Sở hữu vốn từ vựng và cấu trúc phong phú là điều kiện cần, nhưng chưa phải là điều kiện đủ để giúp bạn giao tiếp tiếng Anh tự tin và trôi chảy. Đa phần sinh viên vẫn gặp trở ngại lớn trong giao tiếp tiếng Anh vì thói quen nghĩ bằng tiếng Việt khi nói. Vậy làm cách nào để có thể dẹp bỏ thói quen đó khi giao tiếp tiếng anh?
 

   Thói quen nghĩ bằng tiếng Việt khi nói tiếng Anh

Thừa hưởng từ cách học từ vựng và cấu trúc câu truyền thống, chúng ta thường học bằng cách ghi nhớ từ ngữ tiếng Anh kèm theo nghĩa tiếng Việt của nó. Trải qua một thời gian, cách suy nghĩ Anh - Việt đã dần trở thành bản năng của chúng ta, khi nhìn thấy bất kỳ từ tiếng Anh hoặc nghe được câu hội thoại tiếng Anh bất kỳ, trong đầu bạn đã tự động dịch những gì tiếp nhận được sang nghĩa tiếng Việt. 
 
 
Và tương tự, để nói một câu nào đó bằng tiếng Anh, trí não bạn cũng sẽ tự động dịch câu cần nói đó sang nghĩa tiếng Việt, chọn lọc những từ vựng hay cấu trúc cần thiết và cố gắng nhớ lại cách viết hay cách đọc bằng tiếng Anh của từ đó trước khi nói. Cách suy nghĩ và "ghép chữ" thuần tiếng Việt này chính là nguyên nhân lớn nhất khiến bạn thường rơi vào trạng thái ấp úng, bối rối khi phải giao tiếp với người khác bằng tiếng Anh, vì bạn mất quá nhiều thời gian để nghe hiểu người khác nói gì - dịch những gì nghe được sang tiếng Việt - và tìm cách nói lại bằng tiếng Anh những câu trả lời vốn dĩ đang thể hiện bằng tiếng Việt trong đầu.
 
Quá trình "vất vả" này sẽ khiến bạn ngày càng cảm thấy mất tự tin khi trót rơi vào một tình huống giao tiếp tiếng Anh ngẫu nhiên mà bạn chỉ cố gắng tìm đường thoái lui. 

   Tăng tốc phản xạ với tiếng Anh bằng phương pháp Pasal Total Immersion

Thuốc chữa đơn giản nhất cho căn bệnh nói trên chính là dẹp bỏ lối suy nghĩ bằng tiếng Việt trước khi nói tiếng Anh. Phương pháp Pasal Total Immersion sẽ giúp bạn hoàn toàn đạt tới trạng thái suy nghĩ bằng tiếng Anh khi nói, và từ đó tăng tốc phản xạ trong giao tiếp:
 
 
   "Tắm tiếng Anh": phương pháp Pasal Total Immersion sẽ tạo lập cho bạn một môi trường tiếng Anh gần như 100% để bất kỳ hành động, lời nói, suy nghĩ nào của bạn cũng cần bật ra trong suy nghĩ bằng tiếng Anh đầu tiên. Cách tiếp cận này được gọi với cái tên "Talk to yourself" ; ví dụ đơn giản khi bạn nhìn xung quanh và thấy các đồ vật quen thuộc mà bạn đã biết từ tiếng Anh của nó, theo thói quen và phản xạ tự nhiên, bạn sẽ nghĩ đến nghĩa tiếng Việt trong đầu. Nhưng qua quá trình "Talk to yourself", bạn sẽ được bật ra các từ tiếng anh gắn với hình ảnh đó (Ví dụ: khi nhìn thấy cái bàn, bạn sẽ nhớ đến từ "Table" , "Wood" thay vì phải nghĩ "Cái bàn" bằng tiếng Việt trong đầu trước khi nói).
 
   Hệ thống bài học Mini-Story: được thiết kế là những video về một tình huống hội thoại hài hước và thú vị. Sau khi học viên được xem xong các video này, nhiệm vụ kế tiếp là phải trả lời hàng loạt câu hỏi về nội dung của video (Ví dụ: Who are the speaker? What are they doing?...). Điều đặc biệt nằm ở chỗ tốc độ của các câu hỏi và câu trả lời ngày càng tăng dần, khiến cho học viên sẽ không có đủ thời gian để nghĩ bằng tiếng Việt khi nói nữa. Câu trả lời sẽ được bật ra bằng tiếng Anh một cách tự nhiên và ngay tức thì. Việc trải nghiệm này còn thú vị hơn nữa khi được tổ chức thành các cuộc thi, gameshow để các học viên trong cùng lớp có thể so tài với nhau và nhận những phần thưởng chiến thắng thú vị.
 
 
 
 
 
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?