Bộ Mini-Story cải thiện listening từ Effortless English

05/03/2020

Đã bao giờ bạn tự hỏi người giỏi tiếng anh luyện listening như nào chưa? Để có thể có kĩ năng Listening tốt, sự chăm chỉ là yếu tố cần thiết, nhưng thế là chưa đủ, hãy chăm chỉ một cách ''khôn ngoan''. Sự khôn ngoan ở đây được thể hiện cách bạn lựa chọn công cụ, tài liệu hỗ trợ luyện kĩ năng nghe.

Pasal sẽ giới thiệu với bạn một ''bảo bối'' như vậy, đó là 1000 bộ Mini-Story, đến từ hệ thống Effortless English, được sử dụng phổ biến tại các trường tại các đại học hàng đầu thế giới và đem tới kết quả đáng kinh ngạc tới hàng triệu người học. Toàn bộ các file mini-story đều được chính thầy A.J Hoge trực tiếp thu âm. A.J Hoge chính là cha đẻ của phương pháp Effortless English, với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh nhiều năm cho hàng triệu học viên trên toàn cầu.

Lợi ích của bộ mini-story Effortless English

• Dễ dàng học theo lộ trình 5 level từ cơ bản tới nâng cao.

• Áp dụng triệt để để luyện ngữ âm, ngữ điệu trong Speaking

• Cải thiện bài thi Speaking của IELTS và TOEIC cực tốt.

Bạn hãy cùng Pasal theo dõi ngay quy trình 4 bước để đột phá kỹ năng Listening như cách mà các cao thủ đã học từ Effortless English nhé!

4 bước đột phá listening với bộ mini-story

luyện nghe tiếng anh

Bước 1: Nghe – Nắm bắt nội dung chính

• Cùng Warm-up trước khi nghe nhé các bạn.
    • Đeo tai nghe để tập trung hơn (trong trường hợp không gian xung quanh ồn), mở file và nghe câu chuyện.
    1. Nghe lần 1: Nghe câu chuyện và cảm nhận câu chuyện mà chưa cần cố gắng hiểu 100%
    2. Nghe lần 2-3: Nghe hiểu câu chuyện, ghi chú lại những từ khóa mà các bạn nghe được (Nghe thêm để nghe được 80-90% từ trong bài)

Bước 2: Nghe cùng với Script

• Nghe cùng với Script, lưu ý dùng bút ghi chú lại các từ khó trong khi nghe, các phần âm đuôi, các phần nối âm mà bạn nhận ra được hoặc thậm chí ngữ điệu trong câu.
    • Sử dụng từ điển, hoặc nhờ giáo viên hỗ trợ để tìm hiểu thêm về các vấn đề mình vừa ghi chú được trong câu chuyện.

Bước 3: Nghe – Chỉnh ngữ âm

Các bạn sẽ cùng bật file Mini Story trong câu chuyện và nghe đi nghe lại.

Chú ý:

• Bạn chỉ nên tập trung nghe nhiều nhất có thể mà chưa cần phải nhắc lại ngay. Hãy cứ nghe, nghe, nghe, nghe thật nhiều rồi bắt đầu tập nói và bắt chước Audio. Lúc đó ngữ âm, ngữ điệu của bạn sẽ giống Audio một cách bất ngờ đó!
    • Khi nghe đủ nhiều, bạn đã có thể chuyển sang giai đoạn nói. Hãy thu âm lại giọng của mình và so sánh với Audio gốc nhé! Nếu thấy giọng mình vẫn chưa giống, ngữ âm chưa đúng, vẫn thiếu âm cuối hay nối âm thì các bạn hãy mở thêm để nghe audio đó nhiều lần nữa nhé!

Xem thêm : Cách học effortless english đúng cách

Bước 4: Nghe – Trả lời Mini-Story. Shadowing theo Mini-Story

Để đạt kết quả cao nhất trong phần này, các bạn lưu ý những điểm sau nhé:

• Đứng dậy và luyện tập (Có thể đi lại xung quanh phòng/ di chuyển để tránh tình trạng đứng lâu mệt và uể oải)
    • Nói to, tràn đầy năng lượng
    • Sử dụng Body Language khi cần (Trả lời Yes, No...)
    • Rủ thêm bạn cùng luyện tập (Nếu được) sẽ khiến buổi tập luyện sẽ thú vị hơn và hiệu quả hơn.

Luyện tập phần này gồm 3 bước nhỏ như sau:

• Audio đọc 1 câu Statement: Các bạn sẽ tỏ ra mình hiểu câu đó bằng cách nói: Ohhhhh, Ahhhhh

• Audio sẽ hỏi những câu hỏi liên quan đến nội dung câu chuyện. Các bạn sẽ trả lời Yes/No/ Đưa ra các thông tin cho câu hỏi

• Audio sẽ hỏi những câu hỏi không có trong câu chuyện, các bạn sẽ đoán.

Bắt đầu luyện tập nào:

• Level 1: Nghe – Trả lời Keywords (Bình thường)
    • Level 2: Nghe – Trả lời Keywords – Tốc độ nhanh dần (3s)
    • Level 3: Nghe - Trả lời Full Sentence (Bình thường)
    • Level 4: Nghe – Trả lời Full Sentence – Tốc độ nhanh dần (3s)

Lưu ý:
    Tùy vào khả năng của mình mà các bạn có thể luyện tập nhiều hơn thế trước khi bước sang Level cao hơn hay các bạn có thể trả lời Full Sentence ngay từ lần đầu tiên nghe Mini-Story. Dù thế nào đi chăng nữa thì các bạn cố gắng chinh phục các Level của phần Nghe – Mini-Story này nhé!

Sau khi làm tốt các phần trên, hãy bắt đầu trải nghiệm với kỹ thuật Shadowing theo bài học Mini-Story, để có khả năng nghe, và bắt chước theo ngay lập tức những gì thầy A.J Hoge nói trong mini-story

Tải ngay bộ Mini-Story (Bí kíp luyện nghe từ Effortless English) để thực hành nhé!

download ministory

Hi vọng lời khuyên của Pasal sẽ có ích cho các bạn trong việc luyện tập Listening, còn rất nhiều tài liệu bổ ích và thú vị khác trong Phần Download tài liệu tiếng anh miễn phí, hãy lựa chọn và tham khảo nhé

Bạn có thấy bài viết 1000 Bộ Mini-Story cải thiện listening từ Effortless English giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng Reading, Speaking Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Dowload tài liệu tiếng anh miễn phí.

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!