Cách làm chủ cảm xúc khi học tiếng anh giao tiếp
Theo nội dung của phần 01 (link tại đây), một trong những kỹ thuật đầu tiên giúp bạn làm chủ cảm xúc chính là thay đổi trạng thái cơ thể. 
 
Vậy còn có cách nào khác để thay đổi cảm xúc của bạn ngoài việc thay đổi trạng thái cơ thể hay không? Vâng, một cách rất dễ đó là hít thở sâu. Hơi thở của bạn quyết định năng lượng trong cơ thể bạn và cảm xúc của bạn.
 
  Hít thở sâu
 
Ví dụ, nếu bạn thở dốc, hơi thở của bạn rất gấp... những hơi thở nhanh.... đau thắt ngực. Bạn sẽ cảm thấy khác nếu bạn thở một hơi thở thật sâu, dài... bằng 2 lần hơi thở bình thường, bạn có thể cảm nhận thấy nguồn năng lượng trong cơ thể bạn. Vì vậy, hãy thực hiện những hơi thở sâu, đó là một cách đơn giản và có tác dụng rất mạnh. Đó là lí do tại sao trong nhiều tôn giáo tâm linh như đạo Phật cũng như trong các môn võ thuật, trong thể thao, bạn có thể nhận thấy họ rất tập trung vào hơi thở. Họ yêu cầu học trò của họ thực hiện các hơi thở sâu. Họ có rất nhiều cách thức điều khiển hơi thở bởi họ biết một hơi thở sâu có thể giúp họ thay đổi trạng thái cảm xúc cũng như trạng thái cơ thể của họ. Tăng năng lượng cho họ. Tăng sức sống và sự tỉnh táo trong trí óc họ
 
 
Và đó cũng là điều mà tôi muốn bạn thực hiện trước khi bạn học tiếng anh. Bất cứ loại tài liệu gì, những bài học này, hoặc sách hay bất cứ tài liệu nào khác, tôi muốn bạn tập trung vào hơi thở sâu. Khoảng 2 phút, trong khoảng 2 phút tôi muốn bạn thực hiện một hơi thở sâu. Giữ lại khoảng 2, 3, 4 giây và thở ra. Sau đó làm lại. Giữ lại...thở ra....và lần nữa, lần nữa, 1 hoặc 2 phút thở sâu. Dĩ  nhiên vào lúc đó bạn sẽ thay đổi cách cơ thể bạn chuyển động và cách bạn ngồi. 
 
Bạn thay đổi tư thế. Dĩ nhiên tư thế có nghĩa vị trí cơ thể, bạn phải có một tư thế khỏe mạnh. Tư thế đó có thể hiểu là vai bạn ngả ra phía sau, cằm, mắt hướng lên, ngực ưỡn. Đó là điều đầu tiên. Và điều thứ 2 là thở sâu. Giữ...và thở ra...lần nữa. Lần nữa, tư thế khỏe, vai ngả, cằm hướng lên, mắt hướng lên và sau đó thở sâu. Thực hiện việc đó trong 1 đến 2 phút mỗi lần trước khi bạn học tiếng anh. Tôi biết việc đó khá điên rồ, nó khá đơn giản và đó là tất cả các cách thức thay đổi cảm giác khi bạn học. Bởi vì bạn cảm thấy khác, bạn sẽ học khác.
 
 
Chỉ với kĩ thuật đơn giản đó đã có thể khiến việc học của bạn trở nên nhanh hơn gấp 2 đến 3 lần, bởi vì trí não của bạn được đánh thức khi bạn nghe tiếng anh. Khi bạn cảm thấy chán, khi bạn mệt mỏi, một nửa trí óc bạn không hoạt động. Bạn sẽ không thể học một cách có hiệu quả. Khi bạn thở sâu, và cơ thể của bạn ở trạng thái mạnh mẽ bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và bạn học nhanh hơn. 
 
Còn cách nào khác để điều khiển cơ thể và tác  đồng vào cảm xúc của chúng ta nữa không? Vâng, tiếp theo tôi xin đề cập đến việc chuyển động cơ thể. Bạn sẽ phải có một tư thế khỏe khoắn. Bạn thở thật sâu. Có một nụ cười lớn trên khuôn mặt. Và sau đó bạn hãy di chuyển. Bởi vì sự di chuyển tạo ra năng lượng và năng lượng đánh thức cơ thể bạn để bạn có thể học nhanh hơn. Tôi đã đề cập một chút về điều này trong phần giới thiệu. Chúng ta sẽ đi vào chi tiết ngay bây giờ. 
 
  Chuyển động cơ thể
 
Bạn nên luôn luôn chuyển động trong khi bạn học tiếng anh. Điều này hơi trái ngược so với việc học ở trường. Ở trường người ta bảo bạn “Không được di chuyển. Hãy ngồi yên ở ghế” Đúng thế, và khi bạn cứ ngồi yên ở ghế, điều gì sẽ xảy ra? Cơ thể bạn trở nên cứng nhắc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Vâng trái ngược hoàn toàn, không giống trong trường học. Bạn học một cách chủ động và điều đó có nghĩa bạn làm chủ. Và vì thế tôi muốn bạn làm những việc trái với những gì ở trường học.
 
 
Tôi muốn bạn di chuyển cơ thể mỗi khi bạn học tiếng anh. Điều này thật đơn giản. Nếu bạn đang ngồi trên tàu, thật khó để đi lại. Vì vậy bạn có thể làm căng cơ thể. Kéo dãn cơ thể bạn, chân bạn. Kéo căng cánh tay bạn. Quay đầu. Kéo căng một chút, chắc chắn rằng cơ thể bạn có một chút di chuyển. Tốt hơn nữa là đi bộ. Bạn có một máy nghe nhạc. Bạn nghe các bài học. Đi ra ngoài. Đi bộ trên đường. Đi vào trong thành phố. Đi vào cánh rừng. Không vấn đề gì. Hãy đi bộ ra ngoài. Di chuyển cơ thể. Giữ tư thế khỏe khoắn trong khi bạn đi. Vai ngả, cằm, mắt, ngược hướng lên... thở sâu trong khi bạn đi bộ. Và dĩ nhiên cười thật tươi khi bạn đi.
 
Bất cứ khi nào trong quá trình học, bạn bắt đầu cảm thấy chán nản, mệt mỏi, hãy dừng lại. Hãy giải lao, khoảng 5 phút, và đánh thức cơ thể bạn. Bất cứ lúc nào, trong quá trình học ngữ âm, hay audio hay trong bài học từ vựng, tất cả đều được. Hãy dừng lại bất cứ thời gian nào bạn cảm thấy năng lượng đang xuống. Thay đổi, nghe bản nhạc ưa thích, nhảy lên, di chuyển, lấy lại tư thế khỏe khoăn, cười lớn. Bắt đầu cảm thấy tốt hơn. Giữ lấy năng lượng trong cơ thể, và quay lại bài học. Chắc chắn hiệu quả học tập của bạn sẽ được tăng lên gấp bội.
 
Nếu bạn muốn thử nghiệm những kỹ thuật thú vị khác để dễ dàng điều chỉnh cảm xúc của mình khi học tiếng Anh hoặc làm bất kỳ việc gì để tăng sự tập trung và hiệu quả hơn, hãy nhanh tay đăng ký tham dự trải nghiệm miễn phí phương pháp Pasal Total Immersion - sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được kết quả trong thời gian ngắn nhất.
 
 
 
Bình luận bài viết
Tưng bừng khai trương Pasal cơ sở Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh - Ưu đãi cực khủng
Tưng bừng khai trương Pasal cơ sở Quận 10 - TP. Hồ Chí Minh - Ưu đãi cực khủng
rong không khí tưng bừng khai trương Pasal cơ sở quận 10 Thành Phố Hồ Chí Minh.
Pasal tặng ngay học bổng 25% cho toàn bộ các khóa học đăng ký tại quận 10 và hàng trăm phần quà hấp dẫn khác như Balo, sách Effortless English độc quyền và mới nhất, áo phông,....
Khởi động Pasal Year End Party 2017 tại Tản Đà Resort Ba vì
Khởi động Pasal Year End Party 2017 tại Tản Đà Resort Ba vì
Chính thứ Khởi động sự kiện Pasal Year End Party 2017 tại Tản Đà Resort Ba vào ngày 27/1/2018
Xuân đắc lộc, Tết phát tài - Cơ hội Trúng ngay IphoneX chỉ với 200.000
Xuân đắc lộc, Tết phát tài - Cơ hội Trúng ngay IphoneX chỉ với 200.000
Chinh phục Tiếng Anh dễ dàng hơn với gói ưu đãi học phí và chương trình khuyến mại cực lớn nhân dịp đầu Xuân 2018 nhé. Cơ hội trúng ngay IphoneX và 4 chuyến du lịch Thái Lan 4 ngày 3 đêm chỉ với 200.000vnđ.
Hướng dẫn tải App Protalk nhập mã “Mừng Xuân” trị giá 1 triệu đồng học Tiếng Anh free trong 6 tháng
Hướng dẫn tải App Protalk nhập mã “Mừng Xuân” trị giá 1 triệu đồng học Tiếng Anh free trong 6 tháng
Hướng dẫn sử dụng tải app Protalk và nhập mã khuyến mãi "Mừng Xuân" học free trong vòng 6 tháng.
Pasal chính thức ra mắt ứng dụng Protalk – Giải pháp học tiếng anh độc quyền từ chuyên gia AJ Hoge và Paul Gruber
Pasal chính thức ra mắt ứng dụng Protalk – Giải pháp học tiếng anh độc quyền từ chuyên gia AJ Hoge và Paul Gruber
Ngày 26/12/2017 Pasal chính thức ra mắt ứng dụng Protalk, học Tiếng Anh siêu tiết kiệm ngay trên điện thoại di động, với các bài học độc quyền và mới nhất từ 2 chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu Thế Giới GS. Paul Gruber – tác giả của hệ thống Pronunciation Workshop & A.J Hoge – cha đẻ của hệ thống Effortless English
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Nói chuyện với du khách nước ngoài
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản: Nói chuyện với du khách nước ngoài
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng bất chợt khi gặp Tây, bạn cảm thấy “đóng băng” không nói được một câu nào. Pasal xin giới thiệu với các bạn các cách bắt đầu một cuộc hội thoại với du khách nước ngoài nhé.
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bài học 01: Chào hỏi
Tiếng Anh giao tiếp cơ bản - Bài học 01: Chào hỏi
Các bài học tiếng Anh giao tiếp cơ bản dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh cực kỳ hữu ích và dễ học.
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
8 bài hát giúp bạn học tiếng anh hiệu quả
Một trong những cách học tiếng anh giao tiếp nhanh, hiệu quả và mang lại nhiều hứng thú nhất mà nhiều người áp dụng nhất là qua các bài hát. Nhưng cách học tiếng anh qua bài hát như thế nào để đạt được hiệu quả nhất?
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
4 Website giúp bạn giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài
Công nghệ thông tin phát triển đã san đều cơ hội cho bất kỳ ai muốn nâng cao khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả cùng người bản xứ dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu.
Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất kiến thức cơ bản
Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất kiến thức cơ bản
Hướng dẫn học tiếng Anh dành cho những người mất nền tảng cơ bản
Khoá học tiếng Anh giao tiếp
Khóa học MATCH
Khóa học MATCH
Chuẩn hoá ngữ âm, ngữ điệu và giao tiếp cơ bản. Dành cho người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh.
Khóa học TORCH
Khóa học TORCH
Rèn luyện phản xạ và làm chủ khả năng tư duy, giao tiếp bằng tiếng Anh
Khóa học CAULDRON
Khóa học CAULDRON
Tự tin phỏng vấn, tranh luận và giao tiếp tiếng Anh nơi công sở
Khóa học EFFORTLESS ENGLISH
Khóa học EFFORTLESS ENGLISH
Tự tin giao tiếp tiếng Anh trôi chảy với lộ trình Effortless English sau 3 - 6 tháng
Đăng ký học thử miễn phí
Đăng ký học ngay
Pasal cam kết giúp bạn yêu thích tiếng Anh và giao tiếp trôi chảy từ 3-6 tháng
Bạn muốn đăng ký combo Volcano để gia tăng giá trị và ưu đãi hơn không?