5 Trang web để học tiếng Anh trực tuyến miễn phí

5 Trang web để học tiếng Anh trực tuyến miễn phí

03/03/2022

5 Trang web để học tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Internet chính là một nguồn học tiếng Anh vô cùng giá trị và phong phú, bởi lẽ bạn có thể tiếp cận hàng trăm hàng nghìn bài giảng, tư liệu người nhiều người dùng khác nhau chỉ sau vài giây nhập từ khóa. Tuy nhiên đó cũng là “con dao hai lưỡi” khi thông tin quá tràn lan, người học không biết chọn lọc và dẫn tới những kiến thức sai lệch. Trong bài viết dưới đây, Pasal gợi ý cho bạn 5 trang webs để học tiếng Anh trực tuyến vô cùng hiệu quả và điều đặc biệt đó là chúng là những nguồn học hoàn toàn miễn phí

Học tiếng Anh trực tuyến qua website miễn phí

Lớp học tiếng Anh trực tuyến có phù hợp với bạn không?

Trước khi tìm hiểu đến những nguồn học trực tuyến bạn cần phải tự hỏi bản thân rằng: “liệu mình có phù hợp với hình thức học trực tuyến?” Nếu thật khó để đưa ra câu trả lời hãy tham khảo những tiêu chí sau đây.

Bạn có một lịch trình bận rộn? 

Nếu bạn là một người bận rộn, học ngôn ngữ trực tuyến có thể là hoàn hảo cho bạn. Các lớp học trực tuyến thường sử dụng kế hoạch bài học theo nhịp độ tự học, nghĩa là bạn hoàn thành các bài tập theo lịch trình của riêng mình. Ngoài ra, bạn không cần phải đến lớp vào một thời điểm cụ thể hàng tuần. Thường có các bài giảng video mà bạn có thể xem bất cứ khi nào bạn muốn.

Bạn có dễ dàng cảm thấy nhàm chán bởi các tài liệu học tập truyền thống?  

Các lớp học trực tuyến giải quyết vấn đề này. Họ thường cung cấp nhiều công cụ học tập độc đáo, như bài học video và âm thanh, flashcard, quiz, trò chơi mang tính chất giáo dục, v.v.

Bạn có biết điểm mạnh và điểm yếu của mình trong tiếng Anh là gì? 

Các lớp học trực tuyến sẽ  đặc biệt tập trung vào các mục tiêu học tập cụ thể bao gồm các kỹ năng như: nghe, viết, đọc, từ vựng, ngữ pháp. Vì vậy, nếu bạn đã biết những khía cạnh nào của tiếng Anh bạn cần tập trung vào, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó hiệu quả nhanh chóng hơn.

Một khi bạn có thói quen học trực tuyến và cảm thấy bản thân tiến bộ trong tiếng Anh, bạn sẽ ngày càng dễ dàng dành thời gian cho các bài học trực tuyến mỗi ngày. Bạn thậm chí có thể thấy rằng mình bị cuốn hút vào việc học tiếng Anh trực tuyến theo thời gian.

5 Khóa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Alison

Nếu bạn cần học các kỹ năng tiếng Anh cơ bản cho du lịch và kinh doanh , khóa học này trên nền tảng học trực tuyến Alison là một khóa học bạn cần thử! Trước khi đăng ký, bạn phải có khả năng hiểu các khái niệm ngữ pháp cơ bản bằng tiếng Anh.

Bạn sẽ học các kỹ năng tiếng Anh cụ thể cho nơi làm việc, chẳng hạn như cách trả lời cuộc gọi công việc so với cuộc gọi cá nhân bằng tiếng Anh. Ngoài ra còn có sự nhấn mạnh về từ vựng để làm việc tại quầy lễ tân khách sạn.

Khóa học này cung cấp đánh giá trực tuyến về sự tiến bộ của bạn và chứng nhận hoàn thành.

Khóa học tiếng Anh thực tế của OpenLearning

Khóa học Open Learning này phù hợp cho người học tiếng Anh sơ cấp hoặc trung cấp , những người muốn học những khía cạnh quan trọng nhất và có thể sử dụng được ngay lập tức của tiếng Anh.

Bạn sẽ học ngữ pháp tiếng Anh, nhưng khóa học không chỉ được thiết kế để dạy bạn các quy tắc. Mục đích giúp bạn áp dụng các quy tắc ngữ pháp đó trong giao tiếp tiếng Anh ngoài đời thực .

Bạn sẽ sử dụng các trò chơi đa phương tiện, câu đố và bài tập để ghi nhớ các khái niệm ngữ pháp một cách dễ dàng.

Khóa học này có các ghi chú có thể tải xuống để thuận tiện cho bạn. Bạn có thể bắt đầu lớp học này bất cứ lúc nào, theo tốc độ của riêng bạn và giao lưu với cộng đồng trực tuyến hơn một nghìn sinh viên. Bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành vào cuối khóa học. 

Khóa học nền tảng tiếng Anh trung cấp miễn phí của Perfectly Spoken

Bạn là người học trung cấp thích học tiếng Anh qua video và âm thanh ? Khóa học này có thể là một gợi ý hay ho cho bạn.

Khóa học có 40 bài học video, mỗi bài học về một chủ đề khác nhau. Trọng tâm chủ yếu là ngữ pháp và từ vựng. Bạn sẽ nhận được  2.000 từ vựng mới vào cuối khóa học này. Bạn cũng sẽ được làm quen với các khái niệm ngữ pháp phức tạp như câu điều kiện hoặc cấu trúc câu khó.

Dự định thi IELTS trong tương lai? Khóa học này hứa hẹn sẽ nâng điểm của bạn lên 5.0

Những người học trung cấp vừa vượt qua mốc “vỡ lòng” của việc học tiếng Anh nên thử khóa học này. Nếu bạn không chắc mình đang ở trình độ nào, hãy thử một vài bài học đầu tiên để xem liệu bạn có thực sự theo kịp hay không nhé!

Các bài học video miễn phí của Oxford Online English

Oxford Online English là một dịch vụ dạy tiếng Anh cao cấp. Tuy nhiên, họ cũng có các khóa học miễn phí cho bất kỳ ai thử trên trang web của họ!

Có khá nhiều nội dung có sẵn ở đây, chủ yếu ở dạng các bài học video ngắn và hấp dẫn . Mỗi bài học tập trung vào một chủ đề cụ thể, từ cách phát âm các từ cho đến các lỗi IELTS phổ biến , đến phát âm các nguyên âm tiếng Anh lạ. Mỗi video còn kèm theo script, nhiều bài tập và câu đố khác nhau.

Khóa học “Towards Advanced” của BBC Learning English

Bạn có đang chuẩn bị trở thành một người học tiếng Anh nâng cao không? Nếu bạn đang mắc kẹt ở điểm này và không biết làm thế nào để nâng cao khả năng thông thạo tiếng Anh của mình, thì khóa học “Towards Advanced”  từ BBC LearningEnglish hoàn toàn xứng đáng để bạn tham khảo.

Bạn có thể chọn và chọn các chủ đề mà bạn hứng thú nhất và theo dõi các bài học theo tốc độ của riêng bạn. Có rất nhiều tài liệu ở đây — nhấp vào “Open Unit Selector” và chọn từ 30 đơn vị khóa học để nghiên cứu. Mỗi bài học cũng đi kèm với “Tài liệu tham khảo từ vựng” và “Tài liệu tham khảo ngữ pháp” thuận tiện để bạn có thể xem các chủ đề quan trọng.

Các bài học dựa trên video, vì vậy bạn sẽ không cảm thấy nhàm chán khi học các khái niệm phức tạp.

Các lớp học trực tuyến thực sự tuyệt vời và bạn có thể chỉ cần chọn một khía cạnh của tiếng Anh mà bạn đang gặp khó khăn và sử dụng khóa học thích hợp để hoàn thiện nó. Chúc bạn may mắn và vui vẻ học tiếng Anh trực tuyến miễn phí!

Bình luận bài viết