Bài học tiếng Anh giao tiếp

Bài học tiếng Anh giao tiếp

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 34 - Thành ngữ về di chuyển

Pasal trước đây đã có rất nhiều bài học về thành ngữ, cụm từ thường được sử dụng trong tiếng anh giao tiếp thông thường.  Vậy còn thành ngữ được dùng trong ngữ cảnh di chuyển (giao thông, du lịch,...) thì sao?

[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài 16 - Thời tiết

Người ta hay nói đùa rằng, khi không biết phải nói gì, hãy nói về thời tiết. Ai chẳng có lúc bắt chuyện với Crush, chúng ta lỡ miệng ''thời tiết hôm nay đẹp nhỉ'', và...''Em ăn cơm chưa''

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 35 - Từ cảm thán

Cũng như trong tiếng Việt, ngôn ngữ anh cũng có rất nhiều từ cảm thán mang những dụng ý khác nhau. Từ cảm thán được dùng với mục đích bộc lộ cảm xúc 1 cách mãnh liệt. Vậy Trong tiếng Anh, từ cảm thán được sử dụng như thế nào?  Vốn từ được sử dụng phong phú ra sao?

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 37 - Cụm từ với 'Get' và 'Take'

Dưới đây là những cụm từ với 'Get' và 'Take' rất hay được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày. Nhưng đây là là những từ rất đa nghĩa, ghép với mỗi từ khác nhau, chúng lại có những nghĩa rất khác nhau.

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 77 - Làm sao để kéo dài cuộc hội thoại?

Chà! Làm thế nào để kéo dài cuộc đối thoại? câu hỏi này ''gian giải'' ngay cả khi chúng ta tương tác bằng tiếng Việt rồi nha. không ít những trường hợp chúng ta mong muốn có thể khéo léo tiếp nối câu chuyện thật lâu để không ''nhạt'' đúng không. Vậy ở ngữ cảnh tương tác bằng tiếng Anh, chúng ta phải làm thế nào?

[Bài học tiếng Anh giao tiếp] cách nói lời tạm biệt trong tiếng Anh

Trong thực hành cách nói tiếng anh giao tiếp, đôi lúc các bạn sẽ cảm thấy lúng túng vì không biết cách kết thúc một cuộc nói chuyện như thế nào. Việc dừng lại 1 cuộc nói chuyện phải thật sự khéo léo, để khiến chúng ta không bị thô lỗ 1 cách vô tình. 1 hoàn cảnh đơn giản nhất trong việc dùng 1 cuộc đối thoại là hoàn cảnh nói lời tạm biệt.