Top 5 sai lầm khi học tiếng anh
Đâu là lỗi Tiếng Anh phổ biến nhất mà những người học thường mắc phải?
Lỗi Tiếng Anh nào mà hầu hết người học cần nắm rõ để học Tiếng Anh nhanh hơn?
Dưới đây là Top 5 sai lầm khi học Tiếng Anh:

1. Quá tập trung vào Ngữ pháp (Focusing On Grammar)

Đây là lỗi lớn nhất, phổ biến nhất và tồi tệ nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng học ngữ pháp thực tế sẽ ảnh hưởng lớn đến năng lực nói Tiếng Anh. WHY? Bởi vì ngữ pháp Tiếng Anh đơn giản là quá rắc rối để nhớ và sử dụng nó một cách logic… và các cuộc trò chuyện thường ngày thực tế diễn ra rất nhanh. Bạn không có đủ thời gian để nghĩ và nhớ hàng trăm, hàng ngàn loại quy tắc ngữ pháp, chọn từ hợp lý và sau đó mới sử dụng chúng. QUÁ LÂU!
Khả năng logic của não trái bạn không thể làm được nó. Bạn có thể học ngữ pháp bằng trực giác và ý thức, như là một đứa trẻ. Bạn làm nó bằng cách nghe thật nhiều ngữ pháp Tiếng Anh mỗi ngày và não của bạn sẽ được học để sử dụng ngữ pháp Tiếng Anh một cách chính xác.

2. “Ép” nói (Forcing Speech)

Cả sinh viên và giáo viên thường cố để tập nói Tiếng Anh trước khi sẵn sàng. Kết quả là hầu hết sinh viên có trình độ tiếng anh giao tiếp rất chậm – không có sự tự tin và trôi chảy. “Ép” nói là một sai lầm lớn. Đừng bao giờ ép bản thân phải nói. Tập trung vào việc nghe và thật kiên nhẫn. Chỉ nói khi bạn đã sẵn sàng – khi nó xảy ra một cách tự nhiên.

3. Chỉ học Tiếng Anh trong sách (Learning Only Formal Textbook English)

Không may là hầu hết người học Tiếng Anh chỉ học những gì có trong sách giáo khoa và học Tiếng Anh ở trường học. Vấn đề nằm ở chỗ là những người bản địa không sử dụng thứ Tiếng Anh này trong cuộc sống hàng ngày.
Trong giao tiếp với bạn bè, gia đình & đồng nghiệp, người bản địa sử dụng rất nhiều thành ngữ, cụm động từ hay từ lóng để giao tiếp. Để giao tiếp tốt với người bản xứ, bạn không chỉ dựa vào sách, bạn cần học cả Tiếng Anh thông thường.
học tiếng anh trong sách

4. Cố gắng thật hoàn hảo (Trying To Be Perfect)

Học viên và giáo viên thường chú ý vào những lỗi sai và lo lắng rất nhiều về việc mắc lỗi và sửa lỗi. Họ cố gắng nói thật hoàn hảo, thế nhưng không có ai là hoàn hảo cả bởi vì người bản xứ cũng có thể thường xuyên mắc lỗi. Bạn cũng vậy. Thay vì tập trung vào việc sửa những lỗi sai của mình thì bạn nên tập trung vào việc giao tiếp. Mục tiêu của bạn không phải là nói thật “hoàn hảo”, mà mục tiêu của bạn là có thể nói chuyện về các ý tưởng, thông tin và cảm giác thật rõ ràng và dễ hiểu. Tập trung vào việc giao tiếp một cách tích cực, những lỗi sai của bạn sẽ dần dần được cải thiện.

5. Dựa vào việc học Tiếng Anh ở trường (Only learn English at school)

Hầu hết những người học tiếng Anh nghĩ rằng các bài học tiếng Anh cơ bản ở trường là đủ và cho rằng giáo viên và nhà trường học chịu trách nhiệm cho sự thành công của họ. Điều này hoàn toàn không chính xác bởi vì người học tiếng Anh phải tự chịu trách nhiệm cho trình độ của chính mình. Một giáo viên tốt chỉ là người hỗ trợ cho việc học của bạn mà thôi. Bạn nên tìm kiếm bài học và thiết bị thật hiệu quả, luyện tập nghe, đọc mỗi ngày.
Bạn cần điều khiển cảm xúc của bạn và duy trì động lực và năng lượng mỗi ngày. Bạn sẽ có được sự tự tin và lạc quan. Không một giáo viên nào có thể làm bạn học, chỉ bạn mới có thể làm nó.
Những lỗi được đề cập ở trên khá phổ biến nhưng bạn hoàn toàn có thể sửa chữa được. Khi bạn dừng mắc những lỗi sai này, bạn sẽ thay đổi được cách học Tiếng Anh. Bạn sẽ học nhanh hơn. Bạn sẽ nói tốt hơn. Và bạn sẽ hứng thú với việc học Tiếng Anh hơn đấy!
Bạn có lẽ cần phải tìm một phương pháp học tiếng anh mới mẻ, khiến bạn yêu thích tiếng anh hơn từ đấy, kỹ năng của bạn sẽ dần được cải thiện. Học phương pháp effortless english đúng cách sẽ chỉ mất 3-6 tháng là bạn có thể chinh phục tiếng anh rồi. 
 
Chúc bạn thành công… You can do it!
 
Bình luận bài viết
Tháng 8 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Tháng 8 ngập tràn ưu đãi tại Pasal
Ưu đãi đặc biệt dành cho các bạn Tân sinh viên mới bước chân vào cánh cửa ĐH & CĐ
Học Effortless English có hiệu quả không ???
Học Effortless English có hiệu quả không ???
Vài năm trở lại đây đây nổi lên một phương pháp học Effortless English. Vậy học Effortless English có hiệu quả không? Bạn đọc cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất tại nhà
Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất tại nhà
Việc tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiện nay được rất nhiều bạn đọc quan tâm nhưng tự học tiếng anh giao tiếp hiệu quả tại nhà không phải là điều ai cũng có thể làm được bởi việc tự học bạn cần phải có đam mê, tâm huyết và dành thật nhiều thời gian đầu tư cho việc học, thêm vào đó là phương pháp tiếp cận với bài học sao cho hiệu quả nhất,....
Bí kíp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
Bí kíp tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả
Giao tiếp tiếng anh không lưu loát, thậm chí giao tiếp kém là một trong những yếu tố khiến bạn tự ti khi giao tiếp với người nước ngoài hay bạn không thể thăng tiến trong công việc,... những yếu tố này là động lực cho bạn muốn tự học tiếng anh giao tiếp.
Cách học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài từ con số 0
Cách học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài từ con số 0
Cách học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài từ con số 0 có nội dung chính là hướng dẫn bạn cách học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài hiệu quả nhất ngay cả khi bạn thuộc các trường hợp bắt đầu từ con số 0, mới bắt đầu hay mất gốc.
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 71 - Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
[Tiếng Anh giao tiếp cơ bản] Bài học 01 - Chào hỏi
Chào hỏi là bước đầu tiên để thực hiện bất kỳ một cuộc giao tiếp cơ bản nào trước khi tiếp tục những chủ đề khác.
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
[Bài học tiếng Anh giao tiếp] Bài 78 - Cách chuyển Động từ sang Danh từ
Chưa bao giờ việc chuyển Động từ sang Danh từ lại dễ dàng và dễ hiểu đến như thế khi bạn đọc bài viết dưới đây.
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học Pronunciation Workshop
Khóa học Pronunciation Workshop
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học Effortless English
Khóa học Effortless English
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy, giao tiếp bằng tiếng Anh
Khóa học English on the Street
Khóa học English on the Street
Tăng tốc tiếng Anh thông qua các tình huống giao tiếp thực tế với người bản ngữ, hoạt động outdoor.
Khóa học Protalk
Khóa học Protalk
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình Protalk sau 3 - 6 tháng
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?