0243.624.8686 - 0246.253.8588 - 0283.512.3966

8  cách thú vị để học tiếng anh giao tiếp qua mạng xã hội

Chúng ta dùng mạng xã hội cả ngày và chúng ta cũng muốn học tiếng Anh. Vậy tại sao chúng ta không thử kết hợp mong muốn và hoạt động thường ngày này lại với nhau nhỉ? Đây hẳn sẽ là cách học tiếng Anh thoải  mái nhất nhỉ?

Hãy cũng theo dõi 8 cách học tiếng Anh giao tiếp qua mạng xã hội đầy thú vị này nhé!

Facebook

Hãy bắt đầu với facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Nó được sử dụng để chia sẻ những hình ảnh, video, liên kết thú vị tới mọi người.
 
Ngoài mục đích giải trí, bạn cũng có thể có rất nhiều lợi ích khi dùng mạng xã hội này để học tiếng Anh giao tiếp.
 
8 cách học tiếng anh qua mạng xã hội 1

1. Thay đổi ngôn ngữ trên facebook

Hãy bắt đầu học tiếng anh giao tiếp bằng cách chuyển đổi ngôn ngữ trang facebook cá nhân của bạn sang tiếng Anh. Tại sao?
 
Vì nó sẽ giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn khi bạn đang tiêu tốn thời gian với mạng xã hội này.Thậm chí khi bạn bè của bạn chia sẻ những trang web bổ ích bằng tiếng Anh, bạn có thể tham khảo ngay những trang này để học tiếng Anh.
 
Bạn có thể dễ dàng thay dổi bằng cách click vào nút” Settings” và chuyển qua tab “language”. Bạn có thể chọn giữa Anh-Anh(UK) hay Anh-Mỹ(US).

2.  Kết nối với người bản ngữ qua facebook

Nếu bạn quen được người bạn người bản ngữ nào qua facebook, tuyệt đấy. Hầu hết họ sẽ chia sẻ những câu chuyện và link hình ảnh, video bằng tiếng Anh.
 
Nếu bạn gặp người bạn hài hước thì quá tuyệt, bạn học tiếng Anh một cách thoải mái và với khả năng tiến bộ rất nhanh. Bạn nên tận dụng mọi thời gian có thể để luyện tiếng Anh với họ. Hãy comment trong bài post của họ. Viết lên tường hoặc tag họ vào những bài viết mà bạn cho là họ quan tâm để cùng trao đổi.
 
Cho dù là bạn chưa thể viết được những câu phức tạp, chỉ những câu đơn giản, ngắn gọn sẽ giúp bạn nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

3. Like những trang fanpage nước ngoài thú vị

Facebook có hàng tá group và nhóm với nhiều công ty, nhãn hiệu, tổ chức,…Mục tiêu của họ là kết nối, tương tác với bạn và họ thường chia sẻ những thông tin thú vị hấp dẫn đối với bạn.
 
Tại sao bạn không like để vừa học vừa giải trí nhỉ?????

4. Tham gia các group học tiếng Anh

Có rất nhiều group học tiếng Anh trên facebook, nhiệm vụ của bạn là tìm và tham gia.
 
Những chủ đề bàn luận trong nhóm hầu hết là những chia sẻ, thắc mắc của các bạn học tiếng Anh giao tiếp như bạn mắc phải và trao đổi với nhau.
 
Hãy tích cực tham gia tương tác với họ để nâng cao khả năng tiếng Anh của chính bản thân bạn.

Twitter

8 cách học tiếng anh qua mạng xã hội 2
 
Twitter là một blog thu nhỏ giúp bạn chia sẻ những dòng cảm xúc ngắn dưới 140 kí tự. Những bài post đó gọi là “tweets”.
 
“Tweets” theo mặc định mọi người có thể thấy được nhưng bạn có thể chặn người lạ xem những dòng tweet của bạn.
 
Tại sao  sử dụng Twitter sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh? Vì đây là nơi tuyệt vời để bạn học từ vựng, hiểu được từ lóng và cập nhật tin tức mới nhất khi theo dõi tin tức từ tiếng Anh.

5.      Thiết lập tài khoản twitter của bạn

Hãy cài đặt twitter của bạn bằng ngôn ngữ tiếng Anh và follow những người bản ngữ . Nó sẽ giúp bạn tiếp xúc tiếng Anh hàng ngày và nâng cao khả năng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.
 
Nếu bạn là fan hâm mộ của nhạc US & UK, hãy follow các ca sĩ nổi tiếng mà bạn yêu thích. Thỉnh thoảng bạn sẽ được xem video những chuyện riêng tư bí mật mà các ca sĩ tự tiết lộ.(luyện nghe tiếng Anh nguồn chuẩn là đây chứ đâu nữa).
 
Nếu bạn là fan của những trang tin tức như New York Times, BBC, …tại sao lại không follow họ để được cập nhật những tin tức mới nhất.
 
Nếu bạn là fan ruột của những show hài truyền hình thực tế, chỉ một click vào dòng “Tweet” thôi mà. Một điều nữa là đừng “chỉ xem” mà hãy comment tương tác dù chỉ là những câu đơn giản nhé.
 
Cực kì hữu ích cho sự tự tin của bạn đó.

LinkedIn

Nếu facebook và Twitter là những trang mạng xã hội giải trí. LinkedIn được phục vụ cho tương tác của những doanh nghiệp và những cá nhân chuyên nghiệp.
 
Mục đích của nó là tuyển dụng, tìm kiếm việc làm và mở rộng kinh doanh. LinkedIn là một trang mạng xã hội tuyệt vời để học tiếng Anh doanh nghiệp và nâng cao kĩ năng viết Email của bạn.
 
Nhiều tổ chức lớn và doanh nghiệp thường xuyên hiện diện và tương tác với người dùng tại đây hơn là facebook. Điều đó có nghĩa là kiến thức về thương hiệu và những nội dung thú vị liên quan đến nghề nghiệp sẽ được cung cấp cho bạn.
 
Đây là cách để bạn học tiếng Anh chuyên nghiệp đó.
 
8 cách học tiếng anh qua mạng xã hội 3

6. Tạo  LinkedIn profile

LinkedIn profiles giống như bản CV online của bạn vậy. Đặc biệt là profile tại đây bạn phải viết bằng tiếng Anh.
 
Điều này giúp cho trình tiếng Anh của bạn thay đổi đấy. Hãy làm một profile cá nhân bằng tiếng Anh lên LinkedIn một cách tỉ mỉ và cẩn thận là cách để bạn học tiếng Anh thương mại cơ bản.
 
Mỗi mục trong profile sẽ có một phần riêng, LinkedIn sẽ có một số gợi ý giúp bạn hoàn thành nó.
Hoàn thành bản profile cá nhân của bạn tại đây sẽ giúp bạn hiểu được những người tuyển dụng nước ngoài thường yêu cầu gì từ những ứng viên tiềm năng.
 
Nếu bạn là lập trình viên, freelance? Hay bạn muốn tìm những dự án outsource, hay vượt qua vòng tuyển dụng online với sếp nước ngoài? Điều này là chìa khóa cho bạn đấy!

7. Bạn kết nối với ai trên LinkedIn?

Không chỉ facebook, bạn có thể kết nối với những người quen trên LinkedIn. Tìm những người quen là người bản ngữ, bạn sẽ học được nhiều ở cách họ hoàn thiện profile cá nhân và làm giàu vốn từ vựng tiếng Anh thương mại của bạn đấy.
 
Hãy tương tác với những người trong vòng quan tâm của bạn, không những bạn học được tiếng Anh mà còn học được phong thái chuyên nghiệp của họ nữa đấy.

8. Kết nối với các công ty trên LinkedIn

Nếu bạn không biết ai trên LinkedIn, Ok! Nhiều công ty doanh nghiệp lớn đều có mặt trên đây. Hãy kết nối để tìm được cho bản thân những nội dung bổ ích không những cho việc học tiếng Anh mà có thể là nghề nghiệp trong tương lại cho bạn.
 
Tóm lại:  Có nhiều cách học tiếng Anh, sử dụng mạng xã hội là một trong đó. Họ có những nền tảng hiệu quả giúp bạn nâng cao khả năng đọc và kĩ năng giao tiếp, học từ mới và luyện ngữ pháp nữa. Hãy nhớ rằng mong muốn cải thiện trình tiếng Anh không có nghĩa là bạn đang kém tiếng Anh. Mà bạn đang muốn hoàn thiện kĩ năng tiếng Anh của mình. Và Mạng xã hội sẽ giúp bạn việc đó!
 
Cùng tham gia các lớp học giao tiếp tiếng Anh theo phương pháp Effortless English độc quyền tại Pasal để trải nghiệm các lớp học 3 KHÔNG : KHÔNG BUỒN NGỦ, KHÔNG NGỮ PHÁP, KHÔNG BÀN GHẾ nhé.
Nhanh tay đăng ký nào !
 
đăng ký ngay
 
 
Bình luận bài viết
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Xuân đắc lộc, tết phát tài - Cơ hội trúng ngay 1 chỉ vàng khi đăng kí khóa học của Pasal
Tạm biệt năm cũ, chào đón năm mới, Pasal sẽ giúp bạn hoàn thành nốt những gì còn dang dở của 2019, đặc biệt chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2020 nhé
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Year End Party 2019: Dư vị ấm áp cuối năm của đại gia đình Pasal
Là một trong những sự kiện thường niên lớn trong năm của Pasal, Year End Party 201̣9 là nơi quy tụ của anh chị em trong đại gia đình Pasal. Đây là dịp để toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên nhìn lại một chặng đường đã qua, có thành công và niềm vui, có những nỗi buồn và giọt nước mắt cảm xúc,...Tất cả đong đầy trong bữa tiệc đầy cảm xúc của Pasal.
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
Quà tặng đầu xuân năm mới, bất ngờ với ưu đãi khổng lồ
ĐẦU XUÂN NĂM MỚI - BẤT NGỜ VỚI ƯU ĐÃI "SIÊU TO KHỔNG LỒ"

Háo hức đón chờ  Pasal Year End Party 2019
Háo hức đón chờ Pasal Year End Party 2019
Thời gian thấm thoắt trôi qua, thời điểm khép lại năm 2019 với rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm của Pasal đã đến. Đây cũng là thời điểm mà sự kiện được mong chờ nhất trong năm The End Party 2019 đang chuẩn bị diễn ra. Chương trình như một lời cảm ơn, tri ân nhất gửi cho toàn bộ cán bộ nhân viên đã đồng hành cùng Pasal trong một năm qua. Hãy cùng BTC khám phá những điều thú vị về chương trình này nhé.
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Lịch nghỉ TẾT DƯƠNG LỊCH và TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020
Vậy là một năm đã qua, đã xa với biết bao kỷ niệm vui buồn. Nhưng thật tuyệt vời vì Pasal đã luôn gắn bó và trở thành ngôi nhà thứ 2 của các bạn trong 2020 vừa qua.
Nào! Giờ chúng ta hãy cùng điểm tới thông tin chính thức từ P. Nhân Sự Pasal về lịch nghỉ trong thời gian sắp tới nhé!
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chuyển Động từ sang Danh từ như nào dễ dàng và dễ hiểu nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 TỪ VỰNG MÀU SẮC BẰNG TIẾNG ANH CỰC DỄ THUỘC
45 từ vựng về màu sắc trong khi học tiếng Anh được chia sẻ trong bài không chỉ cung cấp từ vựng cho 7 màu sắc cơ bản mà còn có những màu sắc mở rộng có liên quan hơn nữa.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy khi giao tiếp tiếng Anh
Khóa học Pro Speaking
Tăng tốc giao tiếp tiếng Anh trong tất cả tình huống, nói trôi chảy tự tin với người nước ngoài
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình combo Protalk sau 3-6 tháng
Trải nghiệm học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Nhận ngay quà tặng sau 3 buổi học: (Học bổng lên đến 25% học phí) + (App tự học phát âm Protalk) + (App ôn thi Cú Sinh Viên) + Sổ tay, móc hóa ....