Đam mê là gì? Tại sao học tiếng Anh lại cần Đam mê?

"Passion is energy. Feel the power that comes from focusing on what excites you." 
                                                                                         - Oprah Winfrey
Đam mê là một trạng thái cảm xúc đỉnh cao, nó hướng bạn tập trung toàn bộ tinh thần, sức lực, trí tuệ và tài năng vào việc mà bạn cảm thấy hứng thú. Bạn có thể sống hết mình, làm hết sức với những việc mà bạn đam mê, bất kể thời gian và mệt mỏi.
Cũng giống như khi bạn..Yêu
 
 
Học tiếng Anh cũng giống như bạn...Yêu
 
Trái tim bạn luôn hướng về người ấy, giấc ngủ của bạn luôn tràn ngập hình bóng người ấy, bạn tha thiết muốn được gặp mặt, được nghe giọng nói, tiếng cười, bạn sẵn sàng vượt qua khó khăn, gian khổ để được ở cạnh người ấy.
 
Học tiếng Anh cũng giống như chúng ta đang Yêu vậy. Thử hình dung bạn nghe tiếng Anh hàng ngày, nói tiếng Anh liên tục, đi ngủ, trên đường….thậm chí là lúc tắm bạn cũng học tiếng Anh một cách cuồng nhiệt; liệu còn trở ngại gì ngăn cản bạn chinh phục được tiếng Anh?
 
Trong bất kể việc gì không chỉ là học tiếng Anh, điều kiện tạo ra thành công chính là bạn phải thực sự có niềm đam mê. Theo nghiên cứu của triệu phú Richard St.John, ông đã tiến hành phỏng vấn hơn 500 doanh nhân trên hàng trăm lĩnh vực khác nhau với câu hỏi: ‘Đâu là chìa khoá của thành công?” và câu trả lời gần như đều xuất phát từ sự Đam mê.
 
 
 
Điều này hoàn toàn trùng khớp với nghiên cứu của Tiến sĩ AJ.Hoge, cha đẻ của hệ thống Effortless English với nguyên lý bảo đảm thành công:
 
Psychology is 80% of success, method is only 20%
Theo đó, nếu bạn học tiếng Anh với một tâm lý tiêu cực, mệt mỏi, rã rời, chán nản; chắc chắn bạn sẽ không thể thành công. Vậy điều gì đã tạo ra tâm lý đó của phần lớn sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh?

  Tại sao Sinh viên Việt Nam không thích học tiếng Anh?

Chúng ta hãy cùng nghe kể lại câu chuyện về một bạn sinh viên tên Việt. Năm cấp 2, Việt rất háo hức và tò mò vì lần đầu tiên được học tiếng Anh – một thứ ngôn ngữ rất mới lạ. Việt hăng say học từ vựng, những cấu trúc ngữ pháp rối rắm và cố hết sức vượt qua những kỳ thi cuối kỳ. Nhưng do học sai phương pháp, không thấy sự tiến bộ, Việt học tiếng Anh liên tục từ cấp 2 lên đại học nhưng vẫn chưa thể nói được tiếng Anh. Từ đó, Việt dần thấy chán ghét tiếng Anh và trong đầu cậu in sâu một niềm tin rằng mình sẽ mãi không thể giao tiếp tốt tiếng Anh được. Gần đến lúc ra trường, Việt hốt hoảng nhận ra tiếng Anh với mình vẫn là con số không tròn trĩnh, mình sẽ không thể tốt nghiệp đại học, không thể tham gia phỏng vấn xin việc, cơ hội du học hoặc làm việc tại nước ngoài lại càng xa vời hơn…  Vậy là Việt lao vào học tiếng Anh với những tư duy cũ và trải nghiệm tồi tệ từ quá khứ để lại. Cậu không thực sự yêu thích tiếng Anh, lười thực hành, ỷ lại vào trung tâm, thầy cô, phương pháp, hay đổ lỗi và rất nhanh cảm thấy chán nản. Cậu lao vào tìm kiếm những trung tâm tiếng Anh mới nổi với hy vọng thay đổi được tiếng Anh của mình vẫn với con người cũ đó.
 
 
Các bạn cảm thấy mình giống bao nhiêu % so với bạn Việt trong câu chuyện kể trên?

  Phương pháp Pasal Total Immersion giúp bạn đam mê tiếng Anh như thế nào?

Nhằm giúp học viên xoá bỏ những cảm xúc tiêu cực trong quá khứ với tiếng Anh và từ đó biến tiếng Anh thành một đam mê, sở thích của bản thân, phương pháp Pasal Total Immersion tập trung truyền tải những giá trị tích cực tới học viên qua 3 hình thức:
 
           Nội dung bài học: toàn bộ nội dung bài học tại Pasal được thiết kế bảo đảm cả 2 yếu tố: đơn giản, dễ dàng và hài hước, thú vị. Thay vì học những cấu trúc ngữ pháp rối rắm, những đoạn văn, tình huống nhàm chán như trước đây, bạn sẽ được hoà mình vào những câu truyện cười tiếng Anh, các tình huống giao tiếp có tính ứng dụng hay nhập vai  làm diễn viên vào các bộ phim bom tấn, diễn giả thuyết trình về các chủ đề mình yêu thích, những phong cảnh đẹp trên toàn thế giới mà bạn có cơ hội thưởng ngoạn nếu có trình độ tiếng Anh tốt.
 
     
           Đội ngũ giảng viên và trợ giảng: là những chuyên gia trẻ đầy tài năng, đam mê và nhiệt huyết, luôn có mặt để hướng dẫn và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học. Những người giảng viên, trợ giảng của Pasal không phải là những người “thầy”, mà là những người bạn, người “coach” luôn quan tâm, khích lệ và động viên bạn đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, cùng với dịch vụ Talk 24/07, bạn sẽ được thực hành tiếng anh giao tiếp bất kể thời gian, địa điểm cùng với giảng viên, trợ giảng của mình.
 
            Phương pháp đào tạo qua trải nghiệm (Experiental Learning Cycle): bạn hãy nói chào tạm biệt với cách học thụ động ghi chép một chiều trước đây, thay vào đó là học thông qua các trò chơi, cuộc thi vui nhộn, kể chuyện, đóng phim…giúp bạn thấy học tiếng Anh dễ dàng và thú vị hơn.
 
 
            Dịch vụ chăm sóc chu đáo và chuyên nghiệp: với teabreak và các hoạt động giải lao 30 phút giữa mỗi buổi học sẽ giúp bạn nạp thêm năng lượng và sẵn sàng cho những hoạt động kế tiếp.
 
Và theo thời gian, tình yêu với tiếng Anh của bạn sẽ được nhen nhóm từ một cảm giác thú vị, tò mò và lớn dần lên thành cảm xúc đam mê, yêu thích mãnh liệt không thể chối từ.
 
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?