THÀNH CÔNG CÓ THỂ ĐƯỢC DẪN LỐI TỪ ĐAM MÊ?
 
Không phải ai đam mê cũng đều thành công
Nhưng để thành công thì có lẽ phải có niềm đam mê...
 
Hãy cùng tham gia buổi trò chuyện ngắn với bạn Phạm Thu Thảo – Nhân viên kinh doanh tại Pasal, để lắng nghe câu chuyện của bạn cùng rút ra những điều bổ ích với bản thân và tìm ra câu trả lời riêng cho mình các bạn nhé!
 
 
Chào Thảo, rất cảm ơn bạn đã dành thời gian của mình để chia sẻ về công việc cũng như quãng đường vượt khó đầy nghị lực để phát triển từ một cộng tác viên lên vị trí một nhân viên kinh doanh thành công tại Pasal như hiện nay.
 
Câu hỏi đầu tiên dành cho Thảo, đó là, niềm yêu thích kinh doanh của bạn bắt đầu từ khi nào ?
 
Trước hết, mình rất vinh dự khi được ngồi tại đây để chia sẻ về công việc cũng như đam mê của mình.
Nói về tình yêu kinh doanh thì nó đến với mình hết sức ngẫu nhiên. Xuất phát điểm là sinh viên của Trường Học viện Quản lý giáo dục – ngôi trường không hề liên quan đến kinh doanh, bố mẹ thì cài đặt cho mình tư tưởng làm nhà nước từ đầu, và mình lại luôn tự ti về bản thân, dễ xúc động, dễ khóc ^^ (bởi lời nói của mình ít được ai lắng nghe, mọi người luôn cười mình và chê mình "ngố"). Tuy là con gái nhưng chủ đề về nấu ăn, thời trang không làm mình hứng thú. Mình rất thất vọng khi mà điểm yếu thì nhiều, điểm mạnh thì dường như không có. Vì thế chưa bao giờ mình nghĩ sẽ theo đuổi kinh doanh. Cuộc sống lúc đó nhàm chán vô cùng. Mình đã tìm đọc nhiều cuốn sách về thành công, học làm theo nhưng không thể kiên trì thực hiện đến cùng. 
 
 
 
 
 
Tiếng anh của mình thì cực kém. Chỉ đến khi tham gia vào Câu lạc bộ Tiếng anh tại trường, được tiếp cận với phương pháp học tiếng anh "Effortless English" và tham gia một khóa học với phương pháp này, mình bắt đầu nuôi dưỡng tình yêu tiếng anh từ đây.
 
Và chính sự yêu thích tiếng anh đã đưa mình đến với Pasal. Cùng với sở thích nghe nhạc tiếng anh kết hợp phương pháp kể chuyện và sự giúp đỡ tận tình của các anh chị giảng viên, trợ giảng tại Pasal, trình độ tiếng anh của mình đã được cải thiện đáng kể. Mình thực sự thích môi trường năng động, trẻ trung, mới mẻ tại Pasal và quyết định thử sức với vị trí một Cộng tác viên kinh doanh tại đây.
 
Đây không ngờ lại chính là khoảnh khắc đánh dấu sự thay đổi lớn trong cuộc đời mình, xé những trang sách nhàm chán cũ kỹ thay vào đó là những trang sách đầy ắp trải nghiệm thú vị, buồn có, vui có, vấp ngã có, và có cả những giọt nước mắt xúc động khi chiến thắng. Mình lớn lên từng ngày, gia đình, bạn bè ngạc nhiên với sự thay đổi chóng mặt của con bé tự ti ngày nào. 
 
Và bạn biết không? Điều vui nhất là tìm được chính mình và làm những việc mình thích! Mình rất ít khi bệnh, và thường thì khỏi cực nhanh.Vì lên công ty bạn sẽ cười cả ngày trời luôn. Một ngày không lên công ty là một ngày buồn. Càng làm càng yêu công việc này, đến nỗi "gấu" của mình cũng phát gen. ^^. Thế được gọi là đam mê chưa nhỉ? :))
Thật không ngờ, chỉ từ một quyết định tình cờ mình đã tìm thấy đam mê thực sự với kinh doanh.
 
Là một bạn nữ trẻ, Thảo thấy công việc kinh doanh có nhiều áp lực không ? Bằng cách nào để bạn vượt qua những khó khăn ấy ?
 
(Cười) Mình thấy câu hỏi khá thú vị và nhiều người cũng hay hỏi mình vậy ^^. Thực sự khi biết mình tham gia làm CTV kinh doanh tại Pasal, bố mẹ là người phản đối đầu tiên, vì nghĩ kinh doanh phải đi nhiều nơi, rất vất vả, cũng khó khăn khi liên quan đến doanh số… Theo mình thì công việc nào cũng có áp lực riêng, nhưng điều giúp mình vượt qua mọi thử thách chính là mục tiêu và thái độ. Mục tiêu không dễ đặt chút nào. Mục tiêu chỉ đặt cho có thì rất khó để đạt được. Mình tốn khá nhiều thời gian, tiền bạc để tìm ra mục tiêu của chính mình. Phải làm sao khi nói lên mục tiêu phải thể hiện được nội lực và khát khao muốn chinh phục trong đó. Mỗi lần vấp ngã bạn sẽ nhìn vào đó và xốc lại tinh thần 1 cách nhanh chóng. Mục tiêu gắn với đam mê và niềm tin "Mình làm được".
 
"Nếu chưa tìm được đam mê, thì hãy đam mê việc mình đang làm"
Khi mình có mục tiêu, mình sẽ xác định được những hòn đá cần phải vượt qua. Mỉm cười và vắt tay suy nghĩ. Mỗi năm mình về quê hai lần và một ngày bố mẹ còn vất vả là một ngày mình phải nỗ lực hơn cho nên mình không bao giờ dừng lại. Dù có khó khăn, thử thử mình vẫn luôn giữ nguyên mục tiêu, thay đổi cách làm, bởi với mình, áp lực như chiếc lò xo, áp lực càng lớn, bật càng cao
 
Theo bạn, thì môi trường làm việc có tác động nhiều đến sự thành công trong công việc không ? Và bạn đánh giá thế nào về môi trường làm việc tại Pasal ?
 
Sự thành công trong công việc được tạo nên từ nhiều yếu tố nhưng với bản thân mình thì có lẽ môi trường làm việc là yếu tố có tác động lớn nhất. 
 
 
Ngay tại Pasal, nơi đây đã đem đến cho mình rất nhiều GIÁ TRỊ hơn cả một công việc hay thu nhập hàng tháng. Mình được hoàn thiện kỹ năng nói tiếng anh để tự tin trong giao tiếp và tiếp cận với những phương pháp học tiếng anh hiệu quả, mới mẻ; được rèn luyện rất nhiều kỹ năng cần thiết ngay chính từ công việc hàng ngày cũng như thông qua những buổi đào tạo, chia sẻ. 
 
Tại Pasal, cho dù bạn là ai, bạn đến từ đâu, bạn bao nhiêu tuổi… bạn đều được chia sẻ, nói lên tiếng nói của bản thân mình. Bạn có thể thoải mái chia sẻ ước mơ lớn của bạn với sự ủng hộ nhiệt tình của đồng nghiệp. Sẽ chẳng ai cười bạn đâu, trừ phi bạn chẳng có ước mơ gì :). Ở Pasal vô cùng nhiều hoạt động, để ý 1 chút bạn sẽ thấy hầu hết là hoạt động teamwork. Như là: Teambuilding, sinh nhật cho thành viên, Buổi sáng Pasal – xóa tan mệt mỏi, Giờ vàng Pasal – Giờ "chơi" tiếng anh cực kỳ thú vị.
 
Mình cực kỳ thích phần thưởng cho những thành tích tiêu biểu trong kinh doanh, bạn sẽ được nhận Bằng khen, xướng tên trong Lễ vinh danh hàng tháng và được nhận những cách trao thưởng đặc biệt thông qua những cuốn sách hay, các khóa học, đào tạo bên ngoài ( từ Học viện doanh nhân PTI, học viện Kingsman…)
 
 
 
Cuối cùng, Thảo có điều gì muốn gửi gắm cho các bạn trẻ đang muốn tìm kiếm một công việc phù hợp không ?
 
(Cười), Để nói về công việc kinh doanh, mình có thể ngồi cả ngày để chia sẻ cùng các bạn. Mình luôn quan niệm: Mỗi người chỉ sống có một lần, và cuộc sống như thế nào là do bạn chọn. Bạn sinh ra là một nguyên bản và đừng chết đi như một bản sao. Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình, người khác sẽ THUÊ bạn xây ước mơ cho họ.
Bước đầu tiên để có những thứ bạn muốn là "QUYẾT ĐỊNH BẠN MUỐN GÌ?"
 
Mỗi người đều có một tài năng tiềm ẩn mà bạn phải đi tìm nó. Dám thử, dám làm, dám chịu trách nhiệm chắc chắn bạn sẽ tìm thấy đam mê thực sự!
Muốn thành công thì hãy xông lên phía trước!

 Cơ hội làm việc tại Pasal:

Nếu bạn muốn gia nhập vào đại gia đình Pasal, nếu như bạn muốn làm việc vì đam mê và muốn tìm kiếm công việc thực sự thích hợp với mình thì có thể tham khảo thông tin chi tiết về các vị trí tại đây nhé:
 
 
 
 
 
 
 
 
Bình luận bài viết
Khai hội tiếng Anh cùng Effortless English
Khai hội tiếng Anh cùng Effortless English
Khai hội tiếng Anh cùng Effortless English - Sự kiện dành cho fan hâm mộ Effortless English tại TP. HCM
THỜI SINH VIÊN – BỨT PHÁ ĐỂ DẪN ĐẦU
THỜI SINH VIÊN – BỨT PHÁ ĐỂ DẪN ĐẦU
Chiều thứ sáu ngày 21/04/2017, Trung tâm Tiếng Anh giao tiếp PASAL đã tổ chức thành công buổi hội thảo "THỜI SINH VIÊN – BỨT PHÁ ĐỂ DẪN ĐẦU" tại Trường Đại học Tài chính Marketing thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của hơn 600 bạn sinh viên UFM và các trường đại học lân cận.
Chương trình khuyến học tháng 4 - 2017
Chương trình khuyến học tháng 4 - 2017
Mừng sinh nhật Pasal 2 tuổi - Gói khuyến học giá trị cực kỳ lớn dành tặng học viên trong tháng 4/2017
Chính sách khuyến mãi tháng 03 - 2017
Chính sách khuyến mãi tháng 03 - 2017
Tưng bừng ưu đãi khi đăng ký học tiếng Anh giao tiếp tại Pasal trong tháng 03/2017.
Trải nghiệm đầu năm với Khóa tu An Lạc 1 ngày tại chùa Đình Quán của các thành viên Pasal
Trải nghiệm đầu năm với Khóa tu An Lạc 1 ngày tại chùa Đình Quán của các thành viên Pasal
Ngày 19/02/2017 vừa qua, Pasal đã tổ chức thành công chương trình Khóa tu 1 ngày cho toàn thể CBCNV và các học viên tại chùa Đình Quán, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Chương trình là cơ hội giúp mọi người trải nghiệm, tìm hiểu rõ hơn về Thiền và thực hành tu tập Thiền định trong dịp đầu xuân năm mới.
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Nói chuyện với du khách nước ngoài
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bài học 01: Chào hỏi
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bài học 01: Chào hỏi
Các bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh cực kỳ hữu ích và dễ học.
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất kiến thức cơ bản
Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất kiến thức cơ bản
Hướng dẫn học tiếng Anh dành cho những người mất nền tảng cơ bản
Tổng hợp các phần mềm Phát âm tiếng Anh hay
Tổng hợp các phần mềm Phát âm tiếng Anh hay
Danh sách các phần mềm luyện phát âm miễn phí và tốt nhất hiện nay, giúp người học luyện phát âm chuẩn giọng Anh-Mỹ
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học MATCH
Khóa học MATCH
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học TORCH
Khóa học TORCH
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy, giao tiếp bằng tiếng Anh
Khóa học CAULDRON
Khóa học CAULDRON
Tự tin phỏng vấn, tranh luận và giao tiếp tiếng Anh nơi công sở
Khóa học EFFORTLESS ENGLISH
Khóa học EFFORTLESS ENGLISH
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình Effortless English sau 3 - 6 tháng
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?