5 tiêu chí không thể bỏ qua khi lựa chọn trung tâm học tiếng Anh

05/03/2020

(Báo Dân trí) Gõ cụm từ “Trung tâm tiếng Anh uy tín”, bạn nhận được hơn 4 triệu kết quả. Giữa hàng loạt trung tâm, người học cần chú ý để có thể lựa chọn nơi học uy tín. Những bí quyết dưới đây sẽ giúp người học tìm được cơ sở phù hợp.

Trung tâm có giấy phép hoạt động

Một trung tâm chỉ được cơ quan nhà nước cấp phép khi đủ điều kiện để hoạt động. Trong đó, cơ sở cần đảm bảo trình độ chuyên môn và sư phạm của giáo viên theo luật định. Đồng thời, nơi đó cần có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, cùng giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo.

Phương pháp đào tạo và học liệu uy tín

Phương pháp đào tạo sẽ giúp bạn xác định lộ trình rõ ràng, còn hệ thống học liệu giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng tiến bộ. Một trong số các phương pháp được nhiều học viên ưa thích là Effortless English của tiến sĩ AJ Hoge, giáo viên của nhiều trường đại học tại các quốc gia trên thế giới và là người được mệnh danh là nhà sáng lập phương pháp học tiếng Anh hiện đại nhất thế giới.

Với quan điểm học tiếng Anh từ gốc, giúp người học có thể phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên, Effortless English phù hợp cho mọi đối tượng.

Tiến sĩ AJ Hoge – nhà sáng lập phương pháp Effortless English

Giáo sư Paul Gruber - chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Mỹ - đã sáng lập hệ thống Pronunciation Workshop, một phương pháp được sử dụng như chuẩn mực về đào tạo phát âm và ngữ âm tiếng Anh. Ông chỉ ra nguyên nhân của việc phát âm tiếng Anh không chuẩn là do khẩu hình miệng của mỗi ngôn ngữ khác nhau. Người Việt đang sử dụng khẩu hình miệng khi phát âm tiếng mẹ đẻ để áp dụng vào việc phát âm những ngôn ngữ khác.

Giáo sư Paul Gruber – nhà sáng lập hệ thống Pronunciation Workshop

Như vậy, trước khi quyết định tham gia một khóa học tiếng Anh nào, bạn cần tìm hiểu để chắc chắn những phương pháp đào tạo và hệ thống học liệu đó thực sự uy tín.

Mô hình sáng tạo, thông minh

Một lớp học tiếng Anh có nhiều chương trình kết hợp chơi và học, học viên có nhiều cơ hội thực hành nghe nói, hay những hoạt động ngoài trời như giao lưu với người nước ngoài để tạo hứng khởi.

Một lớp học đầy niềm vui sẽ giúp bạn có tinh thần học hơn

Bên cạnh đó, một trung tâm tiếng Anh uy tín cũng nên xây dựng hệ thống học online thông minh, thuận tiện để học viên có thể luyện tập và trau dồi kiến thức mọi lúc, mọi nơi.

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Giáo viên chất lượng cần đảm bảo 2 tiêu chí: kiến thức tiếng Anh và kỹ năng giảng dạy. Hãy tìm hiểu xem tại trung tâm bạn định học, đội ngũ giáo viên đã được đào tạo tiếng Anh ở cơ sở nào, tìm đọc những bài viết giới thiệu về họ để biết con đường chinh phục tiếng Anh của họ. Tốt nhất, giáo viên cần có bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh uy tín như TESOL, TEFL, TESL… hoặc được đào tạo theo các phương pháp, tổ chức uy tín.

Lựa chọn giáo viên uy tín là một trong những yếu tố tiên quyết.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là giáo viên phải tận tâm với học viên, luôn sát sao tình hình học tập cũng như những khó khăn mà học viên gặp phải, từ đó kịp thời tìm cách giải quyết.

Ở Pasal, học viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, có trình độ quốc tế. Nổi bật là Tiến sĩ AJ Hoge - nhà sáng lập phương pháp Effortless English và Giáo sư Paul Gruber - nhà sáng lập hệ thống Pronunciation Workshop, chất lượng giảng dạy đã được nhiều thế hệ học viên của Pasal công nhận.

Bạn có thể tham khảo phản hồi từ những học viên từng theo học để có thể đánh giá chính xác hơn.

Chất lượng đầu ra đảm bảo

Để bảo đảm chất lượng đầu ra theo mục tiêu của khoá học, các trung tâm uy tín sẽ cần có quy trình tuyển sinh rõ ràng, đánh giá trình độ và nhu cầu của học viên để tư vấn lộ trình phù hợp. Xuyên suốt khoá học, nếu bạn thấy không có nhiều bài kiểm tra hoặc không có bản đánh giá tiến bộ cụ thể theo từng nhóm kỹ năng, chất lượng đầu ra của khoá học sẽ khó được đảm bảo.

Hầu hết trung tâm đều có các buổi học thử để học viên trải nghiệm và đánh giá, nên bạn sẽ tìm thấy sự phù hợp với bản thân mình.

Muốn chinh phục được tiếng Anh thì bạn cần có một phương pháp học phù hợp và môi trường giúp bạn có thể luyện tập hàng ngày. Pasal dành tặng cho bạn 3 buổi học trải nghiệm 2 phương pháp độc quyền Effortless English và Pronunciation Workshop, bạn chỉ cần ấn vào banner phía dưới và điền thông tin để Pasal tư vấn cho bạn nhé!!!