Bài học tiếng Anh giao tiếp

Bài học tiếng Anh giao tiếp

Phân Biệt Cách Dùng “Some” và “Any” trong tiếng Anh

Bạn đã từng mắc lỗi sử dụng “I have any friends” thay cho “I have some friends” bao giờ chưa? Nếu mắc phải lỗi này thì còn chần chờ gì nữa mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây và cùng Pasal học cách dùng "some" và "any" sao cho đúng.

Xem thêm >>
Các biện pháp tu từ từ vựng trong tiếng Anh

Cũng giống như tiếng Việt, tiếng Anh cũng có các biện pháp tu từ từ vựng (figurative language) để làm phong phú và sinh động câu từ của mình. Hãy cùng Pasal tìm hiểu về các biện pháp tu từ từ vựng thường thấy trong tiếng Anh.

Xem thêm >>
Tổng hợp 1500 từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề

Bạn vừa mới bắt đầu học tiếng Anh và bị choáng ngợp bởi khối lượng từ vựng cần phải học quá đồ sộ? Trong bài viết dưới đây, Pasal sẽ cung cấp cho bạn 1500 từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề mà các bạn sẽ thường xuyên gặp phải trong cuộc sống, cũng như cách học từ vựng đúng đắn để đạt hiệu quả cao hơn.

Xem thêm >>
5 biện pháp tu từ tiếng Anh nhất định phải biết

Biện pháp tu từ (figurative language) là cách diễn đạt khác với bình thường, nhằm mục đích gây ấn tượng, nhấn mạnh trong khi diễn đạt. Việc biết và hiểu rõ các biện pháp tu từ tiếng Anh là cần thiết để hiểu được ý nghĩa mà tác giả hướng đến và tránh những hiểu lầm không đáng có.

Xem thêm >>
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 9 đầy đủ các UNIT SGK

Trong bài viết này, Pasal sẽ tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 9 đầy đủ nhất theo các unit trong sách giáo khoa (SGK) để các bạn học sinh tham khảo. Các từ bao gồm phát âm và ngữ nghĩa để các bạn có thể học tập một cách hiệu quả. Lưu ngay bài viết bổ ích này nhé!

Xem thêm >>
TRỌN BỘ TÀI LIỆU TỪ VỰNG TOEIC 2022 MỚI NHẤT SÁT VỚI ĐỀ THI

Dưới đây là bộ tài liệu tổng hợp từ vựng TOEIC 2022, được biên soạn bởi Trung tâm Anh ngữ Pasal với mong muốn cập nhật kiến thức từ vựng TOEIC sát đề thi thật nhất. Hy vọng tài liệu hữu ích này sẽ hỗ trợ các bạn trong quá trình ôn luyện – chinh phục bài thi. 

Xem thêm >>