Bài học tiếng Anh giao tiếp

Bài học tiếng Anh giao tiếp

Phân biệt Few và A few, Little và A little nhanh chóng

Ngữ pháp tiếng Anh có nhiều cấu trúc với nhiều thành phần rất khó để phân biệt. Trong đó có lượng từ như few và a few, little và a little làm bạn khá loay hoay. Từ có “a” và không có thì khác nhau gì? Trong khi sử dụng cần phân biệt gì? Hãy đón đọc bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm >>
Phân biệt ‘a number of’ và ‘the number of’ chỉ với 10 phút

A number of và The number of có vẻ gần giống nhau nhưng cách dùng và ý nghĩa thì trái ngược. Đây là cặp từ thường xuất hiện trong những bài kiểm tra và có thể gây khó dễ cho thí sinh. Dưới đây, Pasal sẽ chia sẻ cách phân biệt ‘a number of’ và ‘the number of’ trong tiếng Anh.

Xem thêm >>
Bí quyết phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Phỏng vấn chính là cơ hội mà bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng với các kỹ năng cũng như kinh nghiệm làm việc. Dưới đây, Pasal sẽ tổng hợp các bí quyết phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm >>
Gợi ý cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ấn tượng

Bạn chưa tự tin giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh? Bạn phải tham gia vấn đáp hay muốn giao lưu với bạn bè quốc tế? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, Pasal sẽ chia sẻ đến bạn các cấu trúc, từ vựng và mẫu để giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh siêu hay ho.

Xem thêm >>
Tổng hợp 20+ thành ngữ tiếng Anh thú vị về học tập

Pasal xin giới thiệu đến các bạn một chủ đề vô cùng quen thuộc, đó là “thành ngữ tiếng Anh về học tập”. Tìm hiểu chi tiết bài viết bên dưới giúp bạn hiểu tường tận các thành ngữ, ý nghĩa và ví dụ cụ thể. 

Xem thêm >>
Phân biệt Another, Other, The Other và The Others không bao giờ nhầm lẫn

Phân biệt được và biết cách sử dụng Another, Other, The Other và The Others thành thạo sẽ giúp bạn tránh các lỗi sai thường gặp trong giao tiếp tiếng Anh cũng như ghi được điểm số cao trong các bài thi. Cùng Pasal khám phá chủ điểm ngữ pháp này nhé!

Xem thêm >>