Cách học tiếng Anh giao tiếp

Cách học tiếng Anh giao tiếp

Tất tần tật những điều bạn cần để “upgrade” trình độ tiếng Anh của mình

Vấn đề mà nhiều người học tiếng Anh gặp phải là họ không biết bắt đầu từ đâu. Có thể bạn đã được dạy một số tiếng Anh trong trường học, nhưng điều đó thật nhàm chán, bạn không có cơ hội sử dụng nó trong ngữ cảnh thực tế và bạn không thực sự học được gì từ nó cả. Trong bài viết hôm nay hãy cùng Pasal tìm hiểu những tips cần thiết giúp cho hành trình chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé!

Xem thêm >>
Tại sao bạn nên học nói giọng Mỹ?

Bạn đã bao giờ nhận thấy mọi người nghiêng đầu sang một bên và nheo mắt về phía bạn để cố gắng hiểu những gì bạn nói trong khi bạn nói? Bạn có thường khó hiểu khi bạn nói chuyện với một  người nói tiếng Anh bản ngữ không? Có thể vấn đề nằm ở cách bạn nói; đó là  giọng của bạn . Nhiều  người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ  cảm thấy rằng  giọng mẹ đẻ của  họ cản trở họ giao tiếp với người bản ngữ và điều này làm giảm sự  tự tin của họ . Hơn nữa, một số cảm thấy rằng không thể  thoát khỏi giọng mẹ đẻ của họ vì đó là cách họ nói cả đời. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể học cách nói chuyện với American Accent. Trong bài viết này, Pasal sẽ chia sẻ 5 lý do hàng đầu  tại sao bạn nên học giọng Anh - Mỹ.

Xem thêm >>
8 vấn đề phát âm tiếng Anh Mỹ thường gặp nhất bạn nên tránh (phần 2)

Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu 8 vấn đề thường gặp phát âm tiếng Anh - Mỹ phổ biến nhất mà bạn có thể mắc phải. Hôm nay hãy cùng Pasal tiếp tục tìm hiểu những trở ngại mà bạn thường gặp phải khi giao tiếp tiếng Anh bằng giọng Anh - Mỹ nhé!

Xem thêm >>
8 vấn đề phát âm tiếng Anh Mỹ thường gặp nhất bạn nên tránh (phần 1)

Bạn là một trong 1,1 tỷ người nói tiếng Anh không phải là bản ngữ trên thế giới; bạn đã học tập chăm chỉ và quyết tâm cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Bạn dành rất nhiều thời gian để nắm vững từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng đọc hiểu bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, khi nói chuyện với người Mỹ , bạn được yêu cầu lặp đi lặp lại lời nói của mình. Vậy bạn đã sai ở đâu? Trong bài viết dưới đây Pasal sẽ đưa ra 8 vấn đề phát âm thường gặp của người nói giọng Anh - Mỹ.

Xem thêm >>
Cách chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn xin việc: Trở nên thông thạo tiếng Anh - Mỹ

Có một môi trường làm việc toàn cầu là chìa khóa để kinh doanh thành công. Một nơi làm việc đa văn hóa không chỉ đòi hỏi nhân viên phải cởi mở, tôn trọng và hợp tác hơn; mà còn khiến công việc trở nên thú vị hơn. Có rất nhiều  nhân viên không phải là người bản xứ  và điều khiến họ trở thành người chiến thắng là  kỹ năng giao tiếp tuyệt vời của họ . Bạn có một  cuộc phỏng vấn việc làm sắp tới bằng tiếng Anh? Bạn căng thẳng vì không biết nói gì trong cuộc phỏng vấn? Bạn nghĩ mình sẽ được hỏi những loại câu hỏi nào? Bạn nên trả lời những câu hỏi này như thế nào? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây của Pasal.

Xem thêm >>
Học tiếng Anh mất bao lâu?

Hai trong số những câu hỏi thường gặp nhất của người học tiếng Anh đó là: “Học tiếng Anh mất bao lâu?” Hay “Mất bao lâu để trở nên thông thạo tiếng Anh?”. Sẽ không có một định nghĩa hay một câu trả lời chính xác cho điều này. Tuy nhiên hãy cùng tham khảo lộ trình dưới đây mà Pasal đưa ra nhé!

Xem thêm >>