0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966
Bạn học tiếng Anh 1 năm, 3 năm, 7 năm, 10 năm nhưng:
 
  • Vẫn cảm thấy bối rối, mất tự tin mỗi khi nói tiếng Anh?
  • Phải mất nhiều thời gian suy nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mỗi khi nói?
  • Hay nói vấp, mắc lỗi ngữ pháp và phát âm sai?
  • Nghe không kịp khi người bản ngữ nói nhanh?
  • Nghe nhưng không hiểu hết khi xem các bộ phim hay chương trình truyền hình thực tế của nước ngoài?
Hẳn là bạn luôn cảm thấy chán nản, khó chịu, bức rức khi mình học tiếng Anh rất nhiều năm nhưng vẫn không thể nói tiếng Anh một cách trôi chảy, dễ dàng. Dường như việc học chỉ qua sách vở khiến bạn không giúp bạn cải thiện được tình hình. Vậy hãy thử thay đổi thói quen của mình hàng ngày để nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nhé.
 
Các thói quen giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp
 

1. Thu âm lại giọng của bản thân

 
          Sau khi nghe những đoạn thu âm của người bản ngữ nói tiếng Anh (có thể nghe các đoạn hội thoại hoặc những bản tin ngắn của VOV, BBC,…) và sau đó hãy tập ghi âm lại đúng theo những gì họ nói. So sánh sự khác nhau giữa bản thu âm của bạn và bản thu âm gốc. Khi nhận ra sự khác biệt giữa cách phát âm của bạn và người bản ngữ, bạn có thể tự điều chỉnh được cách phát âm của mình. Điều này giúp bạn cải thiện được cách phát âm cũng như học thêm được nhiều từ mới, các cấu trúc câu giúp bạn tự tin hơn trong việc giao tiếp hàng ngày.
 
thu âm giọng nói
 

2. Hát một bài hát tiếng Anh khi đang rảnh rỗi

 
          Chắc hẳn các bạn trẻ ở đây đều biết đến Vlogger Toàn Shinoda, một chàng trai tài ba, vui tính và cũng “siêu” tiếng Anh. Động lực khiến anh học tiếng Anh, phát âm chuẩn như người bản ngữ chính là bắt nguồn từ tình yêu với âm nhạc. Việc bắt chước những câu hát giúp bạn cải thiện được cách phát âm. Bên cạnh đó, lời nhạc của các ca khúc Âu Mĩ thường có rất nhiều mẫu câu giao tiếp thông dụng nên bạn có thể học được cách dùng thông qua việc nghe đi nghe lại bài hát đó. Chúng ta thường cảm thấy dễ nhớ từ hơn khi nó xuất hiện cùng với giai điệu, âm nhạc. Rõ ràng bạn cảm thấy lời bài hát, bài thơ dễ thuộc hơn một bài văn xuôi hay một cuốn từ điển dày cộp đúng không ạ?
 
hát bài hát tiếng anh
 
 

3. Xem những đoạn video clip ngắn, tạm dừng và lặp lại những gì bạn nghe được

 
          Có rất nhiều bạn lựa chọn học tiếng Anh qua các bộ phim hoạt hình, qua các sitcom truyền hình Mĩ. Youtube là nguồn tài nguyên khổng lồ cho những người học tiếng Anh và bạn rất dễ tìm được những video clip theo đúng sở thích của mình. Các video trên Youtube hiện nay có cả lời chú thích ở dưới sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học của bạn. Với những clip dài, bạn sẽ nhanh cảm thấy mất tập trung, và khó có thể bắt kịp, cảm thấy nhanh nản. Vì vậy hãy nên chọn những video clip ngắn trước khi bắt đầu.
 

4. Học các câu trả lời ngắn và tự động

 
          Trong giao tiếp tiếng Anh, có rất nhiều các câu trả lời ngắn và tự động. Hãy tập làm quen với những câu giao tiếp “nhanh, gọn, nhẹ” như vậy trước nhé ;)
Ví dụ:
-       Right, OK, no problem, alright
-       Fine, thanks
-       Just a minute
-       You’re welcome
-       You’re joking, right?
....

5. Bắt chước phát âm giống diễn giả, ca sĩ, diễn viên mà bạn ưa thích

 
          Bạn có muốn phát âm và nói giống như Obama, Tom Cruise hay Steve Jobs? Hãy chọn một nhân vật mà bạn yêu thích, tìm kiếm các đoạn phỏng vấn, clip ghi hình...họ phát biểu hay nói chuyện với người khác, sau đó tập bắt chước ngữ điệu và cách nói của họ. Việc mong muốn trở thành Thần tượng, hẳn sẽ là động lực lớn cho bạn trong việc học Tiếng Anh.
 
 
 

6. Sử dụng một tấm gương hoặc một tờ giấy để xác định hơi thở của bạn khi nói

 
          Âm gió là những âm được phát âm với một hơi thở được thoát ra, ví dụ âm "P" trong từ "Pen", và loại âm khác khi phát âm thường không kèm hoặc rất ít hơi được bật ra, ví dụ âm "b" trong từ "Ben". Hãy sử dụng một tấm gương hoặc một tờ giấy để xác định hơi thở của bạn khi nói nhé ;)
 
 

7. Luyện tập những câu phát âm khó líu lưỡi

 
          Trong tiếng Việt, có khá nhiều câu phát âm khó lĩu lưỡi và không phải ai cũng có thể phát âm đúng, trôi chảy. Tiếng Anh cũng vậy, bạn hãy thử tập luyện liên tục câu sau đây: "What a terrible tongue twister. What a terrible tongue twister. What a terrible tongue twister".
 
          Muốn giỏi tiếng Anh không khó, tuy nhiên bạn phải biết biến việc học tiếng Anh thành thói quen của bản thân mình hàng ngày và học tập một cách khoa học, Có một điều bất ngờ cho bạn đó là tại Tổ chức giáo dục Pasal sáng tạo ra một phương pháp học tiếng anh giúp bạn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy sau 3-6 tháng bằng phương pháp Pasal Total Immersion thực hành các thói quen trên một cách khoa học nhất.
 
 
 
Bình luận bài viết
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Tháng 2 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Chương trình ưu đãi trong tháng 2 của Pasal với ưu đãi lên tới 30% học phí. Cùng tìm hiểu ngay!!!
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Pasal tiếp tục lùi lịch học do ảnh hưởng của virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal quyết định kéo dài kỳ nghỉ của các học viên.
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý
Nhân dịp năm mới, Pasal xin gửi tới tất cả các học viên lời chúc sức khỏe, an khang, thịnh vượng. Với mong muốn có thể mang đến nhiều niềm vui, may mắn cho các học viên ,Pasal xin gửi tới các học viên chương trình khuyến mãi “Lì xì xuân Canh Tý - Tiếng Anh đạt như ý”.
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
THÔNG BÁO KHẨN: Học viên, giảng viên, trợ giảng Pasal tại Hà Nội nghỉ 9 ngày để phòng tránh Virus Corona
Căn cứ vào tình hình thực tế đáng lo ngại liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; đồng thời để góp phần hạn chế sự lây lan của bệnh dịch và để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho các học viên, Tiếng Anh giao tiếp Pasal xin thông báo lịch nghỉ học
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, Pasal sẽ giúp bạn hoàn thành nốt những gì còn dang dở của 2019, đặc biệt chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2020 nhé
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....