Những cách thú vị để nâng cao vốn từ vựng

10/04/2020

"Từ vựng'' chắc chắn là mảng khó nhằn nhất trong tiếng Anh, vậy làm thế nào để học từ vực 1 cách thú vị nhất

Hãy cùng Pasal tìm hiểu những cách học từ vựng thú vụ nhất nhé

1.     Tạo lập môi trường tiếng anh.

Chúng ta thường không dụng từ theo cái cách được ghi trong từ điền. 1 trong những cách tốt nhất để học cách sử dụng ngôn ngữ là trong giao tiếp.

Tuy nhiên rất nhiều người với tâm lý ngại và sợ sai nên kĩ năng giao tiếp còn kém. Hãy nhớ rằng, “Practice makes perfect” chỉ luôn ở trong 1 môi trường luôn nói tiếng anh, nơi mà bạn cảm thấy tiếng anh thú vị, bạn mới có thể phát triển tối đa khả năng của bạn thân.

2.     Chơi game có nhiều chữ.

Có thể là bạn đã chơi game trên máy tính hay ngay trên điện thoại của bạn. Vậy tại sao lại không chơi những trò chơi mà có thể giúp bạn học từ mới?

Có rất nhiều các ứng dụng, trò chơi trên điện thoại mà khiến cho việc học tiếng anh trở nên rất thú vị đấy

1 số những trờ chơi có nhiều chữ như Inkle’s 80 Days có thể cho bạn biết nhiều từ mới qua những cụm từ cơ bạn. Trò chơi khác như Eleegy for a Dead World có thể giúp bạn tự tin đén mức có thể tự viết truyện riêng của mình.

Trò chơi không có rất nhiều thứ để có thể dạy chúng ta mà còn cho ta thấy học tiếng anh khống hề buồn chán!

3.     Viết blog bằng tiếng anh.

Đọc không phải là cách tốt duy nhất để học từ vựng – bạn sẽ học được rất nhiều thứ qua viết lách đấy!

Hãy viết 1 blg về 1 vấn đề nào đó bạn yêu thích. Viết với 1 quyển từ điển bên cạnh để bạn có thể sử dụng chúng ngay khi bạn không thể tìm được 1 từ đúng để sử dụng.

Có rất nhiều website miễn phí để bạn có thể bắt đầu viết blog của riêng mình. Ví dụ, với 1 tài khoản Google bạn có thể dễ dàng viết blog trên Google’s Blogger.

Hãy chia sẻ blog của mình với bạn bè ( hoặc có thể người mà bạn mới quen trên Meetup.com) và nhờ họ đóng góp ý kiến nếu thấy bạn mắc những lỗi sai về mặt từ vựng. Và từ đây vốn từ của bạn sẽ được tăng lên đang kể đấy nhé!

4.     Học từ theo cách “Words of the day”

Mỗi ngày, hãy chọn ra 2 đến 3 để trở thành “Words of the day” của bạn nhé! Ghi nhớ và viết chúng ra 1 tờ note. Hãy tự tạo cho mình 1 trò chơi để nhớ các dung từ dễ dàng hơn ví dụ: cố gắng gán ghép các từ đã chọn và trong các cuộc hội thoại trong ngày hôm đó.

Nói và sử dụng từ mới vào trong các câu hoàn chỉnh sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ, lâu hơn. Và biết đâu đó, bạn của bạn có thể cũng rất thích thú với trò chơi này đó!

5. Học tiếng anh qua tranh vẽ.

Bạn không cần thiết phải là 1 họa sĩ. Đơn giản là hãy vẽ vài nét đơn giản trong quyển sổ tay của mình để chú thích cho các từ mới nhé!

Bạn sẽ vẽ như thế vào để miêu tả từ slow? Vậy còn từ  laud? Vẽ ra nghĩa của những tử là 1 cách rất tốt để bạn ghi nhớ từ, bạn sẽ thấy nghĩa của từ đó trong đầu khi nghe thấy chúng đấy!

Học qua trang ảnh, thực tế, video của chính mình là 1 cách rất hữu hiệu mà lại thú vi nữa!

Hy vọng qua các bài viết, các bạn đã có được cho mình những kinh nghiệm cho mình trong việc học tiếng Anh. Hãy luyện tập thường xuyên để kĩ năng trở nên thành thục hơn nhé. Chúc các bạn may mắn

Bạn có thấy bài viết Những cách thú vị để nâng cao vốn từ vựng giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Anh không? Pasal hi vọng là có! Để tăng khả năng ReadingSpeaking và Listening hơn nữa, bạn có thể theo dõi các bài viết trong danh mục Kinh nghiệm học Tiếng Anh giao tiếp
    Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!