 101 cách giúp bạn cải thiện việc học tiếng Anh giao tiếp (P2) thuộc danh mục Cách học tiếng Anh giao tiếp. Bàn hoàn toàn xứng đáng nhận phần quà tới từ trung tâm học tiếng anh giao tiếp Pasal - Đó là cơ hội tham dự trải nghiệm Effortless English và Pronunciation Workshop độc quyền tại Pasal, bạn chỉ cần nhấn vào nút đăng ký và điền đầy đủ thông tin của mình vào đó.
 
Bình luận bài viết
Tết đến xuân về - Ta lên Fahasa mang về niềm vui
Tết đến xuân về - Ta lên Fahasa mang về niềm vui
Nhân dịp tết đến xuân về, Pasal đã hợp tác cùng Fahasa mang về cho các bạn hàng ngàn voucher giá trị cao nhằm thúc đẩy việc đọc sách của các bạn trong dịp nghỉ lễ sắp tới đây.
Merry Christmas - Giáng sinh chưa tới, ông già noel đã về
Merry Christmas - Giáng sinh chưa tới, ông già noel đã về
Merry Christmas - Giáng sinh chưa tới, ông già Noel đã về
Black Friday - Đong đầy ưu đãi cực khủng đấy
Black Friday - Đong đầy ưu đãi cực khủng đấy
Bắt sóng Black Friday - Đong đầy ưu đãi khủng cuối tháng

Học bổng tháng 11 - Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Học bổng tháng 11 - Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 - Pasal gửi tặng bạn ngàn học bổng giá trị.
Đăng ký - Người truyền lửa Pasal
Đăng ký - Người truyền lửa Pasal
Link đăng kí thông tin nhận quà của chương trình Người truyền lửa Pasal <3
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....